Sàn kucoin – làn gió mới về đầu tư tại thị trường tiền điện tử

Đăng ngày 02/09/2022

Sàn Kucoin mặc dù mới ra đời nhưng do sở hữu những công nghệ tân tiến, đem tới các tính năng ưu việt cho nên nhận được “cơn mưa” lời khen từ giới đầu tư. Vậy sàn có gì đặc biệt và bạn muốn đầu tư vào sàn đã nắm bắt được cách thức giao dịch, hoạt động ở đây hay chưa?

Ngay sau đây, coinf0.com sẽ đem tới những thông tin hữu ích nhất về sàn giao dịch tiền điện tử này để giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về sàn, qua đó có thể thuận lợi xây dựng những chiến lược đầu tư phù hợp.

Sàn kucoin là gì?

Thị trường crypyo ngày càng sôi động. Tất yếu dẫn đến sự ra đời của nhiều nền tảng cho phép giao dịch các đồng tiền điện tử. Mới đây nhất, giới đầu tư vô cùng hào hứng với sự xuất hiện của cái tên Kucoin. Vậy sàn giao dịch này có tiềm năng hay không? Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về sàn.

Tìm hiểu về sàn Kucoin
Tìm hiểu về sàn Kucoin

Sàn giao dịch Kucoin ra đời vào ngày 15/09/2017 ở Hồng Kông. Tuy nhiên, từ trước, sàn cũng đã manh nha được phát triển ở trụ sở chính tại Trung Quốc. Quá trình chuyển đổi và mở rộng sàn ra toàn thế giới bắt đầu kể từ khi Trung Quốc đưa lệnh cấm hoạt động.

Sàn giao dịch này rất nổi tiếng tại quê hương nơi nó được hình thành. Điều đó được chứng minh qua con số 60 triệu USD tổng tài sản giao dịch mỗi ngày. Đây quả thực là thành tích vô cùng ấn tượng nếu đem so với tuổi đời non trẻ của Kucoin.

Những điểm nổi bật chỉ Kucoin mới có

Sàn kucoin có sự giới hạn đôi tượng giao dịch. Cụ thể, tại đây, nhà dầu tư chỉ nhận được các giao dịch theo cặp. Tức là coin giao dịch với coin. Hoàn toàn không hỗ trợ bất kỳ sự bắt cặp “lạc quẻ” nào khác (coin với VND, USD hay EUR). Do đó, chúng ta không thể nào mua được coin trên Kucoin thông qua các hình thức thanh toán như ngân hàng, Visa, Paypal.

Đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch Kucoin
Đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch Kucoin

Sàn Kucoin hỗ trợ giao dịch rất nhiều đồng tiền vốn phổ biến ở trên thị trường hiện nay như Litecoin, Ethereum, Bitcoin. Ngoài ra nó còn hỗ trợ cả Altcoin và nhất là những token trong dự án ICO.

Hiện có hơn 250 token đang được hỗ trợ tại sàn. Có một điều mà các nhà đầu tư chắc chắn sẽ thích về sàn giao dịch này đó là sự chía sẻ 50% trong tổng doanh thu sàn có được với người nắm giữ token trên sàn.

Toàn bộ giao dịch của sàn đã tự nhiên như thế tạo nên hệ sinh thái hỗ trợ cho rất nhiều đối tượng. Bao gồm giao dịch, nhà nghiên cứu, dự án ICO. Nó còn tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau như spot, Kucoin Earn, xổ số,

Khám phá coin phổ biến trên Kucoin

Sàn giao dịch Kucoin phát hành nhiều loại coin. Trong số đó có đồng điện tử riêng của nó là Kucoin Shares (KCS). Đó là loại token sử dụng nền tảng Blockchain của ETH để phát hành, dựa trên chuẩn ERC20.

Hiện tại đồng KCS dược phép hoạt động ở 4 thị trường gồm:BTC, KCS, Altcoin, thị trường của các token.

Tính năng trên sàn kucoin có gì?

Nhằm tạo ra sự khác biệt với các sàn giao dịch khác, đội ngũ kỹ thuật của Kucoin đã xây dựng sàn mang những tính năng sau đây.

Tính năng của kucoin
Tính năng của kucoin

Kucoin là một ví điện tử an toàn

Những đồng tiền giao dịch của Kucoin đều được bảo mật kỹ thông qua nhiều lớp mã hóa. Không những thế, nó còn được lưu trữ ngoại tuyến tại những đơn vị cực kỳ bảo mật. Bao gồm : quỹ ủy thác, ngân hàng an toàn, kiểm toán định kỳ.

Sàn Kucoin có tính bảo mật cao

Tính năng này của sàn được tận dụng qua các phương thức bảo mật tuyệt đối. Hai trong số đó là bảo mật qua 2FAA và email.

Chi phí trả cho giao dịch thấp, thời gian nhanh và có thể rút tiền

Kucoin đưa ra phí thực hiện giao dịch và rút tiền rất thấp so với mặt bằng chung hay nhiều sàn khác. Do vậy mà tính cạnh tranh của sàn rất cao. Người dùng chỉ cần thực hiện giao dịch của mình trong vòng 2 phút là hoàn tất. Còn dối với giao dịch rút tiền, trong thời gian 10 phút mọi thứ được hoàn thành.

Giao dịch trên Kucoin
Giao dịch trên Kucoin

Một số ưu việt khác ở tính năng của sàn Kucoin

Sàn được đánh giá là thân thiện với giao diện đẹp và dễ dùng. Vì thế mang lại cảm giác chuyên nghiệp, thích thú hoạt động cho các nhà đầu tư. Dộ thân thiện của nó lan tỏa tới cả những người mới cũng có thể dùng.

Tính năng trang News là một trang tin tức mà sàn tạo riêng để giúp nhà đầu tư luôn theo dõi được mọi thông tin nóng hổi hay cập nhật các thông báo trên sàn. Từ đó, nhà đầu tư luôn có thể nắm bắt sàn trong lòng bàn tay.

Khách hàng giao dịch tại đây sẽ được hỗ trợ giao dịch, giải đáp thắc mắc 24/7 thông qua nhiều hình thức và nền tảng khác nhau. Với người mới hoạt động, sàn tri ân bằng nhiều phần thưởng hấp dẫn đề khuyến khích họ tích cực tham gia.

Nếu là một nhà đầu tư Việt Nam, hãy yên tâm vì sàn có hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng, bao gồm cả tiếng Việt. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng về những thông tin mù mờ không dịch nghĩa được.

Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin

Dăng ký tài khoản trên sàn Kucoin

Tiến hành các bước sau, rất nhanh chóng bạn sẽ trở thành thành viên của sàn :

Bước 1 : Truy cập ngay trang đăng nhập chính thức của sàn. Lựa chọn lệnh Đăng ký (Sign up). Trước khi thực hiện nên chọn chế độ tiếng Việt để dễ dàng thao tác.

Bước 2: Điền đủ thông tin theo yêu cầu gồm  địa chỉ email, mật khẩu, mã xác thực. Cũng có thể đăng ký qua số điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin
Hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin

Cách thiết lập xác thực bảo mật 2FA

Bước 1: Đăng nhập tài khoản thành viên trên sàn Kucoin

Bước 2:: Vào phần cài đặt của hệ thống, chọn lệnh Google 2 – step

Bước 3: Nhập mã xác thực. Mã này sẽ được gửi về email bạn đăng ký tài khoản.

Bước 4: Tải ứng dụng trên cửa hành trực tuyến có tên Authenticator, sau đó sử dụng app này để tiến hành quét mã vạch.

Lưu ý, mã này có thể sử dụng mãi về sau trong trường hợp cần khôi phục tài khoản. Thế nên hãy lưu giữ mã thật cẩn thận.

Bước 5: Nhập mã bảo mật vào ô Please input Google 2-step verification. Nhấn lệnh Submit để hoàn tất

Bước 6 Thông báo về việc cài đặt hoàn tất bảo mật 2FA.

Đừng quên sàn Kucoin cũng có token riêng với nhiều dự phóng lớn trong tương lai. Các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

KuCoin Shares coin là gì? Toàn tập thông tin về coin sàn Kucoin KCS Coin

Vừa nêu trên chính là thông tin cơ bản nhưng giúp bạn cập nhật đầy đủ về sàn Kucoin. Hy vọng, bài viết sẽ có ích đối với tất cả các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới. Còn nhiều tin tức về thị trường crypto mà coinf0.com chia sẻ qua các bài viết khác, bạn hãy đón đọc nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay