Sàn OKX là gì? Nền tảng giao dịch của sàn OKX là gì

Đăng ngày 25/02/2023

Để tham gia vào thị trường tiền mã hóa, ngoài việc tìm kiếm các dự án tốt để đầu tư, bạn cũng cần đến một số sàn giao dịch uy tín và phí xử lý thấp để tối ưu hóa khoản đầu tư của mình. Trong số đó, OKX hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba trên thị trường tính theo khối lượng giao dịch. Hãy cùng CoinF0 tìm hiểu về sàn okx là gì nhé! 

Bạn đang xem bài viết: sàn okx là gì 

Sàn OKX là gì? 

OKX là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 1 năm 2014 tại Trung Quốc bởi Star Xu. Sàn giao dịch OKX được đầu tư hàng triệu đô la bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn trên toàn cầu như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Venture Capital, Qianhe Capital, eLong và VenturesLab (do Tim Draper đồng sáng lập).

Trên thực tế, OKX, trước đây gọi là OKEX, là công ty con lưu ký của nền tảng OKCoin. Đến tháng 1 năm 2022, sàn giao dịch sẽ chính thức đổi tên thành OKX. Tuy nhiên, vào năm 2018, trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc thắt chặt các quy định về tiền điện tử, sàn giao dịch OKX đã phải chuyển trụ sở chính sang đảo quốc Malta.

Sàn OKX là gì? 
Sàn OKX là gì?

Hiện tại, OKX đứng thứ 2 trong số các sàn giao dịch phái sinh, chỉ đứng sau Binance. Đồng thời, nền tảng này được hơn 20 triệu người dùng ở 180 thị trường tin cậy và hỗ trợ giao dịch của hơn 250 tài sản tiền điện tử.

Ưu và nhược điểm của OKX

Ưu điểm

 • Ngôn ngữ tiếng Việt được hỗ trợ trên sàn giao dịch.
 • Hỗ trợ nhiều loại giao dịch như: ký quỹ, hợp đồng tương lai, hợp đồng vĩnh viễn, P2P, v.v.
 • Đòn bẩy giao dịch ký quỹ cao tới x5, thuận tiện cho người dùng gia tăng giá trị cho tài sản. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu những rủi ro liên quan.
 • Có nhiều cặp giao dịch, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.
 • Chính kênh chia sẻ lợi nhuận và kênh bình chọn sẽ quyết định tương lai của OKX. Ngoài ra, OKX còn có một vườn ươm dự án blockchain.
 • Phí giao dịch rẻ.
 • Giới hạn giao dịch lên tới 300 BTC/ngày.

Nhược điểm

 • Không có tính năng nổi bật để cạnh tranh với các sàn giao dịch khác.
 • Hạn chế sử dụng ở một số nước.
 • Có một giới hạn rút tiền.
 • Sàn giao dịch OKX đã từng bị hack vào năm 2017.

Nền tảng giao dịch của sàn OKX là gì 

Nền tảng giao dịch của sàn OKX là gì 
Nền tảng giao dịch của sàn OKX là gì

Sàn OKX hỗ trợ khách hàng giao dịch trên 3 nền tảng chính, bao gồm: nền tảng web, nền tảng máy tính để bàn (Windows, MacOS) và ứng dụng di động (iOS và Android).

Nhìn chung, giao diện của nền tảng thân thiện và dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Trong số đó, từ mua/bán tiền điện tử đến đăng ký tài khoản hay cài đặt bảo mật, các danh mục đều được sắp xếp rõ ràng.

Giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ sẽ có nền tảng giao dịch riêng.

 • Vùng đặt lệnh: OKX cung cấp các loại lệnh thường được sử dụng trong giao dịch bao gồm: Lệnh thị trường, Lệnh giới hạn (limit), Lệnh dừng (stop), Lệnh stop loss và take profit. 
 • Khu vực biểu đồ và lịch sử giao dịch: Khu vực này chiếm gần hết giao diện màn hình, biểu đồ có thể mở rộng để xem toàn màn hình, với 10 khung thời gian và 3 loại biểu đồ giá cùng nhiều chỉ báo kỹ thuật quen thuộc như: MA, EMA, MACD , Công cụ Bollinger Bands, Stoch RSI…

Nhưng nền tảng này có một nhược điểm, đó là không thể điều chỉnh kích thước của từng widget và kích thước của từng widget đã được cố định.

Giao diện của nền tảng máy tính để bàn hoàn toàn giống với giao diện của nền tảng web. Nhưng có một nhược điểm là mỗi lần sử dụng phần mềm trên máy tính đều phải chạy file cài đặt chứ không thể tải và cài đặt một lần được.

 

Mở tài khoản OKX

Việc mở một tài khoản thật dễ dàng đối với bất kỳ ai bên ngoài Hoa Kỳ. Nếu bạn đã từng đăng ký trao đổi tiền điện tử hoặc tài khoản môi giới thị trường chứng khoán khác, bạn sẽ thấy trải nghiệm tại OKX.

Trước tiên, bạn sẽ đăng ký cho mình một tài khoản bằng thông tin liên hệ cá nhân của mình. Để truy cập vào tất cả các tính năng giao dịch mà OKX cung cấp, bạn cần hoàn thành các yêu cầu KYC (Biết khách hàng của bạn). Các tài khoản được xác minh KYC Cấp 1 yêu cầu nhập thông tin cơ bản, bao gồm số nhận dạng chính phủ. Cấp độ 2 sẽ cần tải lên ảnh ID và ảnh tự chụp của họ thông qua đối tác Netverify. Đối với cấp độ thứ ba, bạn phải chọn đồng ý với tuyên bố từ chối trách nhiệm.

Mở tài khoản OKX
Mở tài khoản OKX

Các tài khoản chưa được xác minh có thể rút tối đa 10 BTC mỗi ngày và giao dịch lên tới 500 đô la. Trong khi các bậc cao hơn cung cấp cho bạn giới hạn rút tiền và giao dịch cao hơn.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Phí giao dịch trên sàn OKX 

 • Phí nạp coin (Deposit):  Miễn phí.
 • Phí mua bán, phí giao dịch coin: Okx sẽ được chia thành 8 cấp độ, cấp độ đầu tiên là Maker là 0,1%/1 giao dịch, Taker là 0,15%/1 giao dịch.
 • Phí rút tiền: Phí rút tiền giống như các sàn giao dịch khác: phí rút BTC là 0,0005BTC, phí rút tối thiểu là 0,01BTC, phí rút ETH là 0,01ETH/1 lần rút, phí rút tối thiểu là 0,01ETH, phí rút LTC Phí xử lý là 0,001, phí xử lý rút BCH là 0,0001 và phí xử lý rút NEO là 0. Bạn có thể xem phí rút tiền cho từng loại tiền tệ trong phần rút tiền trong tài khoản Okx của mình.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây của CoinF0 về sàn okx là gì cung các thông tin liên quan, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về sàn giao dịch này rồi đúng không ? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn một sàn giao dịch tiền tệ.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay