SBF, FTX chi hàng triệu USD cho các tài sản ở Bahamas, ảo thật đấy!

Đăng ngày 22/11/2022
Ít nhất 19 tài sản trị giá khoảng 121 triệu đô la đã được mua dưới tên của FTX, cha mẹ của Sam Bankman-Fried và các giám đốc điều hành cấp cao.
Tiết lộ mới nhất từ ​​trường hợp FTX tiết lộ rằng các tài sản trị giá hàng triệu USD của Bahamian đã được mua dưới tên công ty. FTX, vào thời điểm được điều hành bởi Sam Bankman-Fried (SBF), cha mẹ của anh ấy và các giám đốc điều hành cấp cao khác của công ty, được cho là đã mua ít nhất 19 bất động sản ở Bahamas trong hai năm qua.
Nói chung, các giao dịch mua này có giá trị hơn 121 triệu đô la, theo báo cáo của Reuters về hồ sơ tài sản chính thức.
Trong số các tài sản được mua lại có bảy căn hộ cao cấp. Mặc dù cư dân của các căn hộ vẫn chưa được biết tại thời điểm viết bài, nhưng chứng thư tài sản tuyên bố rằng chúng sẽ được sử dụng làm “nơi ở cho nhân viên chủ chốt” của cuộc trao đổi không còn tồn tại.
Ngoài ra, một tài sản trị giá 16,4 triệu đô la có cha mẹ của SBF, Joseph Bankman và Barbara Fried, là những người ký kết. Chứng thư được cho là có tài sản được chỉ định là “nhà nghỉ dưỡng”, với các tài liệu có từ ngày 15 tháng 6 năm nay.
Theo các báo cáo ban đầu, người phát ngôn của cặp đôi đã không trả lời câu hỏi về cách thức tài sản giải trí này được mua lại và liệu có liên quan đến quỹ FTX hay không. Chỉ có cặp vợ chồng đã cố gắng trả lại tài sản cho FTX trước khi phá sản.
FTX đã chuyển trụ sở chính từ Hồng Kông đến Bahamas vào tháng 9 năm 2021, được mua với giá 60 triệu đô la và đã tổ chức lễ động thổ vào tháng 4 năm nay. Kênh chính thức của Thủ tướng Bahamas đã phát hành một đoạn video về buổi lễ.
Tuy nhiên, theo báo cáo từ một chuyến thăm bất động sản gần đây của các phương tiện truyền thông, không gian đã bị bỏ hoang trong nhiều tháng.
Khi cuộc khủng hoảng thanh khoản và vụ bê bối phá sản được làm sáng tỏ, chính quyền Bahamian đã đặt Sam Bankman-Fried và hai cộng sự cũ tại sàn giao dịch cũ ‘dưới sự giám sát’ ở trong nước, nơi họ vẫn còn cho đến ngày nay.
Các tài liệu của tòa án được đệ trình sau thông báo phá sản ban đầu tiết lộ rằng công ty có thể có tổng cộng hơn 1 triệu chủ nợ, với hơn 3 tỷ đô la nợ chung cho 50 chủ nợ lớn nhất.
Vào ngày 21 tháng 11, ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ đã công bố một phiên điều trần FTX được lên lịch vào ngày 1 tháng 12, trong đó người đứng đầu CFTC sẽ làm chứng.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay