Sở giao dịch chứng khoán Moscow bật đèn xanh cho tài sản kỹ thuật số và chứng khoán

Đăng ngày 24/09/2022

Sàn giao dịch chứng khoán của Nga được kỳ vọng sẽ trở thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và chứng khoán có tầm ảnh hưởng trong thời gian sắp tới, liệu sở giao dịch chứng khoán Moscow có được như ý nguyện?

Mới đây, Sở giao dịch chứng khoán Moscow – Nga (MOEX) đang tiến hành soạn thảo một dự luật cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số (DFA) và chứng khoán. Theo tờ Vedomosti đưa tin, sàn giao dịch chứng khoán đã “làm luật” thay cho Ngân hàng Trung ương Nga (Russian Central Bank) dù họ vốn không có quyền hạn đề ra bất kỳ luật lệ nào.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Phát biểu tại một hội nghị, chủ tịch hội đồng giám sát của MOEX – ông Sergei Shvetsov cho hay, họ đang chuẩn bị cho phép tất cả các giao dịch DFA, DFA sẽ giao dịch giống như chứng khoán: “Sàn giao dịch, các công ty con sẽ nộp đơn lên cơ quan quản lý và tôi hy vọng rằng họ sẽ nhận được tư cách mà họ xứng đáng được nhận – một nhà điều hành sàn giao dịch.

Chúng tôi mong muốn rằng, thị trường sẽ có những tiêu chuẩn riêng cho kiểm toán và kế toán. Một khi luật được thông qua, các cơ quan tại Nga có thể giữ DFA cho riêng họ trên blockchain, ngay khi khách hàng của họ cần, họ sẽ cấp chứng chỉ và chuyển đổi tài sản cho phù hợp với khách hàng của họ”.

Theo ông Shvetsov, người Nga khá e dè với các thay đổi, nên đây cũng là trở ngại lớn đối với các cải tiến công nghệ số, khi bản thân họ chưa hiểu rõ ràng về tài sản kỹ thuật số và chứng khoán, họ không biết kêu ai, kiện ai, họ sẽ không muốn trải nghiệm nó. Nhưng một tờ giấy trắng lại vô cùng hợp lý để có thể vẽ vời bất cứ thứ gì chúng ta muốn, miễn là nó phù hợp với nhu cầu kinh tế và có lợi cho tất cả các nhà đầu tư.

Ông Shvetsov cho biết thêm: “Hiện dự luật này đang được Ngân hàng Trung ương Nga xem xét. Đích thân chủ tịch ủy ban tài chính bang Duma và chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Nga Anatoly Aksakov đã đề xuất ý kiến hồi tháng 7 vừa rồi, sau khi tham khảo nhiều số liệu mà Sở giao dịch chứng khoán Toronto và Deutsche Boerse cung cấp.”

Giám đốc điều hành chiến lược của MOEX International Artem Zheleznov của MOEX cũng tiết lộ từ hồi tháng 8 rằng sàn giao dịch của họ dự kiến sẽ được cấp phép giao dịch DFA vì nó ảnh hưởng trực tiếp đếp lợi ích khách hàng của họ. Còn việc của chúng ta hiện tại chỉ có chờ đợi mà thôi.

Tổng hợp: CoinF0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay