Solidus Labs chứng minh Web3 có 15 hợp đồng thông minh lừa đảo mới mỗi giờ

Đăng ngày 28/10/2022
Solidus Labs – công ty đã theo dõi 12 blockchain hàng đầu đã phát hiện ra phần lớn các mã thông báo lừa đảo có nguồn gốc từ Chuỗi BNB của Binance.
Không gian Web3 và tiền điện tử đang chứng kiến ​​một số lượng đáng kể các trò gian lận hợp đồng thông minh đang gia tăng, với công ty giám sát rủi ro blockchain Solidus Labs cho biết họ đã phát hiện trung bình 15 trò gian lận mới được triển khai mỗi giờ.
Solidus Labs cho biết vào ngày 27 tháng 10 rằng họ đã theo dõi 12 blockchain bao gồm Ethereum, Polygon và BNB Chain kể từ ngày 10 tháng 10 và trong thời gian đó, đã phát hiện được 188.525 vụ lừa đảo hợp đồng thông minh.
Cựu giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CFPB), Kathy Kraninger, hiện là phó chủ tịch phụ trách các vấn đề pháp lý của Solidus, cho biết trong tuyên bố rằng “trong khi một số tấm thảm lớn kéo và lừa đảo làm cho tin tức, bức tranh đầy đủ bắt nguồn từ dữ liệu của chúng tôi cho thấy phần lớn các trò gian lận này không được chú ý.”
Công ty cũng làm sáng tỏ số lượng mã thông báo lừa đảo, cho biết 12% mã thông báo BEP-20 – tiêu chuẩn mã thông báo của BNB Chain – thể hiện các đặc điểm gian lận đánh dấu nó là chuỗi khối có nhiều trò lừa đảo tiền điện tử nhất.
Theo công ty, tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20 gốc của Ethereum đứng thứ hai, với 8% mã thông báo của blockchain có các đặc điểm giống như lừa đảo. Nó cũng ước tính khoảng 910 triệu đô la Ether có liên quan đến lừa đảo đã được chuyển qua các sàn giao dịch tập trung và được quản lý.
Solidus cho biết cái gọi là “hợp đồng thông minh mã thông báo lừa đảo” này rất khó để đánh cắp tiền của nhà đầu tư và phù hợp với các hành vi lạm dụng khác như kéo thảm, nơi nhà phát triển đánh cắp tiền đã đầu tư và mạo danh mã thông báo nhằm lừa mọi người đầu tư bằng bắt chước các loại tiền điện tử phổ biến.
Nó cho biết các loại hợp đồng này “được triển khai tự động và dễ dàng lặp lại” với những kẻ lừa đảo có thể nhanh chóng hoàn thành hàng nghìn cuộc tấn công giá trị thấp với các sàn giao dịch, cơ quan quản lý và chính quyền không ai khôn ngoan hơn.
Theo công ty phân tích Chainalysis, không chỉ lừa đảo tiền điện tử mà các nhà đầu tư cần chú ý, các vụ hack cũng đang gia tăng, với tháng 10 có thể là tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với hoạt động hack tiền điện tử, theo công ty phân tích Chainalysis.
Giám đốc nghiên cứu của Chainalysis, Kim Grauer, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph rằng lượng giá trị bị đánh cắp trong các vụ hack tiền điện tử đang trên đà đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2022 với phần lớn nhắm mục tiêu vào tài chính phi tập trung (DeFi).
Không gian Web3 và tiền điện tử đang chứng kiến ​​một số lượng đáng kể các trò gian lận hợp đồng thông minh đang gia tăng, với công ty giám sát rủi ro blockchain Solidus Labs cho biết họ đã phát hiện trung bình 15 trò gian lận mới được triển khai mỗi giờ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay