SBF: Sullivan & Cromwell ”cơm không lành canh không ngọt”, mất khả năng thanh toán

Đăng ngày 19/01/2023
Cựu Giám đốc điều hành FTX cho biết các luật sư mới của sàn giao dịch không hề tính đến số dư ngân hàng của khách hàng.
Công ty luật Sullivan & Cromwell đã tự mâu thuẫn khi tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền điện tử FTX US đã đóng cửa sẽ mất khả năng thanh toán, cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog vào ngày 17 tháng 1 được chia sẻ trên Twitter.
Công ty luật này được Tập đoàn FTX thuê để xử lý thủ tục phá sản của một số công ty con, bao gồm FTX International, Alameda Research và FTX US. Tuy nhiên, Bankman-Fried đã nhiều lần tuyên bố rằng ông tin rằng FTX US có khả năng thanh toán và lẽ ra không nên tuyên bố phá sản.
SBF says Sullivan & Cromwell contradicted itself with insolvency claims
Trong một tuyên bố được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Delaware vào ngày 17 tháng 1, Sullivan và Cromwell đã nhắc lại tuyên bố của mình rằng FTX US không có khả năng thanh toán, nêu rõ: “Các tài sản được xác định vào Ngày khởi kiện ít hơn đáng kể so với tổng số số dư của khách hàng bên thứ ba được đề xuất bởi sổ cái điện tử cho FTX US.”
Trong bài đăng của mình, SBF đã bác bỏ cáo buộc này và tuyên bố rằng công ty luật đã tự mâu thuẫn với chính mình:
“Sau đó trong cùng một báo cáo, S&C tiết lộ rằng FTX US có thêm 428 triệu đô la Mỹ trong tài khoản ngân hàng, ngoài 181 triệu đô la tiền mã thông báo — với tổng tài sản khoảng 609 triệu đô la do đó FTX US có ít nhất 111 triệu đô la, và có khả năng là khoảng 400 triệu đô la, tiền mặt dư thừa ngoài những gì được yêu cầu để phù hợp với số dư của khách hàng.”
Từ điều này, cựu CEO đã kết luận rằng: “FTX US là dung môi. Khách hàng nên được cấp quyền truy cập vào quỹ của họ.”
SBF đã từ chức Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử vào ngày 11 tháng 11 và John J. Ray III được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành thay thế của công ty. Vào ngày 13 tháng 12, SBF đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ buộc tội gian lận liên quan đến sự phá sản của FTX. SEC đã cáo buộc rằng anh ta “đã dàn dựng một vụ lừa đảo kéo dài nhiều năm để che giấu các nhà đầu tư của FTX về việc chuyển tiền không được tiết lộ của các khách hàng FTX sang Alameda Research LLC, quỹ phòng hộ tiền điện tử do anh ta nắm giữ.” Bankman-Fried đã không nhận tội và đang chờ xét xử.
Sau khi được tại ngoại, SBF bắt đầu xuất bản các bài đăng trên blog trên substack bắt đầu từ ngày 12 tháng 1, nhưng nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã không ấn tượng với các bài viết của anh ấy.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay