Shopify ra mắt bộ công cụ thương mại chuỗi khối dành riêng cho người bán

Đăng ngày 11/02/2023
Giờ đây, có thể sử dụng tokegating để chỉ định chủ sở hữu token nào có thể và không thể truy cập vào các sản phẩm độc quyền, phần thưởng NFT và lợi ích.
Gã khổng lồ thương mại điện tử thân thiện với tiền điện tử Shopify đã tung ra một bộ công cụ thương mại chuỗi khối để nâng cao trải nghiệm người dùng của các cửa hàng tập trung vào web3 của họ do nền tảng này lưu trữ.
Shopify launches suite of blockchain commerce tools for merchants
Thông báo về động thái này qua Twitter vào ngày 9 tháng 2, nhà thiết kế nhóm chuỗi khối Shopify @ryancreatescopy lưu ý rằng “chúng tôi đã ra mắt một số công cụ mới để giúp bạn xây dựng ứng dụng mã thông báo cho người bán trên Shopify.”
Đặc biệt, các tính năng kết nối ví tiền điện tử được mở rộng và các công cụ giao diện lập trình ứng dụng (API) “tokening” đã được nêu bật. Phiên bản thứ hai đã ở chế độ truy cập beta truy cập sớm kể từ tháng 6 năm 2022 và trước đây chỉ dành cho một số người bán được chọn.
Với tokegating, tất cả người bán Shopify hiện hành có thể thiết lập cửa hàng của họ để chỉ định chủ sở hữu mã thông báo nào có thể và không thể truy cập vào các sản phẩm độc quyền, phần thưởng NFT và lợi ích.
Công cụ này xác minh tính đủ điều kiện của người dùng thông qua ví được kết nối của họ và đang được quảng cáo là một cách hữu ích để Người bán NFT thưởng cho một số người dùng nhất định hoặc thêm tính độc quyền cho các sản phẩm cụ thể.
Ví dụ tokegating: Shopify
Về hỗ trợ ví tiền điện tử mở rộng, Shopify đã tích hợp với giao thức Đăng nhập bằng Ethereum SIWE do Dịch vụ tên Ethereum (ENS) và Quỹ Ethereum dẫn đầu.
Về cơ bản, SIWE cho phép người dùng đăng nhập an toàn và xác thực tài khoản Ethereum và Miền ENS mà không cung cấp số nhận dạng riêng cho bên thứ ba như tên, số điện thoại và địa chỉ cư trú.
Trước đây, chủ đề về thông tin cá nhân của người dùng là một vấn đề nhức nhối đối với Shopify. Vào tháng 4 năm 2022, một nhóm người dùng bất mãn đã đệ đơn kiện tập thể chống lại công ty và nhà cung cấp ví phần cứng Ledger liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu người dùng nghiêm trọng bắt nguồn từ bộ đôi này vào năm 2020.
Người ủng hộ cộng đồng ENS Labs @sadaf.eth đã nhấn mạnh việc tích hợp SIWE với Shopify qua Twitter vào ngày 9 tháng 2 và liên kết với các tài liệu dành cho nhà phát triển giải thích cách xây dựng công cụ này trong các cửa hàng Shopify, khiến một số người từ cộng đồng Ethereum rất hài lòng.
“Project StatementGenerator cho phép bạn tùy chỉnh câu lệnh được hiển thị trong thông báo Đăng nhập bằng Ethereum. Chức năng nhận địa chỉ của ví đã kết nối, cho phép bạn mở rộng và tùy chỉnh các tuyên bố thông điệp của mình để phù hợp hơn với thương hiệu của bạn,” tài liệu viết.
Ở giai đoạn này, sau khi người bán kết nối tính năng SIWE trên kết nối ví Shopify, có vẻ như người dùng sẽ có thể nhấp vào nút “đăng nhập bằng Ethereum” để kết nối địa chỉ của họ thông qua các trung gian đối tác của SIWE như Coinbase, Fortmatic, WalletConnect , Portis và Torus.
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay