SHIB token Vương hậu Meme coin lấy cảm hứng từ Shiba Inu

Đăng ngày 11/10/2022

Bạn đã nghe nói về Shiba Inu Coin (SHIB) chưa? Đây là loại coin được nhiều nhà đầu tư dự đoán sẽ sớm trở thành loại tiền mã hóa meme có khả năng soán ngôi Dogecoin trong tương lai. Vậy bạn có biết SHIB là gì không? Bạn có nên đầu tư vào Shiba Coin (SHIB) không? Bài viết dưới đây CoinF0 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thông tin liên quan nhé

Bạn đang xem bài viết: Shiba Inu Coin (SHIB) là gì

Shiba Inu Coin (SHIB) là gì?

SHIB là một loại tiền điện tử của dự án Shiba Inu, được phát hành dưới dạng ERC20 như một phần thưởng cho các nhà đầu tư tham gia vào các giao dịch ShibaSwap, một sàn giao dịch phi tập trung và là sản phẩm của dự án Shiba Inu.

Khi mới thành lập, người sáng lập dự án đã nghĩ ra biểu tượng của đồng xu này là chú Shiba Inu dễ thương, dữ tợn với hàm răng sắc nhọn, thể hiện sự tham lam. Hy vọng đã biến SHIB thành Kẻ giết Thống đốc.

SHIB cũng là một trong những loại tiền tệ phổ biến nhất, tăng hơn 36.000% chỉ trong hơn 30 ngày. Ngoài ra, mã thông báo cũng đã chính thức được niêm yết trên Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

 

Điểm nổi bật của Shiba Inu 

Hãy là đội đầu tiên di chuyển theo hướng này khi cung được chia thành hai phần bằng nhau và xử lý như sau.

 • 50% nguồn cung cấp được gửi đến Uniswap như một phần thưởng cho các nhà giao dịch, trong khi khóa riêng bị loại bỏ để khóa nguồn cung cấp, đảm bảo rằng không ai có thể rút tiền.
 • 50% còn lại được gửi vào ví Vitalik Buterin – Ethereum (ETH) để tất cả những người tham gia phải mua trên thị trường mở một cách công bằng. Điều chưa từng xảy ra trước đây trong một dự án phát triển tiền ảo.

 

Điểm nổi bật của Shiba Inu ( shib token )

Thông tin SHIB coin

 • Token name: Shiba Inu
 • Ticker: SHIB
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility, Governance token
 • Địa chỉ Contract: 0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE
 • Total Supply: 1,000,000,000,000,000 SHIB

 

Tokenomics của SHIB Token

Từ khi phát hành, đồng SHIB đã bị khóa lại 50% trong Uniswap làm phần thưởng. Còn 50% đã được chuyển cho bên Vitalik Buterin – Founder của nền tảng Ethereum. Ngay sau đó, Vitalik đã bán đi một phần của đồng SHIB với trị giá đến $1B nhằm gửi cho India Covid Releaf Fund làm mục đích từ thiện.
Vitalik đã bắt đầu đốt (burn) một khoảng lượng tương đương 40% tổng nguồn cung của đồng SHIB. Điều này cũng góp phần vào việc phát triển mạnh của SHIB

Cách sở hữu SHIB Token

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng mua và sở hữu token SHIB thông qua nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới như: Binance, Huobi, OKEx, Uniswap, v.v.

Tuy nhiên, để tránh rủi ro thanh khoản khi giao dịch, bạn nên mua trên các sàn giao dịch có khối lượng lớn như Uniswap, Binance hoặc Huobi.

 

Dự án tương tự SHIB Token

Updating…

Tiềm năng của Shiba Inu 

Tiềm năng của Shib token

Cộng đồng Reddit liên tục kêu gọi các nhà đầu tư mua vào để tạo sự sôi động. Vào thời kỳ đỉnh cao, khối lượng giao dịch của SHIB đã vượt quá 15 tỷ đô la. Tuy nhiên, đồng tiền này tiềm ẩn nhiều rủi ro và các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư không nên nắm giữ vì những lý do sau:

 • Giám đốc điều hành Binance đã khẳng định rằng Shiba Inu là một đồng tiền rất rủi ro. Tuy nhiên, Binance vẫn đang niêm yết nó để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng muốn mua và bán trong khi ngăn họ đầu tư.
 • Hiện tại không có nhiều ứng dụng cho loại coin này.
 • Nguồn cung gần như vô hạn.
 • Vụ đốt của Shiba là điều khó tin vì nó vừa chuyển tiền vào ví của Vitalik Buterin.
 • Shiba là một nền tảng phát triển ngẫu hứng cũng chỉ theo xu hướng của xu động vật phổ biến hiện nay. Nó hiện có giá cao hơn 1.700 lần so với khi nó được niêm yết, vì vậy rất dễ dàng để leo lên vị trí hàng đầu.

 

Kết luận

 

Với giao dịch đạt đỉnh có thời điểm lên tới hơn 15 tỷ USD, nhiều người đổ xô đến Shiba Inu với mong muốn làm giàu mà không nhận thức được nhiều rủi ro tiềm ẩn đằng sau đó.

Được Giám đốc điều hành của Binance CZ công nhận là một loại tiền điện tử có rủi ro cao. Tuy nhiên, Binance vẫn tạo ra sân chơi cho các nhà giao dịch, nhưng không có nghĩa là họ khuyến khích đầu tư.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

 

Tính ứng dụng của đồng SHIB chưa hiệu quả và việc xử lý nguồn cung còn nhiều nghi vấn. Không có ai biết trước được việc 8 tỷ đô trên trời rơi xuống, ví Vitalik sẽ sử dụng số tiền đó để làm gì vì không một ai có thể kiểm soát được nguồn cung 50% này.

Shiba Inu cũng chỉ là một hiện tượng nắm bắt xu hướng tiền ảo dựa trên động vật trong những năm gần đây. Rõ ràng, mọi chuyển động đều đạt đến đỉnh điểm và dừng lại sau đó, và không ai có thể chắc chắn về tính bền vững của đồng tiền này.

Lợi nhuận từ đồng tiền này có thể khiến bạn trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm, và ngược lại, bạn có thể ra về tay trắng sau một lần thua lỗ. Vì coin này có tính chịu chơi nên các chuyên gia chỉ khuyên bạn nên đầu tư vào nó sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chuẩn bị tâm lý.

Bạn chỉ nên “mua vui” trong phạm vi lãi và lỗ mà bạn có thể xử lý. Tránh hủy hoại sự nghiệp của bạn khi tiền ảo tuân theo xu hướng hàng ngày này.

Giống như Dogecoin, SHIB là một meme coin được thiết kế để tạo ra các trò chơi tài chính thịnh hành. Hành động giá của nó phần lớn được xác định bởi các chuyển động của những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Điều này làm cho SHIB token trở thành một mã thông báo rủi ro cao. Vì vậy, bạn nên thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư vào những đồng tiền này.

Theo dõi CoinF0 để tìm hiểu thêm nhiều dự án nổi bật nữa nhé

 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay