Stablecoin có thể kích tăng trưởng DeFi, người sáng lập Aave bảo vậy

Đăng ngày 06/02/2023
Stani Kulechov cho rằng một trong những thách thức trong hệ sinh thái là có ít sự ủng hộ hơn đối với các stablecoin phi tập trung so với các loại tập trung.
Stani Kulechov, người sáng lập giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Aave, đã nêu bật một số vấn đề trong không gian DeFi tại StarkWare Sessions 2023, được tổ chức tại Nhà hát Cameri ở Tel Aviv, Israel.
Trong một cuộc trò chuyện bên lề có tiêu đề “DeFi: Khả năng phục hồi khi đối mặt với sự không chắc chắn toàn cầu,” Kulechov và biên tập viên quản lý của Cointelegraph Alex Cohen đã thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm rủi ro của DeFi so với tài chính truyền thống (TradFi) và cách stablecoin có thể dẫn đến việc áp dụng DeFi nhiều hơn.
Trò chuyện bên lề với người sáng lập Aave, Stani Kulechov và biên tập viên quản lý Cointelegraph Alex Cohen tại Phiên StarkWare 2023
Theo Kulechov, độ chính xác của việc định lượng rủi ro trong DeFi tốt hơn các sản phẩm TradFi, điều này có thể thúc đẩy việc áp dụng không gian hơn nữa. Người sáng lập Aave giải thích rằng hoạt động trong DeFi sẽ trở nên rẻ hơn TradFi vì các rủi ro được xác định dễ dàng hơn. Anh nói:
“Bạn có tất cả khả năng hiển thị này, bạn thực sự có thể định lượng rủi ro chính xác hơn, điều đó có nghĩa là khi đó bạn đang hoạt động trong một môi trường mà nó sẽ rẻ hơn cho bạn vì rủi ro được biết đến nhiều hơn.”
Khi được hỏi về việc giới thiệu những người bình thường, những người có thể không “hiểu biết về công nghệ” vào không gian DeFi, Kulechov lưu ý rằng stablecoin và các khoản thanh toán có thể đóng một vai trò quan trọng. Theo giám đốc điều hành Aave, việc xây dựng “lớp thanh toán”, liên quan đến stablecoin, có khả năng thu hút những người bình thường vào không gian, cuối cùng đưa họ vào DeFi.
Ông nói: “Vấn đề quan trọng hơn là xây dựng lớp thanh toán đó và sau đó toàn bộ vòng lặp DeFi bắt đầu đóng lại vì bạn có một cách để trao đổi giá trị một cách dễ dàng. Ngoài ra, Kulechov cũng lưu ý rằng việc đẩy mạnh đường cong đổi mới hơn nữa có thể phá vỡ việc áp dụng nhiều hơn.”
Tuy nhiên, giám đốc điều hành Aave cũng nhận ra một số vấn đề trong không gian stablecoin, bao gồm giá trị trong hệ sinh thái và tài sản thế chấp của các stablecoin phi tập trung. Kulechov giải thích rằng:
“Vấn đề hiện tại là không có đủ giá trị trong hệ sinh thái mà bạn chỉ có ít sự hỗ trợ hơn trong các stablecoin phi tập trung so với tập trung. Và, tôi nghĩ đó là nơi mà chúng ta có một vấn đề lớn vào lúc này.”
Người sáng lập Aave nói thêm rằng các stablecoin, mà ông mô tả là “những đồng có khả năng phục hồi tốt nhất”, được thế chấp hóa quá mức.
Khi được hỏi về việc DeFi sẽ trở thành một từ thông dụng trong tương lai gần, người sáng lập giao thức Aave bày tỏ sự tin tưởng vào không gian sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Anh nói:
“DeFi sẽ tồn tại trong một thời gian khá dài vì nó giải quyết được một trong những vấn đề đầu tiên mà blockchain đang giải quyết. Và, đó là một cơ sở hạ tầng sẽ được sử dụng trong nhiều ứng dụng.”
Người sáng lập nhấn mạnh rằng có nhiều cải tiến mới trong không gian, thậm chí còn tìm đường vào các ứng dụng phi tài chính.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay