Tesla “cá kiếm” 218 triệu đô la còn lại của mình bằng cách “vét nốt” số Bitcoin còn lại trong Quý 3

Đăng ngày 20/10/2022
Báo cáo thu nhập mới nhất của nhà Tesla trong quý thứ ba cho thấy họ không có thay đổi nào đối với lượng Bitcoin nắm giữ kể từ đợt bán tháo lớn trong quý thứ hai.
Nhà sản xuất xe điện Tesla đã không thực hiện thêm thay đổi nào đối với lượng Bitcoin còn lại của mình trong quý 3 năm 2022, bất chấp việc bán tháo gần 1 tỷ đô la trong quý trước.
Báo cáo quý 3 của công ty được công bố vào ngày 19 tháng 10 cho thấy “tài sản kỹ thuật số” trị giá 218 triệu đô la vẫn còn trên bảng cân đối kế toán của công ty, không có báo cáo lỗ về giá trị tài sản nắm giữ. Dựa trên giá hiện tại, ước tính rằng Tesla vẫn giữ khoảng 9.720 BTC.
Trong báo cáo thu nhập quý 2, Tesla cho biết họ đã bán 75% số Bitcoin của mình trong quý này cộng thêm 936 triệu đô la tiền mặt vào sổ sách của mình, ghi nhận 64 triệu đô la lợi nhuận.
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk giải thích vào thời điểm đó rằng việc bán tháo là do lo ngại về tính thanh khoản từ việc khóa COVID-19 ở Trung Quốc. Việc bán tháo trong quý đã lấy đi một phần lớn vị thế trị giá 1,5 tỷ đô la của công ty trong Bitcoin, mà công ty đã tiết lộ vào tháng 2 năm 2021. Thời điểm đó, Tesla là một trong những công ty sở hữu Bitcoin lớn nhất.
Nhìn chung trong quý 3 năm 2022, Tesla đã công bố lợi nhuận 3,3 tỷ đô la, đạt doanh thu 21,45 tỷ đô la, con số này được báo cáo là không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích và chứng kiến ​​giá cổ phiếu của Tesla giảm gần 14% trong giao dịch sau giờ làm việc theo Yahoo Finance.
Dưới sự lãnh đạo của Musk, công ty xe hơi đã có nhiều loại hàng hóa có sẵn để mua bằng Dogecoin kể từ tháng Giêng. Công ty chế tạo tên lửa SpaceX của ông đã sớm làm theo vào tháng Năm.
Một trong những sản phẩm gần đây của Tesla là một chiếc còi phiên bản giới hạn mà nó được đăng để bán vào tháng 9. Bạn chỉ có thể mua bằng cách sử dụng bán lẻ DOGE với giá 1.000 DOGE, tức khoảng 60 đô la vào thời điểm đó. Không biết chính xác có bao nhiêu đơn vị được cung cấp nhưng nó được báo cáo là đã bán hết trong vòng vài giờ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay