SBF chính thức là “nhà tài trợ đáng kể” trong cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ

Đăng ngày 07/11/2022
Người sáng lập FTX được cho là đã chi gần 40 triệu đô la chủ yếu để hỗ trợ đảng Dân chủ trong chu kỳ chính trị hiện tại, theo Open Secrets.
Tỷ phú tiền điện tử và người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã thừa nhận là một “nhà tài trợ đáng kể” cho cả hai phe của phổ chính trị trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.
Vài ngày trước cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 11, SBF nói với những người theo dõi Twitter của mình rằng anh ấy đã đóng góp cho các chiến dịch bầu cử ở cả hai bên hàng rào.
Tỷ phú tiền điện tử nói rằng ông đã “hỗ trợ các ứng cử viên mang tính xây dựng trên khắp lối đi để ngăn chặn đại dịch và mang lại bầu không khí lưỡng đảng cho DC”, cũng như “làm việc với họ để hỗ trợ tài chính không được phép”.
SBF nói thêm rằng khi làm việc với Ryan Salame, đồng giám đốc điều hành của FTX Digital Markets, anh ấy đã đăng ký các chiến dịch chấp nhận tiền điện tử “và trao một số, bao gồm hàng triệu USD cho các đảng viên Cộng hòa của Thượng viện và Hạ viện”.
Đầu năm nay, Cointelegraph báo cáo rằng SBF đang có kế hoạch chi tới một tỷ đô la để giúp tác động đến các chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2024. Kế hoạch thực sự của ông là rút tiền gửi ứng cử viên tranh cử chống lại cựu tổng thống Donald Trump. Vào năm 2020, SBF đã quyên góp 5,2 triệu đô la cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden.
Theo Open Secrets, một nền tảng theo sau tiền trong chính trị, SBF là nhà đóng góp chính trị lớn thứ sáu. Nền tảng báo cáo rằng anh ấy đã đóng góp tổng cộng 39,8 triệu đô la cho chu kỳ 2021-2022.
Trong tổng số đó, 92% đã thuộc về Đảng Dân chủ, phần còn lại thuộc về các ứng cử viên và chiến dịch của Đảng Cộng hòa. Đồng giám đốc điều hành FTX, Salame ủng hộ phe đỏ của sự chia rẽ chính trị, quyên góp 23,6 triệu đô la cho các chiến dịch của Đảng Cộng hòa trong chu kỳ hiện tại.
Người đóng góp chính trị hàng đầu là nhà đầu tư tỷ phú George Soros, người đã cam kết 128,5 triệu đô la cho Đảng Dân chủ. Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel, người đã hỗ trợ một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử, đứng thứ 9 trong danh sách với 32,6 triệu đô la cho đảng Cộng hòa.
Bankman-Fried cũng ủng hộ ủy ban hành động chính trị (PAC) Bảo vệ tương lai của chúng ta, được thành lập vào tháng 1 năm 2022 và đã chi hơn 9 triệu đô la để hỗ trợ các ứng cử viên Đảng Dân chủ.
Tiền điện tử đã trở thành một điểm gây tranh cãi trong giữa nhiệm kỳ, với cơ sở cử tri hiểu biết về công nghệ và tiền điện tử lớn hơn hiện có tiếng nói. Theo một cuộc khảo sát gần đây của nhà quản lý quỹ Grayscale, 38% người được hỏi sẽ “cân nhắc các vị trí chính sách tiền điện tử” khi chọn ứng viên của họ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay