Sẽ là vô lý nếu tòa án Hoa Kỳ coi NFT tư nhân là chứng khoán 

Đăng ngày 23/02/2023
 Nhận xét từ các luật sư chủ nhà được đưa ra khi Thẩm phán Victor Marreo nói rằng Dapper Labs’ NBA Top Shot Moments NFT có thể cấu thành chứng khoán.
Giám đốc pháp lý của Hiệp hội Blockchain cho biết “sẽ là vô lý” nếu tòa án Hoa Kỳ ra phán quyết rằng tài sản kỹ thuật số trên các chuỗi khối riêng tư là chứng khoán, sau quyết định của thẩm phán liên bang cho phép khởi kiện mã thông báo không thể thay thế (NFT) NBA Top Shot của Dapper Labs. diễn ra.
Luật sư Hoa Kỳ Jake Chervinsky đã bình luận sau khi thẩm phán liên bang Victor Marreo bác bỏ đề nghị bác bỏ vụ kiện năm 2021 cáo buộc Dapper Labs bán NFT dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.
‘It would be absurd’ for US court to rule private NFTs as securities: Lawyer
Chervinsky là một trong số rất nhiều luật sư trên Twitter để nhắc lại rằng việc thẩm phán từ chối kiến nghị không có nghĩa là phán quyết đã được đưa ra đối với vụ kiện, mà chỉ có nghĩa là nó “có vẻ hợp lý”.
“Thẩm phán không quyết định bất cứ điều gì. Anh ấy cho phép vụ việc được tiến hành sau khi có kiến nghị bác bỏ vì các yêu cầu chứng khoán ít nhất là ‘hợp lý’, một mức cực kỳ thấp và hoàn toàn không phải là phán quyết cuối cùng,” anh ấy giải thích.
“Bỏ tranh chấp này sang một bên, sẽ thật vô lý nếu tất cả các tài sản kỹ thuật số có giá trị được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu tập trung đều là chứng khoán.”
Ông giải thích: “Điều này sẽ biến mọi nhà phát triển trò chơi điện tử lớn, nền tảng bán vé sự kiện, chương trình phần thưởng du lịch, v.v. thành một công ty báo cáo công khai do SEC quản lý.”
Một luật sư khác của Hoa Kỳ, Jesse Hynes, cũng cân nhắc về kiến nghị này trong một tweet ngày 22 tháng 2, lưu ý rằng kiến nghị bác bỏ “hiếm khi thành công” vì nguyên đơn chỉ cần đưa ra đủ bằng chứng để vụ kiện được tiếp tục.
“Thẩm phán đã ra phán quyết trong vụ Dapper rằng nguyên đơn đã đưa ra đủ bằng chứng rằng NẾU TẤT CẢ CÁC CÁO CÁO LÀ ĐÚNG, thì có một hành vi vi phạm chứng khoán.”
“Bây giờ chúng ta đi vào khám phá để tìm hiểu sự thật thực sự là gì. Sau khi điều đó được thực hiện, Dapper có thể sẽ nộp đơn yêu cầu Phán quyết Tóm tắt,” luật sư nói thêm.
Trong khi đó, một luật sư khác của Hoa Kỳ, James Murphy – được biết đến với cái tên “MetaLawMan” – lưu ý rằng các cáo buộc rằng Dapper Labs đã ban hành NBA Top Shot Moments NFT trên một chuỗi khối do tư nhân điều hành là một yếu tố “cơ bản” đằng sau quyết định của tòa án bác bỏ đề nghị miễn nhiệm.
Điều này đã khiến MetaLawMan đề xuất rằng điều này “có thể được coi là tích cực ròng” đối với Ripple trong vụ kiện chống lại Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), bởi vì XRP được phát hành trên một chuỗi khối công khai.
Vụ kiện tập thể chống lại Dapper Labs đã được đệ trình vào tháng 5 năm 2021 bởi nguyên đơn Jeeun Friel, người đã tuyên bố rằng Dapper Labs đã bán NFT dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.
Marreo đã từ chối đề nghị bác bỏ vụ kiện vào ngày 22 tháng 2. Ông cho biết kế hoạch mà Dapper Labs cung cấp NFT có khả năng tạo ra mối quan hệ pháp lý đầy đủ giữa các nhà đầu tư và chính họ, đáp ứng các tiêu chí hợp đồng đầu tư theo phép thử Howey.
Tuy nhiên, không chắc phán quyết cuối cùng của trường hợp này sẽ tạo tiền lệ cho NFT, vì Marreo nói rằng không phải tất cả NFT đều sẽ cấu thành chứng khoán và mỗi trường hợp sẽ cần được đánh giá theo từng trường hợp.
Ngay sau khi loại bỏ, mã thông báo Flow (FLOW) do Dapper Labs phát hành đã giảm 6,4% từ 1,24 đô la xuống 1,16 đô la trong 15 phút. Tuy nhiên, mã thông báo FLOW kể từ đó đã tăng trở lại ở mức 1,29 đô la, theo CoinGecko.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay