SEC kiện Do Kwon và Terraform Labs vì gian lận

Đăng ngày 17/02/2023
“Chúng tôi cáo buộc Terraform và Do Kwon không cung cấp thông tin công khai đầy đủ và trung thực theo yêu cầu đối với một loạt tài sản tiền điện tử”.
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Terraform Labs và người sáng lập của nó, Do Kwon, với cáo buộc “dàn dựng một vụ lừa đảo chứng khoán tài sản tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la.”
Trong một tuyên bố vào ngày 16 tháng 2, SEC cho biết Kwon và Terraform đã cung cấp và bán một “bộ chứng khoán tài sản tiền điện tử được kết nối với nhau, nhiều giao dịch chưa đăng ký”. Cơ quan này đã chỉ ra đồng tiền ổn định thuật toán hiện đã bị sập của Terraform Labs, TerraClassicUSD (USTC) và tiền điện tử được kết nối của nó, Terra Luna Classic (LUNC).
Breaking: SEC sues Do Kwon and Terraform Labs for fraud
SEC cũng gặp vấn đề với mAssets, công cụ phái sinh tiền điện tử phản ánh giá cổ phiếu của các công ty niêm yết công khai và việc Terraform phát hành Mirror (MIR), mã thông báo quản trị cho giao thức Mirror liệt kê mAssets.
Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một tuyên bố rằng Kwon và Terraform “đã không cung cấp cho công chúng thông tin tiết lộ đầy đủ, công bằng và trung thực”, đặc biệt là đối với USTC và LUNC, trước đây có tên là Terra (LUNA) và TerraUSD (UST). Gensler nói thêm:
“Chúng tôi cũng cáo buộc rằng họ đã phạm tội lừa đảo bằng cách lặp lại những tuyên bố sai sự thật và gây hiểu lầm để tạo lòng tin trước khi gây ra tổn thất nặng nề cho các nhà đầu tư.”
SEC đã đệ đơn khiếu nại dài 55 trang lên Tòa án quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York với các cáo buộc liên quan đến việc vi phạm các điều khoản đăng ký và chống gian lận của Đạo luật chứng khoán và Đạo luật trao đổi.
Trong đơn khiếu nại, SEC nói rằng Terraform và Kwon đã “chào hàng và tiếp thị” Giao thức Anchor của họ, tại một thời điểm được quảng cáo là trả lãi 20% cho tiền gửi USTC. Nó cũng cáo buộc Terraform và Kwon đã đánh lừa các nhà đầu tư về tính ổn định của stablecoin Terra.
Tháng 5 năm ngoái, USTC đã mất tỷ giá cố định với đồng đô la Mỹ, khiến giá của nó — và giá của LUNC — thực sự giảm xuống bằng không. Điều này dẫn đến sự sụp đổ rộng lớn hơn trong thị trường tài sản kỹ thuật số đã xóa sạch giá trị ước tính là 40 tỷ đô la.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay