Sự bùng nổ của FTX chính thức kéo theo hệ lụy: chỉ trích, kỳ thị phụ nữ và hơn thế nữa

Đăng ngày 20/11/2022
Cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích tạp chí Forbes vì ​​đã gọi Caroline Ellison là “Nữ hoàng Caroline” và “người yêu mới của phe cánh hữu”.
Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đang chỉ trích nặng nề các phương tiện truyền thông chính thống vì đưa tin kém và thiên vị về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.
Trong một bài báo được xuất bản vào ngày 18 tháng 11 bởi Tạp chí Forbes, Giám đốc điều hành của công ty liên kết của FTX, Alameda Research, Caroline Ellison, được mệnh danh là “Nữ hoàng Caroline”.
Tạp chí cố gắng miêu tả Caroline Ellison dưới ánh sáng trung lập bằng cách đơn giản gọi cô ấy là “một nhà toán học yêu thích Harry Potter và chấp nhận rủi ro lớn”. Tạp chí miêu tả cô ấy là “con cưng mới của cánh hữu”, điều mà nhiều người chỉ đơn giản gọi là sai vì cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried và cơ sở FTX được cho là nhà tài trợ lớn thứ hai cho Đảng Dân chủ sau tỷ phú George Soros.
Các thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã lên Twitter để bày tỏ thái độ khinh bỉ của họ đối với Forbes và các phương tiện truyền thông chính thống khác vì đã đưa tin về sự sụp đổ của FTX. Nhà giáo dục bitcoin Dan Held đã chia sẻ trong một tweet: “Điều xảy ra với FTX không phải là một” sai lầm” hay “giao dịch rủi ro trở nên tồi tệ”, đó hoàn toàn là gian lận ở quy mô chưa từng có. Thật điên rồ khi các phương tiện truyền thông chính thống không chỉ trích Caroline và SBF.”
Nhà phân tích thị trường, người có tên Twitter là koreanjewcrypto, đã chia sẻ: “MSM [Mainstream Media] đang cố gắng biến Sam và Caroline thành một kiểu tử vì đạo kỳ lạ nào đó đối với tôi là điều không thể hiểu được. Nó hoàn toàn không thể chấp nhận được, cần phải có trách nhiệm giải trình ”.
Giám đốc Câu lạc bộ chuỗi khối Princeton, Carl Zielinski, đã chia sẻ “NYTimes và Forbes đang cạnh tranh để có được tác phẩm TUYỆT VỜI nhất trong câu chuyện FTX có thể tưởng tượng được” để đáp lại bài báo của Forbes về Ellison và “tác phẩm phù phiếm” của The New York Times về Sam Bankman.
Ryann Wyatt, Giám đốc điều hành của Polygon Studios, đã chia sẻ khi trả lời Tạp chí Forbes: “Giám đốc điều hành của Alameda Research, người đã phạm tội lừa đảo hàng loạt và hủy hoại cuộc sống của nhiều người có liên hệ với SBF” là tiêu đề phù hợp hơn.
Alex, một kỹ sư vật lý với tài khoản Twitter là ajtourville, đã chia sẻ trong một phản hồi cho bài báo của Forbes: “Các phương tiện truyền thông cánh tả đang tích cực hạ thấp LỪA ĐẢO trị giá hàng tỷ đô la của #FTX cũng như dẫn đầu một chiến dịch quản lý khủng hoảng PR không mấy tế nhị cho Sam Bankman-Fried và bạn gái của anh ấy, Caroline Ellison.”
Những người khác chỉ đơn giản chỉ trích Forbes vì ​​đã cố miêu tả Ellison là “con cưng mới của phe cánh hữu”. Nhà thiết kế thời trang 3D @NKdfash đã chia sẻ “Làm sao cô ấy có thể trở thành con cưng của quyền thay thế khi kế hoạch của cô ấy thực sự tài trợ cho Đảng Dân chủ? Tôi thấy bối rối”.
Khi bị chỉ trích, một số người lập luận rằng Ellison có thể phải hứng chịu những lời chỉ trích và tấn công gay gắt hơn, thậm chí còn hơn cả SBF, cựu CEO của FTX.
Ellison đang phải đối mặt với hàng loạt bình luận không phù hợp với phụ nữ và các cuộc tấn công hèn hạ từ cộng đồng tiền điện tử do nam giới thống trị. Ngoại hình và giới tính của cô là chủ đề bị chế giễu và phán xét gay gắt.
Sinh viên Stanford với chủ sở hữu Twitter TheMichelleBao đã bình luận về sự kỳ thị phụ nữ mà cô ấy đang chứng kiến ​​trong cộng đồng tiền điện tử, nói rõ: “rất nhiều trong số những dòng tweet này về sự kỳ thị phụ nữ của caroline ellison. Có quá đáng không khi yêu cầu một thế giới nơi phụ nữ không bị chê bai là “xấu xí” vì phạm tội gian lận tài chính lớn và ủng hộ khoa học chủng tộc cũng như ở trong một trường đa khoa??”
Người dùng Fandango, người có biệt danh the_co11ector, chia sẻ: “Liệu chúng ta có thể dừng việc coi thường phụ nữ đối với Caroline Ellison, Giám đốc điều hành Alameda không. Nếu bạn muốn chọc ghẹo cô ấy, chỉ cần làm nổi bật sự thiếu đạo đức rõ ràng của cô ấy và cách cô ấy làm tình trong toàn bộ không gian.”
Chủ tài khoản Crypto Bin Laden đã trả lời: “Không ai tấn công cô ấy vì cô ấy là phụ nữ. Mọi người tấn công cô ấy vì cô ấy xấu xí chứ không phải vì cô ấy là phụ nữ”.
Ngoại hình của Ellison đã bị chế giễu dữ dội. Cô ấy bị gọi là “kẻ chạy trốn”, “ghê tởm” và thậm chí là “yêu tinh” và những hình ảnh biếm họa phóng đại về cô ấy tiếp tục lan truyền trên mạng dưới dạng meme.
Vào ngày 17 tháng 11, FTX và Alameda có thể đã thông đồng với nhau ngay từ đầu, điều này cuối cùng đã góp phần dẫn đến sự sụp đổ của chúng. Cả hai thực thể đều được tạo ra bởi doanh nhân tiền điện tử Sam Bankman-Fried, người hiện đang bị chính quyền Hoa Kỳ xem xét dẫn độ vì vai trò của anh ta trong sự sụp đổ của sàn giao dịch.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay