Swap là gì? Swap coin và lời đáp về sự tiềm năng đầu tư của nó

Đăng ngày 03/08/2022

Swap là gì? Những thông tin cơ bản nhất về thuật ngữ này sẽ được coinf0.com chia sẻ tỉ mỉ qua bài viết dưới đây. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới ở thị trường tài chính thì nhất định phải đọc thật kỹ nội dung bài viết nhé.

SWAP là gì?

Swap là lãi suất phải trả hoặc được nhận nếu như nhà đầu tư giữ lệnh giao dịch qua đêm. Không phải lúc nào người giao dịch, đầu tư cũng phải trả cho nhà môi giới khoản phí swap này. Vậy quy định trả phí/nhận phí của nó như thế nào?

Swap là gì?
Swap là gì?

Nếu giữ lệnh qua đêm khiến cho lãi của đồng tiền mua nhỏ hơn đồng tiền bán thì nhà giao dịch cần trả chi phí swap. Ngược lại, nếu lãi của đồng mua vào cao hơn lãi của đồng bán ra thì nhà giao dịch sẽ được hưởng khoản phí đó. Tức là không phải trả lại phí cho sàn giao dịch.

Khi giao dịch kết thúc sớm trước thời gian quy định tính phí swap, nhà giao dịch không cần trả phí cho khoản lãi này.

Phí Swap được hình thành như thế nào?

Tại một thị trường tài chính thông thường, mọi giao dịch đều có xu hướng hoàn tất thanh toán chỉ sau 2 ngày làm việc. 

Do đó nếu rời ngày giao dịch đồng nghĩa rằng ngày thanh toán cũng thay đổi để đúng với lịch thanh toán. Sự thay đổi này cần phải đóng phí, đó chính là phí Swap. Nó phụ thuộc vào lãi suất của các ngân hàng trung ương hoặc thị trường liên ngân hàng.

Tìm hiểu về phí swap
Tìm hiểu về phí swap

Trong thực tế, các quốc gia khác nhau sẽ có lãi suất tính khác nhau. Sự chênh mức lãi suất của các đồng tiền trong từng quốc gia được lấy làm cơ sở hình thành phí Swap. Phí này được hoạt động trong sàn giao dịch tài chính Forex. 

Phí Swap quan trọng thế nào?

Cần thiết có phí này là bởi vì nhà giao dịch không sở hữu trực tiếp đồng tiền khi giao dịch. Từ đó phát sinh nhu cầu phải vay mượn. Khoản phí Swap là phí chênh mức lãi suất của những đồng tiền dùng để giao dịch. 

Tìm hiểu về Swap trong mảng tiền điện tử

Thế nào là Swap coin?

Swap coin có tên gọi khác là Swap token hay Swap Crypto. Nó là đồng tiền ảo thể hiện giá trị chuyển đổi giữa các Blockchain với nhau. Nó thường xuất hiện khi gây quỹ. Nó còn có liên quan trực tiếp đến việc giúp Blockchain khởi chạy và quá trình chuyển giao dự án. 

Khám phá về swap coin
Khám phá về swap coin

Thực hiện Swap coin như thế nào?

Đồng token này được thực hiện phụ thuộc vào nơi các nhà đầu tư lưu trữ token. Nhiều người chọn sàn giao dịch của nó làm nơi nơi trữ. Nhưng điều này sẽ mang tới khả năng hoán đổi đồng tiền qua nhiều bước rất thấp.  

Đối với người dùng và nhà đầu tư thì token của nó được lưu lại bên trong ví điện tử. Việc lưu trữ diễn ra theo cách thủ công. Tức là, bạn cần đăng ký việc chuyển token từ blochain cũ sang nền tảng mới. Quy trình chuyển đổi đòi hỏi dự án phải có một key riêng cho dự án. Kry này tiếp tục được gửi tới một địa chỉ key cụ thể – nơi mà lưu trữ đồng token sau swap trước khi tiến hành khởi chạy Mainnet.

Cách thực hiện Swap token

Qua các mạng lưới sàn giao dịch điện tử khác nhau sẽ có quy trình hoán đổi đồng coin khác nhau. Nhưng dù bằng cách nào thì bạn cũng sẽ được nhận thông báo rõ ràng về thời gian thực hiện, lịch trình đầy đủ, cách thức tiến hành để có thể hoán đổi token. 

Cách hoán đổi swap coin
Cách hoán đổi coin của dự án

Có 02 cách tiến hành hoán đổi như sau:

Cách 1: Thực hiện thủ công

Hoán đổi thủ công sẽ có thao tác phức tạp hơn vì cần phải đọc tài liệu hướng dẫn và tự thực hiện mọi quy trình hoán đổi. Đối với người mới sẽ rất khó khăn vì thế có thể sử dụng cách thứ 2.

Cách 2: Hoán đổi token một cách tự động

Người thực hiện chỉ cần chuyển token cần đổi lên sàn có chức năng hỗ trợ việc này. Như vậy, bên hỗ trợ sẽ làm thay cho bạn hoàn toàn. 

Ý nghĩa của Swap đối với tiền điện tử

Tiền điện tử là dạng tài sản được bảo mật rất cao, tồn tại ở chuỗi Blockchain cố định. Dạng tồn tại của nó là kỹ thuật số vì thế mọi sự thay đổi đều không dễ dàng. Nếu như không có những yếu tố ràng buộc thì rất khó biến đổi. Những yếu tố hỗ trợ có thể là khuôn khổ, mã giới thiệu, cấu trúc. 

Ý nghĩa của swap
Ý nghĩa của swap

Vì vậy, Swap sẽ giúp quá trình trao đổi tài sản điện tử diễn ra một cách dễ dàng hơn. Khi hoán đổi tiền điện tử thì cũng đồng nghĩa với việc loại tiền cũ sẽ bị thay thế bằng tiền điện tử khác có cùng mức giá.

Kết luận

Qua những thông tin chia sẻ về swap, coinf0.com tin rằng bạn sẽ biết cách tận dụng nó để phục vụ cho những mục đích đầu tư của mình được tốt nhất. Bạn có thể cập nhật nhiều hơn nữa mọi thông tin đầu tư tại thị trường tiền điện tử. Cơ hội phát triển của bạn sẽ được mở rộng hơn. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay