Tại sao chưa có ứng dụng khách VR cho Decentraland và The Sandbox?

Đăng ngày 06/01/2023
“VR luôn là một phần trong tầm nhìn của Decentraland,” một nhà phát triển làm việc trên ứng dụng khách VR của nền tảng cho biết.
Metaverse và Thực tế ảo (VR) luôn song hành trong trí tưởng tượng của công chúng và các nền tảng bao gồm Somnium Space, Crypto Voxels và Meta’s Horizon Worlds đã hỗ trợ công nghệ này.
Why isn't there a VR client yet for Decentraland or The Sandbox?
Nhưng mặc dù tự mô tả mình là “nền tảng thực tế ảo phi tập trung” trên trang web của mình, nền tảng metaverse 3D dựa trên trình duyệt Decentraland vẫn thiếu VR.
Sean Ong, người sáng lập các chuyên gia thực tế mở rộng XR Dev Studio, nằm trong nhóm đã phát triển phiên bản “alpha” của nền tảng VR. Ông giải thích rằng mặc dù “VR luôn là một phần trong tầm nhìn của Decentraland,” Decentraland Foundation đã ưu tiên triển khai các tính năng cốt lõi trước VR.
Ong là thành viên của DAO của Decentraland và anh ấy cùng nhóm của mình đã nhận được tài trợ sau khi gửi đề xuất đưa VR lên nền tảng.
Nền tảng VR “alpha” của Decentraland. Nguồn: Sidequest
Tuy nhiên, khoản tài trợ chỉ cho phép họ tạo phiên bản alpha của máy khách VR, phiên bản này chỉ đơn thuần là một “cổng VR” và do đó thiếu tính ổn định, ông nói.
Ong nói rằng những thách thức trong việc đưa VR lên Decentraland là do nó “về cơ bản không tương thích với VR.”
Chuyển VR liên quan đến việc làm lại mã gốc để làm cho nó tương thích với nền tảng khác và Ong lưu ý rằng mặc dù điều này có nghĩa là ban đầu bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng nhà phát triển sẽ cần thực hiện các thay đổi đối với cổng bất cứ khi nào dự án chính được cập nhật.
Anh ấy giải thích rằng việc xây dựng một ứng dụng khách VR chuyên dụng sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng điều này sẽ cách ly nó khỏi dự án chính, điều này sẽ khiến nó trở nên linh hoạt hơn trong thời gian dài.
Ong và nhóm của anh ấy đã yêu cầu thêm 240.000 đô la tài trợ thông qua đề xuất ngày 14 tháng 12 để phát triển ứng dụng khách VR chuyên dụng, tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu đã thất bại với hơn 3/4 phiếu bầu không.

The Sandbox VR?

Liên hệ với Sébastien Borget, người đồng sáng lập siêu dữ liệu dựa trên chuỗi khối The Sandbox để biết những suy nghĩ của ông về thực tế ảo trong siêu dữ liệu.
Borget gợi ý rằng mặc dù metaverse cuối cùng sẽ tồn tại trên VR, nhưng ưu tiên của họ cho năm 2023 là thiết bị di động và họ “không có kế hoạch trước mắt hoặc trong tương lai cho VR.”
Trải nghiệm mới nhất của Sandbox, Little Big Island ft. Puss in Boots. Nguồn: The Sandbox
Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ VR chưa trưởng thành hoặc chưa đủ phổ biến, vì vậy chúng tôi tập trung vào việc làm cho Metaverse trở nên phổ biến hơn và dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người.
Trong khi đó, khi được hỏi về những lời chỉ trích gần đây đối với 8.000 người dùng hoạt động hàng ngày của Decentraland, Ong lưu ý rằng những con số này vẫn còn tương đối thấp và nền tảng này nên hướng tới hàng triệu người dùng.
“Metaverse ngày nay đồng nghĩa với VR,” Ong nói và anh ấy tin rằng Decentraland sẽ có thể thu hút nhiều người dùng hơn nếu họ có thể hỗ trợ thực tế ảo cho nền tảng, đồng thời nói thêm rằng “VR chắc chắn phải là một thành phần chính ” của một metaverse thực sự đầy đủ tính năng.
Trong một phản hồi qua email, Giám đốc điều hành của Decentraland Foundation, Agustin Ferreira, tuyên bố rằng DAO cuối cùng có thể tiếp quản việc phát triển nền tảng và nền tảng này nhằm mục đích hỗ trợ phát triển cộng đồng và tạo ra “các động lực khuyến khích các nhà phát triển gia tăng giá trị cho toàn bộ hệ sinh thái”.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay