SEC không có quyền trừng phạt cố vấn của Voyager Digital

Đăng ngày 07/03/2023
SEC tuyên bố các giao dịch liên quan đến việc phân phối lại tiền cho các chủ tài khoản Voyager bị ảnh hưởng sẽ kích hoạt luật chứng khoán Hoa Kỳ.
Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sẽ không được phép phạt các giám đốc điều hành có liên quan đến Voyager Digital nếu cuối cùng họ phát hành mã thông báo phá sản để giúp trả nợ cho những khách hàng bị ảnh hưởng, thẩm phán phá sản Michael Wiles cho biết.
Ý kiến ​​từ Wiles được đưa ra vào ngày 6 tháng 3, ngày thứ ba của phiên điều trần liên quan đến kế hoạch của Voyager nhằm phát hành mã thông báo hoàn trả và bán 1 tỷ đô la tài sản cho Binance.US.
SEC trước đó đã lập luận rằng mã thông báo hoàn trả sẽ cấu thành một dịch vụ bảo mật chưa đăng ký, trong khi Binance.US đang vận hành một sàn giao dịch chứng khoán không được kiểm soát.
Trong một tuyên bố phản đối bổ sung, nó cũng phản đối một biện pháp bảo vệ pháp lý tuyên bố rằng không có cơ quan nào của Hoa Kỳ, kể cả SEC, sẽ có thể đưa ra “bất kỳ khiếu nại nào đối với bất kỳ Người nào vì hoặc liên quan đến các Giao dịch Tái cấu trúc.”
Về cơ bản, điều này có nghĩa là các giám đốc điều hành và cố vấn tái cấu trúc liên quan đến vụ phá sản của Du hành sẽ được bảo vệ khỏi các vụ kiện nếu họ thực hiện kế hoạch phá sản, miễn là nó được tòa án chấp thuận.
Tuyên bố phản đối bổ sung vào ngày 6 tháng 3 của SEC đối với Kế hoạch tái cấu trúc Chương 11 của Du hành. Nguồn: Stretto.
Trong khi SEC mô tả những điều khoản này là “bất thường” và “rất không phù hợp”, thì Wiles giải thích rằng việc trao cho SEC quyền hạn như vậy sẽ “treo gươm trên đầu bất kỳ ai sẽ thực hiện giao dịch này,” theo Bloomberg ngày 6 tháng 3 báo cáo, nêu rõ:
“Làm sao một vụ phá sản hoặc bất kỳ thủ tục tố tụng nào của tòa án có thể hoạt động với loại gợi ý đó?”
Tuy nhiên, luật sư Therese Scheuer của SEC đã lập luận rằng các biện pháp bảo vệ pháp lý quá rộng nên nhân viên và luật sư của Voyager sẽ được phép vi phạm luật chứng khoán. Sau khi tranh luận, các luật sư của Du hành đã đồng ý thu hẹp phạm vi phát hành hợp pháp, theo Bloomberg.
Nền tảng giao dịch đã chính thức nộp đơn xin phá sản vào ngày 5 tháng 7 trong nỗ lực tái cấu trúc công ty và “trả lại giá trị” cho hơn 100.000 khách hàng.
Tòa án đang xem xét một kế hoạch tái cơ cấu để đưa Du hành ra khỏi tình trạng phá sản theo Chương 11 sẽ được công bố lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 12.
Theo kế hoạch, sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US sẽ mua lại tài sản của mình với giá 1,02 tỷ đô la – một tùy chọn mà Voyager cho biết vào thời điểm đó đại diện cho “giá thầu cao nhất và tốt nhất cho tài sản của họ”.
SEC đã phản đối việc bán vào ngày 22 tháng 2, cho rằng các khía cạnh của kế hoạch tái cấu trúc có thể vi phạm luật chứng khoán. Cơ quan quản lý sau đó đã bị chỉ trích vì lý do phản đối mơ hồ trong phiên tòa ngày 2 tháng 3.
Hồ sơ tòa án ngày 28 tháng 2 cho thấy 97% trong số 61.300 chủ tài khoản Voyager bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch tái cấu trúc Binance.US hiện tại.
Chủ tài khoản khiếu nại kết quả bỏ phiếu: Nguồn: Stretto.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay