SBF ký giấy dẫn độ, chuẩn bị đối mặt với các cáo buộc ở Hoa Kỳ

Đăng ngày 21/12/2022
Người sáng lập FTX được cho là đã ký vào giấy dẫn độ, đưa anh ta tiến một bước gần hơn đến việc trở lại đất Mỹ.
Sam Bankman-Fried, người sáng lập bị bỏ tù của sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX, được cho là đã ký các giấy tờ vào ngày 20 tháng 12 rằng sẽ sớm giao ông cho các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FBI) và bay đến Hoa Kỳ để đối mặt với các cáo buộc hình sự.
Động thái này đã được mong đợi, vì Bankman-Fried được cho là đã đồng ý về nguyên tắc vào ngày 19 tháng 12 để được dẫn độ sang Hoa Kỳ, mặc dù các báo cáo trước đó cho thấy rằng anh ta muốn xem bản cáo trạng chống lại mình trước.
SBF signs extradition papers, set to return to face charges in the US
ABC News đưa tin rằng Bankman-Fried đã ký các giấy tờ dẫn độ vào ngày 20 tháng 12, trích dẫn quyền ủy viên sửa sai của Bahamas, Doan Cleare.
Một báo cáo ngày 20 tháng 12 từ Bloomberg trích lời Cleare nói rằng người sáng lập sàn giao dịch đã ký các văn bản đầu hàng vào ngày 20 tháng 12 và được ấn định vào ngày 21 tháng 12 để ký một bộ giấy tờ khác từ bỏ quyền chống dẫn độ của anh ta, điều này có thể khiến anh ta bị đưa vào diện chuyến bay đến Hoa Kỳ cùng ngày hôm đó.
Sau khi giấy tờ cuối cùng được ký, Bankman-Fried dự kiến sẽ được các đặc vụ FBI đưa đến một sân bay tư nhân và quá cảnh sang Mỹ trên một chuyến bay riêng, nơi anh ta phải đối mặt với tám tội danh trong bản cáo trạng của Công tố viên Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của Newyork.
Tờ New York Times hôm 20/12 đưa tin đội pháp lý của Bankman-Fried hiện đang thảo luận với các công tố viên liên bang để cho phép ông này được tại ngoại khi bị dẫn độ sang Mỹ.
Thỏa thuận sẽ cần có sự chấp thuận của thẩm phán liên bang giám sát vụ án của SBF và có thể bao gồm “các điều kiện hạn chế cao” như giam giữ tại nhà và giám sát điện tử, theo những người có kiến ​​thức về vấn đề này.
Anh ta phải đối mặt với các cáo buộc từ Bộ Tư pháp liên quan đến gian lận chuyển khoản, âm mưu thực hiện hành vi rửa tiền, âm mưu thực hiện hành vi gian lận chuyển khoản, hàng hóa và chứng khoán cũng như vi phạm tài chính chiến dịch.
Các cáo buộc có mức án tối đa là 115 năm tù nếu bị kết án về tất cả các tội danh.
Người sáng lập FTX phải đối mặt với các cáo buộc khác từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vì cáo buộc vi phạm luật hàng hóa và lừa gạt các nhà đầu tư.
Trong khi đó, một bài đăng trên Instagram vào ngày 20 tháng 12 từ cơ quan truyền thông địa phương Bahamas Press tuyên bố Bankman-Fried đang được “cấp tốc” từ nhà tù đến bệnh viện đã gây xôn xao trên mạng xã hội nhưng đã bị lật tẩy ngay sau đó.
Phóng viên tài chính Rob Copeland của New York Times đã tweet rằng anh ấy đã nói chuyện với người đứng đầu nhà tù, người này nói rằng người sáng lập sàn giao dịch đang ăn trưa trong khu y tế và tin đồn đó là sai sự thật.
Bahamas Press sau đó đã đăng một bản cập nhật nói rằng các nguồn của họ hiện đang báo cáo rằng tuyên bố đó là không đúng sự thật.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay