Terraform Labs của Do Kwon chính thức bị Singapore sờ gáy

Đăng ngày 07/03/2023
Cảnh sát địa phương ở Singapore đã gửi một email vào thứ Hai nói rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến Phòng thí nghiệm Terraform của Do Kwon.
Chính quyền địa phương ở Singapore thông báo họ đã bắt đầu một cuộc điều tra có liên quan đến Phòng thí nghiệm Terraform của Do Kwon.
Terraform Labs co-founder Do Kwon gets probed by Singaporean authorities
Theo báo cáo của Bloomberg, cảnh sát Singapore đã gửi một email vào ngày 6 tháng 3, trong đó cho biết, “các cuộc điều tra đã bắt đầu liên quan đến Terraform Labs.” Email cũng nói thêm rằng các cuộc điều tra đang “đang diễn ra” và Do Kwon hiện không ở thành phố-bang. Ngày 16 tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc Do Kwon và Terraform Labs gian lận trong một vụ kiện mới.
Một số tiếng nói trong không gian tiền điện tử đã chỉ trích vụ kiện này như một cách để SEC theo đuổi các stablecoin bằng các vụ kiện trong tương lai. Các luật sư trong ngành thậm chí đã gọi việc so sánh tài sản của SEC là “hoang dã”.
Trong khi đó, cuộc thăm dò của SEC đã phát hiện ra rằng Kwon đã xóa khoảng 10.000 Bitcoin từ nền tảng Terra và Đội bảo vệ Tổ chức Luna, mà cuối cùng anh ấy đã đổi thành fiat. Tổng cộng các cáo buộc của SEC cho rằng Kwon đã rửa số Bitcoin trị giá hơn 100 triệu đô la kể từ khi nền tảng này sụp đổ lần đầu.
Tại thời điểm viết bài, Do Kwon không đưa ra bình luận nào. Người đồng sáng lập Terraform Labs đã hoạt động tích cực trên mạng xã hội trong suốt toàn bộ vụ bê bối. Tuy nhiên, anh ấy đã không tweet kể từ đầu tháng Hai.
Toàn bộ câu chuyện này bắt nguồn từ tháng 5 năm 2022 khi stablecoin UST giảm từ mức cố định sang đồng đô la Mỹ. Điều này khiến giá sụp đổ về 0, sau đó gây ra một vụ nổ lớn trên thị trường tài sản kỹ thuật số với khoản lỗ gần 40 tỷ đô la.
Terraform Labs cũng đang bị các nhà chức trách ở Hàn Quốc điều tra, nơi đã có lệnh bắt giữ Kwon. Cảnh sát Hàn Quốc đã tới Serbia trong nỗ lực tìm kiếm Kwon.
Vào ngày 15 tháng 2, các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu lệnh bắt giữ một giám đốc điều hành thương mại điện tử địa phương, người mà họ cáo buộc đã chấp nhận LUNA để quảng cáo cho Terra Labs.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay