Thẩm phán Abrams rút khỏi vụ SBF-FTX, xóa bỏ mọi xung đột lợi ích

Đăng ngày 25/12/2022
Việc thẩm phán Abrams rút khỏi vụ kiện FTX sẽ xóa bỏ mọi xung đột lợi ích trong vụ kiện FTX vì Andres tiếp tục phục vụ với tư cách là đối tác tại Davis Polk & Wardwell, một công ty luật đã tư vấn cho FTX vào năm 2021.
Các thủ tục pháp lý đang diễn ra xung quanh cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã có một bước ngoặt mới khi Thẩm phán quận Ronnie Abrams rút lại sự tham gia của cô ấy khỏi vụ án. Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York đã tự rút lui khỏi vụ kiện FTX sau khi tiết lộ rằng một công ty luật – công ty thuê chồng của Abrams làm đối tác – đã tư vấn cho sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2021.
Trong hồ sơ ngày 23 tháng 12, Thẩm phán Abrams tiết lộ rằng chồng cô, Greg Andres, là đối tác của Davis Polk & Wardwell, một công ty luật nơi ông đã làm việc từ tháng 6 năm 2019. Ngoài ra, công ty luật này đã tư vấn cho FTX. vào năm 2021.
Abrams cũng tuyên bố rằng công ty luật đại diện cho các bên có thể gây bất lợi cho FTX và SBF trong các thủ tục pháp lý khác. “Chồng tôi không liên quan đến bất kỳ vụ đại diện nào trong số này,” cô ấy làm rõ trong khi nói rằng Tòa án Quận không biết các vấn đề do tính bảo mật.
“Tuy nhiên, để tránh bất kỳ xung đột nào có thể xảy ra, hoặc sự xuất hiện của xung đột, theo đây, Tòa án tự rút khỏi hành động này.”
Việc thẩm phán Abrams rút khỏi vụ kiện FTX sẽ xóa bỏ mọi xung đột lợi ích trong vụ kiện FTX, xét đến thực tế là Andres tiếp tục phục vụ với tư cách là đối tác tại công ty luật Davis Polk & Wardwell.
Giấy tờ tòa án cho thấy Thẩm phán quận Ronnie Abrams rút khỏi vụ án Samuel Bankman-Fried. Nguồn: documentcloud.org
Andres trước đây làm việc với tư cách là Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Đông của New York, nơi ông đặc biệt giám sát các vụ truy tố tội phạm gian lận và điều tra hối lộ nước ngoài.
Vào ngày 22 tháng 12, SBF đã được trả tự do với số tiền bảo lãnh tại ngoại trị giá 250 triệu đô la dựa trên lời hứa bằng văn bản sẽ hầu tòa trong tương lai và không tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.
Tuy nhiên, khoản tiền bảo lãnh đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi SBF trước đó tuyên bố sở hữu ít hơn 100.000 đô la trong bối cảnh nộp đơn phá sản.
Khoản tiền bảo lãnh được công nhận cá nhân cho phép Bankman-Fried ra khỏi tù mà không phải thực hiện bất kỳ khoản thanh toán thực tế nào. Khoản tiền bảo lãnh đã được chấp thuận đối với tài sản thế chấp thuộc sở hữu của cha mẹ anh, một người họ hàng và một người bạn của gia đình.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay