Silvergate từ chối FUD, vạch ranh giới với BlockFi

Đăng ngày 29/11/2022
Silvergate Capital đã nhanh chóng tách mình ra khỏi công ty cho vay tiền điện tử hiện đã phá sản BlockFi.
Nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tổ chức Silvergate Capital đã xác nhận mức độ tiếp xúc tối thiểu của họ với công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đang gặp khó khăn.
Vào ngày 28 tháng 11, Silvergate đã thông báo rằng mối quan hệ tiền gửi của họ với BlockFi “được giới hạn ở mức dưới 20 triệu đô la trong tổng số tiền gửi từ tất cả các khách hàng tài sản kỹ thuật số.” Các khoản tiền gửi đó có tổng trị giá 13,2 tỷ đô la trong quý 3 theo báo cáo doanh thu của công ty.
Nó nói thêm rằng BlockFi không phải là người giám sát các khoản vay đòn bẩy được thế chấp bằng Bitcoin và công ty không có khoản đầu tư nào vào BlockFi.
Để dập tắt sự lo lắng của các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Silvergate Alan Lane cho biết, “khi ngành tài sản kỹ thuật số tiếp tục chuyển đổi, tôi muốn nhắc lại rằng nền tảng của Silvergate được xây dựng có mục đích để quản lý căng thẳng và biến động.”
Silvergate đã là chủ đề của rất nhiều FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ), hay nói cách khác là “tuyên bố sai và gây hiểu lầm”.
Vào ngày 29 tháng 11, nhà phân tích kỹ thuật và nhà đầu tư Thụy Sĩ Walter Bloomberg nói với 622 nghìn người theo dõi trên Twitter của mình “Silvergate Capital cho biết đã cho BlockFi vay tiền,” nhưng không cung cấp được bất kỳ bằng chứng nào.
Những người khác đã thêm vào liên hoan FUD với một số Tweet trong tuần qua, tuy nhiên, hầu hết chúng đều thiếu thông tin cụ thể.
Vào ngày 28 tháng 11, Cointelegraph đã báo cáo rằng BlockFi đã trở thành nạn nhân mới nhất của sự lây lan FTX để nộp đơn xin phá sản theo Chương 11.
Hồ sơ cho biết BlockFi có hơn 100.000 chủ nợ, tài sản từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD và các khoản nợ tương tự. Vụ phá sản tiền điện tử nổi tiếng mới nhất dường như đã thúc đẩy vòng FUD gần đây, mà Silvergate thấy phù hợp để bác bỏ.
Đầu tháng này, WSJ đã đăng một bài báo về Silvergate tuyên bố rằng công ty đang chiến đấu với nỗi sợ lây lan. Ngân hàng tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​giá cổ phiếu của mình sụt giảm trong năm nay nhưng đó là trường hợp của hầu hết các công ty tiền điện tử niêm yết công khai.
Giá SI giảm 11,1% trong ngày và kết thúc ở mức 24,45 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc theo Market Watch. Cổ phiếu Silvergate đã giảm 83,6% kể từ đầu năm.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay