SBF đã gặp các cố vấn cấp cao của Biden 2 tháng trước khi FTX sập

Đăng ngày 30/12/2022
Người sáng lập FTX đã gặp các quan chức cấp cao của Nhà Trắng ít nhất bốn lần vào năm 2022.
Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã gặp các quan chức chính phủ tại Nhà Trắng ít nhất bốn lần riêng biệt vào năm 2022, một trong số đó được cho là xảy ra chỉ hai tháng trước khi đế chế tiền điện tử của ông sụp đổ.
Hầu hết các cuộc họp đã được tiết lộ trong nhật ký khách truy cập được Nhà Trắng đăng hàng tháng, với hồ sơ cho thấy Bankman-Fried đã gặp Cố vấn của Tổng thống Steve Ricchetti vào ngày 22 tháng 4 và ngày 12 tháng 5, cùng với một cuộc họp khác vào ngày 13 tháng 5. với cố vấn chính sách Charlotte Butash.
Tuy nhiên, theo một báo cáo của Bloomberg vào ngày 29 tháng 12, cựu Giám đốc điều hành FTX cũng đã gặp cố vấn của chủ tịch Ricchette vào ngày 8 tháng 9, một cuộc họp không xuất hiện trong nhật ký khách truy cập.
Nhật ký khách truy cập Nhà Trắng 2022 có Sam Bankman-Fried. Nguồn: Nhà Trắng
Tiết lộ này đã khơi dậy sự tò mò của các thành viên cộng đồng tiền điện tử, những người muốn biết tại sao dường như lại có một cánh cửa quay vòng giữa FTX và Nhà Trắng như vậy.
Theo báo cáo của Bloomberg, các nguồn tin cho rằng chính trị đã không được thảo luận tại cuộc họp và các cuộc trò chuyện tập trung vào ngành công nghiệp tiền điện tử, trao đổi và phòng chống đại dịch.
Mặc dù sống ở Bahamas, Bankman-Fried được cho là khách thường xuyên đến Washington khi anh ta cố gắng gây ảnh hưởng đến chính sách tiền điện tử và tạo kết nối ở đó. Trước đây, anh ta đã bị buộc tội cố gắng chuyển hướng các cơ quan quản lý từ các sàn giao dịch tập trung như FTX sang các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) như giao thức cho vay MakerDAO.
Bankman-Fried là một nhà tài trợ quan trọng cho Đảng Dân chủ và trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 16 tháng 11 với vlogger tiền điện tử Tiffany Fong thừa nhận rằng anh ấy đã quyên góp gần như nhau cho cả hai bên, nhưng “các khoản đóng góp cho Đảng Cộng hòa của anh ấy là đen tối”.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay