SkyBridge: ”Vòng địa ngục thứ chín” sẽ dành cho SBF, cái giá của sự phản bội

Đăng ngày 17/01/2023
SkyBridge đã mở lòng về niềm tin của anh ấy đối với người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried và niềm tin cuối cùng đã bị phá vỡ sau khi sàn giao dịch sụp đổ.
Đối tác quản lý của SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, đã mở lòng về “sự phản bội” mà anh ấy cảm nhận được do hành động của người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried, người mà anh ấy nói rằng anh ấy từng coi là bạn.
Phát biểu tại sự kiện Blockchain Hub của Casper Lab ở Davos, Thụy Sĩ, vào ngày 16 tháng 1, Scaramucci nhấn mạnh rằng sau sự thất bại của FTX, anh ấy cảm thấy bị Bankman-Fried “phản bội” vì anh ấy có tình bạn thân thiết với cả anh ấy và gia đình anh ấy. .
“Tôi phải nói với bạn rằng sự phản bội và lừa đảo, nó tồi tệ ở nhiều cấp độ khác nhau, nó chắc chắn làm tổn hại đến uy tín của tôi, nhưng tôi chỉ đang nói về mối quan hệ ruột thịt với ai đó,” anh ấy nói thêm:
“Nếu ai ở đây đã đọc Địa ngục của Dante Alighieri, bạn sẽ biết vòng địa ngục thứ chín được dành riêng cho việc gì. Đó là vì sự phản bội của một người bạn sống với ác quỷ – vòng địa ngục thứ chín trên mặt hồ đóng băng.”
Anthony Scaramucci phát biểu về Trung tâm Blockchain của Casper Lab. Nguồn: YouTube
Giải thích chi tiết hơn về mối quan hệ của mình với Bankman-Fried, Scaramucci cuối cùng thừa nhận rằng anh ta đã đặt cược vào người mà anh ta tin tưởng và “đã hiểu sai”.
“Tôi là một người nổi tiếng nên những sai lầm của tôi thường được phóng đại lên rất nhiều, [điều đó] hoàn toàn ổn nhưng tôi sẽ không ngừng chấp nhận rủi ro,” anh ấy nói và nói thêm: “Tôi nghĩ Sam là Mark Zuckerberg của tiền điện tử, Tôi không nghĩ anh ấy là Bernie Madoff của tiền điện tử.”
Tuy nhiên, người sáng lập SkyBridge đã không nản lòng trước toàn bộ thử thách, khi ông nhấn mạnh rằng ông đã tạo dựng sự nghiệp bằng cách chấp nhận rủi ro và vì vậy, ông “có thể sẽ mắc sai lầm đó một lần nữa”.
Tương tự như vậy, niềm tin của Scaramucci vào tiền điện tử cũng không bị lung lay, khi ông nhấn mạnh rằng sự phá sản của FTX không liên quan gì đến đề xuất giá trị cơ bản của công nghệ.
“Đó là lý do tại sao chúng tôi có blockchain và tiền điện tử, bởi vì chúng tôi đang cố gắng tạo ra một tình huống phi tập trung, nơi chúng tôi không cần phải thích hoặc tin tưởng lẫn nhau. Chúng ta có thể giao dịch với nhau theo cách mà công nghệ về cơ bản là thánh hóa.”
Như Scaramucci đã đề cập với CNBC vào ngày 13 tháng 1, SkyBridge hiện đang làm việc để mua lại 30% cổ phần của công ty đã được bán cho FTX với mức phí không được tiết lộ vào tháng 9.
Đáng chú ý, thương vụ này diễn ra chỉ hai tháng trước khi FTX nộp đơn xin phá sản. Scaramucci tuyên bố rằng sau khi tất cả các chi tiết pháp lý được sắp xếp, việc mua lại có thể được thực hiện trước nửa cuối năm nay.
Sau khi quá trình mua lại đó diễn ra, Scaramucci vẫn sẽ có một số mối quan hệ lỏng lẻo với FTX thông qua khoản đầu tư mà anh ấy đã thực hiện vào một công ty tiền điện tử do cựu chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison thành lập. Anh ấy đã xác nhận việc chuyển đến Bloomberg qua email trong tuần này.
Tại sự kiện Blockchain Hub mới nhất này, Scaramucci đã chỉ ra rằng điều quan trọng là phải ủng hộ và hỗ trợ những người bạn như Harrison, người đang gặp khó khăn do liên kết với FTX.
Tất nhiên, Harrison đã tránh xa những trò hề của SBF và vòng trong của anh ta, và đáng chú ý là đã rời công ty vào tháng 9.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay