SEC phản đối việc Binance.US đấu thầu tài sản Voyager

Đăng ngày 23/02/2023
SEC đã chuyển sang giai đoạn phê duyệt cuối cùng đối với giá thầu trị giá 1 tỷ đô la của Binance.US đối với tài sản thuộc về công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Voyager Digital.
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phản đối động thái của Binance.US nhằm mua lại hơn 1 tỷ đô la tài sản thuộc về công ty cho vay tiền điện tử không còn tồn tại Voyager Digital.
Theo hồ sơ ngày 22 tháng 2 được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, SEC tin rằng một số khía cạnh của kế hoạch tái cấu trúc tài sản của việc mua lại Binance.US có thể vi phạm luật chứng khoán.
SEC files objection to Binance.US bid for Voyager assets
SEC đang chính thức điều tra xem liệu Binance.US và các con nợ có liên quan có vi phạm quy định chống gian lận, đăng ký và các quy định khác của luật chứng khoán liên bang hay không. SEC lưu ý mối quan tâm đặc biệt xung quanh sự an toàn của tài sản thông qua kế hoạch mua lại.
SEC lập luận rằng thông tin được cung cấp trong kế hoạch mua tài sản Voyager không thể hiện đầy đủ liệu Binance.US hoặc các bên thứ ba có liên kết có quyền truy cập vào khóa ví của khách hàng hoặc kiểm soát bất kỳ ai có quyền truy cập vào ví đó hay không.
Hơn nữa, hồ sơ lưu ý rằng việc cung cấp các biện pháp bảo vệ không đầy đủ để đảm bảo rằng tài sản của khách hàng không bị chuyển ra khỏi nền tảng Binance.US. SEC cũng lập luận rằng Binance.US đã không công bố các biện pháp kiểm soát nội bộ và thực tiễn đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng.
SEC đang kêu gọi Binance.US giải quyết những vấn đề này bằng cách cung cấp thông tin về người có quyền truy cập vào tài sản của khách hàng và các biện pháp kiểm soát cần thiết sau khi thỏa thuận được hoàn tất.
SEC chủ yếu tập trung vào một phần trong kế hoạch ban đầu của Binance.US và tuyên bố tiết lộ cho giá thầu Du hành của nó. Công ty sẽ giữ quyền bán tiền điện tử thuộc về Du hành để phân phối cho chủ tài khoản, đây là điểm quan tâm chính của cơ quan quản lý Hoa Kỳ.
“Tuy nhiên, Con nợ (Binance.US) vẫn chưa chứng minh được rằng họ có thể thực hiện các giao dịch mua bán như vậy tuân thủ luật chứng khoán liên bang.”
Theo hồ sơ, các giao dịch tiền điện tử khác nhau sẽ cần được thực hiện để tái cân bằng tiền nhằm phân phối lại cho chủ tài khoản, điều mà SEC tin rằng có thể vi phạm các phần của Đạo luật Chứng khoán.
Cơ quan quản lý lập luận rằng tuyên bố tiết lộ do Binance.US và các bên nợ khác cung cấp không đề cập đến khả năng các giao dịch này là bất hợp pháp. Người ta tin rằng khả năng này có thể ảnh hưởng đến việc thu hồi ước tính 51% số tiền đã trả cho chủ tài khoản Du hành và người yêu cầu bồi thường.
Chú thích cuối trang của hồ sơ nêu bật tiềm năng mua và bán một số tài sản kỹ thuật số nhất định của Du hành để cân bằng lại việc nắm giữ tài sản. SEC đánh dấu khả năng bán Voyager Token (VGX) do Voyager phát hành, điều này “có thể cấu thành việc chào bán hoặc bán chứng khoán chưa đăng ký theo luật liên bang.”
SEC cũng lưu ý rằng Binance.US có thể hoạt động như một sàn giao dịch theo luật của Đạo luật Sàn giao dịch hiện hành, điều này bị cấm thực hiện nếu không có đăng ký cần thiết với tư cách là sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc được miễn làm như vậy.
Việc nộp đơn nêu bật những lo ngại về tính hợp pháp và khả năng tổng thể để thực hiện tái cấu trúc tài sản theo kế hoạch thông qua việc mua lại và đặt câu hỏi liệu những người mắc nợ Du hành có thể thu hồi một số tài sản của họ sau khi công ty phá sản hay không:
“Các chủ nợ và các bên liên quan có quyền biết liệu giao dịch này có mang lại cho họ lợi ích kinh tế có ý nghĩa hay đây chỉ là thương vụ bán danh sách khách hàng của Voyager trị giá 20 triệu USD cho Binance.US.”
Binance đang tìm cách khắc phục các cuộc điều tra thực thi pháp luật và quy định trước đây ở Hoa Kỳ. Công ty đang đối mặt với khả năng bị phạt liên quan đến các vấn đề tuân thủ trước đó.
Binance cũng đang xử lý hành động pháp lý đối với Paxos, công ty chịu trách nhiệm phát hành Binance USD được hỗ trợ bằng đô la Mỹ của Binance
Đồng tiền ổn định BUSD. Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã ra lệnh cho công ty ngừng đúc mã thông báo BUSD từ ngày 21 tháng 2. Paxos đã phản bác lại khiếu nại từ SEC rằng BUSD là chứng khoán sau khi nhận được thông báo của Wells từ cơ quan quản lý về việc không đăng ký mã thông báo làm chứng khoán trong Mỹ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay