Tether giảm các khoản vay bảo đảm xuống 0% vào năm sau, bước đầu chống lại FUD

Đăng ngày 14/12/2022
Động thái này nhằm đáp lại làn sóng tấn công của các phương tiện truyền thông chính thống và FUD, chủ yếu từ Wall Street Journal.
Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, Tether, đã cam kết cuối cùng sẽ ngừng hoạt động cho vay tiền từ nguồn dự trữ của mình, nói rằng đây là “nhiệm vụ quan trọng để khôi phục niềm tin” vào thị trường tiền điện tử.
Trong một bài đăng vào ngày 13 tháng 12, nhà phát hành stablecoin đã giải quyết vấn đề FUD trên các phương tiện truyền thông chính thống gần đây (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) liên quan đến các khoản vay có bảo đảm của họ, trong số các FUD khác đã gây ra “cơn sốt tin đồn”.
Tether nhắc lại rằng các khoản vay có bảo đảm của họ được thế chấp quá mức và được bảo đảm bằng “các tài sản có tính thanh khoản cao”, đồng thời nói thêm rằng công ty sẽ loại bỏ các khoản vay này trong suốt năm 2023, nêu rõ:
Tether thông báo bắt đầu từ bây giờ, trong suốt năm 2023, họ sẽ giảm các khoản vay có bảo đảm trong kho dự trữ của Tether về 0.
Công ty giải thích rằng các khoản vay có bảo đảm của Tether hoạt động tương tự như các ngân hàng tư nhân cho khách hàng vay bằng tài sản thế chấp có bảo đảm. Tuy nhiên, không giống như các ngân hàng hoạt động dựa trên dự trữ một phần, Tether tuyên bố rằng các khoản vay của họ được hỗ trợ hoàn toàn hơn 100%.
Động thái này có thể là để đáp lại một báo cáo của WSJ vào đầu tháng này cáo buộc rằng các khoản vay này là rủi ro. Nó tuyên bố rằng “công ty có thể không có đủ tài sản lưu động để thanh toán các khoản mua lại trong một cuộc khủng hoảng.”
Đây không phải là lần đầu tiên WSJ nhắm mục tiêu vào Tether. Vào tháng 8, hãng tin này cho biết Tether có thể được coi là “mất khả năng thanh toán về mặt kỹ thuật” nếu tài sản của nó chỉ giảm 0,3%. Nhà phát hành stablecoin đã bác bỏ các tuyên bố vào thời điểm đó nói rằng họ đã tăng tính hợp pháp và minh bạch cho các chứng thực của mình bằng cách thuê một công ty kế toán thuộc top 5.
Theo những chứng thực đó, 82% dự trữ Tether được giữ trong các tài sản “cực kỳ thanh khoản”.
Vào tháng 10, Tether đã phản ứng với nhiều phương tiện truyền thông FUD hơn bằng cách tiếp tục loại bỏ giấy thương mại khỏi kho dự trữ của mình và thay thế các khoản đầu tư bằng Tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ.
Trong tuyên bố gần đây nhất, công ty tuyên bố rằng họ sẽ kết thúc hoạt động cho vay mà không bị thua lỗ và tiếp tục sứ mệnh ưu tiên tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.
Tether hiện là nhà phát hành stablecoin hàng đầu với 65,8 tỷ USDT lưu hành, chiếm 46,6% thị phần, theo CoinGecko.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay