SWIFT hợp tác với Chainlink cho dự án chuyển tiền điện tử xuyên chuỗi

Đăng ngày 29/09/2022

Dự án sẽ kết nối mạng của SWIFT cho phép những người chơi tài chính truyền thống truy cập vào tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống trên cùng hệ thống.

Hệ thống nhắn tin liên ngân hàng SWIFT đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ tiên giá Chainlink (LINK) để làm việc trong một dự án bằng chứng khái niệm (POC) sẽ cho phép các công ty tài chính truyền thống có khả năng giao dịch trên các mạng blockchain.

Đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, đã công bố dự án tại Hội nghị SmartCon 2022 ở New York vào ngày 28 tháng 9 cùng với giám đốc chiến lược SWIFT Jonathan Ehrenfeld Solé. Tại hội nghị, Solé cho biết “không thể phủ nhận sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số” thêm vào đó những người chơi tài chính truyền thống này muốn tiếp cận với các tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống trên một nền tảng.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

POC sử dụng Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) của Chainlink cho phép các thông điệp SWIFT hướng dẫn chuyển mã thông báo trên gần như mọi mạng blockchain, theo Nazarov, sẽ đẩy nhanh việc áp dụng blockchain công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trên các thị trường vốn và tài chính truyền thống.

Hệ thống nhắn tin liên ngân hàng SWIFT là nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất cho các giao dịch fiat xuyên biên giới truyền thống, kết nối hơn 11.000 ngân hàng trên khắp thế giới. Trong tháng 8, hệ thống ghi nhận trung bình 44,8 triệu tin nhắn mỗi ngày.

Tuy nhiên, các giao dịch trên mạng của SWIFT có thể mất vài ngày để hoàn thành và công ty cũng đang khám phá công nghệ blockchain và DLT cũng như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để tạo điều kiện thanh toán nhanh hơn.

Chainlink đã bổ sung sự hợp tác này với SWIFT cho phép các tổ chức tài chính đạt được khả năng blockchain mà không cần thay thế, phát triển và tích hợp kết nối mới vào các hệ thống kế thừa, điều mà họ cho biết sẽ yêu cầu sửa đổi đáng kể với chi phí “đặc biệt cao”.

Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach cho biết tại một phiên hội thảo vào tháng 5 về CBDC rằng ông không mong đợi SWIFT sẽ tồn tại trong 5 năm nữa, có thể là do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các CBDC đối với các khoản thanh toán và định cư xuyên biên giới.

Mastercard sau đó đã rút lại tuyên bố, lưu ý rằng Miebach chỉ đơn giản có nghĩa là hoạt động của SWIFT sẽ tiếp tục phát triển từ hình thức hiện tại của nó.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay