Sự sụp đổ của FTX là đòn bẩy cho hệ sinh thái tiền điện tử 

Đăng ngày 07/01/2023
Jez Mohideen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Laser Digital, lập luận rằng các công ty tài chính truyền thống tham gia vào không gian tiền điện tử sẽ giúp điều chỉnh ngành.
Những cơn gió mùa đông tiền điện tử có thể vẫn thổi, nhưng dường như nó không ngăn được các công ty đầu tư mạo hiểm đổ tiền vào tiền điện tử. Trên thực tế, các sự kiện gần đây bị ảnh hưởng bởi thị trường giá xuống, chẳng hạn như sự sụp đổ của FTX, có thể mang lại “niềm tin hơn nữa vào hệ sinh thái”, theo Jez Mohideen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Laser Digital, nhánh tài sản kỹ thuật số mới ra mắt gần đây của Người khổng lồ châu Á Nomura Holdings.
FTX collapse may boost 'further trust' in crypto ecosystem — Nomura exec
Mohideen, một người tham gia lâu năm trong lĩnh vực mạo hiểm, giải thích: “Ngày càng có nhiều người chơi truyền thống tham gia vào lĩnh vực này, những người có thể giúp điều tiết lĩnh vực này. Điều này có nghĩa là những người chơi hiểu quy định cũng như tầm quan trọng của việc tập hợp, ổn định và thực thi của khách hàng”. và cựu giám đốc tại Barclays và đối tác tại quỹ phòng hộ Brevan Howard.
Danh mục đầu tư hiện tại của Laser Digital Ventures bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bullish, giao thức trao đổi phi tập trung Orderly Network và người giám sát kết hợp cho nhà đầu tư tổ chức Komainu, trong số các công ty khác làm việc trên các sản phẩm có cấu trúc tài chính phi tập trung (DeFi) và giải pháp thu nhập cố định. Ông cho biết trong năm 2023, công ty dự kiến đầu tư vào gần 20 dự án.
Trong số các lĩnh vực tài trợ chính của Laser Digital là các công ty khởi nghiệp cung cấp giải pháp cho các nhà đầu tư tổ chức, một thị trường đang phát triển ổn định gần đây. Theo một cuộc khảo sát của Coinbase, trong năm qua, 62% các nhà đầu tư tổ chức đã tăng phân bổ tiền điện tử của họ.
Giám đốc điều hành cho biết: “Việc thiếu các giải pháp cơ sở hạ tầng đầy đủ đã tạo ra một nút cổ chai đáng kể cho các tổ chức quan tâm đến tiền điện tử — chúng tôi muốn giúp giải quyết vấn đề nút cổ chai này”. Trong web3, công ty đặc biệt mong muốn làm việc trên các giải pháp cơ sở hạ tầng sẽ đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử của các tổ chức, bao gồm cả DeFi.
Đối với các công ty tiền điện tử đang tìm cách huy động vốn trong bối cảnh giá tiền điện tử sụt giảm, việc giải quyết các vấn đề thực sự sẽ là điều cần thiết. Mohideen giải thích luận điểm đầu tư của Laser Digital tập trung vào các dự án “sáng tạo và có số liệu rõ ràng về cách họ sẽ đạt được điều đó”. Ông nói thêm rằng:
“Các nền tảng Web3 và Metaverse sẽ là một lĩnh vực tăng trưởng chính trong vài năm tới. Ngoài ra, các dịch vụ Web2, như phương tiện truyền thông xã hội, giải trí trực tuyến và trò chơi sẽ có lợi thế lớn nếu chúng nắm bắt công nghệ và quản trị Web3.”
Là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Nhật Bản, Nomura Holdings đã quản lý tài sản trị giá 470 tỷ đô la được báo cáo vào cuối năm 2022. Năm ngoái, công ty cũng đã công bố kế hoạch thành lập một công ty con về tiền điện tử nhằm đầu tư vào tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay