Sàn KuCoin là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và xác thực tài khoản KuCoin

Đăng ngày 15/02/2023

KuCoin là sàn giao dịch được chính thức hoạt động vào năm 2017. Mặc dù ra mắt muộn hơn so với các sàn giao dịch khác nhưng KuCoin đã tham gia thành công vào thị trường tiền điện tử với điểm số cao nhất hiện tại về khối lượng giao dịch hàng ngày. Chi tiết về sàn kucoin là gì sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết: sàn kucoin là gì

Sàn KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử gần đây, được thành lập đặc biệt tại Hồng Kông vào ngày 15 tháng 9 năm 2017. Trước đây, sàn giao dịch có trụ sở tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do nhà nước buộc phải đóng cửa sàn giao dịch, Sàn giao dịch KuCoin đã chuyển trụ sở chính đến Hồng Kông và bắt đầu mở rộng ra toàn thế giới.

Đây là một sàn giao dịch rất nổi tiếng ở Trung Quốc, với tài sản giao dịch lên đến 60 triệu đô la Mỹ mỗi ngày. Đối với sàn giao dịch mới ra đời, đây là một thành tích khá đáng nể.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần đặc biệt lưu ý, sàn giao dịch này chỉ cung cấp các cặp giao dịch giữa coin với coin và không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như đô la Mỹ, euro hay đồng Việt Nam. Điều này có nghĩa là bạn không thể mua coin qua Paypal hoặc Visa/Mastercard, cũng như thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Ngoài các loại coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… sàn còn hỗ trợ nhiều loại altcoin, đặc biệt là token của các dự án ICO.

Sàn KuCoin là gì
Sàn KuCoin là gì

Một số loại coin phổ biến trên sàn KuCoin

Sàn giao dịch KuCoin cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên 4 thị trường khác nhau:

 • Bitcoin (BTC): Bitcoin cũng là đồng coin có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Thị trường BTC cũng có nhiều coin/token được giao dịch nhất.

 • KuCoin Shares (KCS): Đây là loại tiền do chính sàn giao dịch KuCoin phát hành. Do đó, bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn khi giao dịch.

 • Thị trường tiền thay thế: Tiền thay thế là một thuật ngữ chung cho các loại tiền tệ khác ngoài Bitcoin. Thị trường altcoin của KuCoin bao gồm ETH, NEO và TRX.

 • Thị trường token: Token là một loại tiền điện tử được phát hành trên cơ sở ETH, BTC và các loại tiền tệ cơ bản khác. Một số token phổ biến và có khối lượng lớn như USDT, PAX, USDC…

Ưu điểm của sàn Kucoin là gì 

 • Hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền tệ, token, ngôn ngữ (22 loại).

 • Đa dạng hóa sản phẩm, công cụ, chức năng giao dịch.

 • Tính thanh khoản cao: Tính thanh khoản của sàn luôn nằm trong top 5 về khối lượng giao dịch trên thị trường.

 • Tải ứng dụng trên thiết bị di động iOS và Android.

 • Giao diện dễ sử dụng, rất thân thiện với người dùng.

 • Phí giao dịch và rút tiền tương đối thấp.

 • Đặc biệt là chức năng Earn: chức năng cho phép người dùng kiếm thêm thu nhập thụ động thông qua Staking, với tỷ suất lợi nhuận cao

 • Tính bảo mật cao: KuCoin cung cấp cho bạn các tính năng bảo mật rất tốt như qua email, bảo mật 2 yếu tố (2FA),..

 • Ví điện tử an toàn: Ví tiền điện tử của KuCoin được mã hóa bằng nhiều lớp, được lưu trữ ngoại tuyến trong một ngân hàng an toàn, quỹ ủy thác và được ngân hàng kiểm toán thường xuyên.

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Cung cấp hỗ trợ khách hàng qua web, email, WeChat. Khách hàng sẽ được nhân viên giải đáp thắc mắc trong vòng 10 phút.

 • Trang tin tức: KuCoin có một trang chuyên cập nhật những tin tức nóng hổi và những thông báo mới nhất của sàn giúp nhà đầu tư có thể theo kịp mọi thay đổi của sàn.

Các loại phí trên sàn Kucoin

Phí giao dịch

Theo số lượng người dùng KCS và khối lượng giao dịch trong 30 ngày, Kucoin Exchange đã chia tới 12 mức chiết khấu phí dịch vụ.

Phí nạp rút

Tương tự như các sàn giao dịch khác, tiền gửi Kucoin Exchange vào sàn giao dịch là miễn phí và việc rút tiền được tính dựa trên token/coin.

Các loại phí trên sàn Kucoin
Các loại phí trên sàn Kucoin

 

Hướng dẫn cách đăng ký và xác thực tài khoản KuCoin chi tiết 

Bước 1: Truy cập liên kết này: https://www.kucoin.com/ucenter/signup (đi tới đúng trang đăng ký tài khoản trao đổi kucoin)

Hướng dẫn cách đăng ký và xác thực tài khoản KuCoin chi tiết
Hướng dẫn cách đăng ký và xác thực tài khoản KuCoin chi tiết

Sau đó chọn mục Sign Up để bắt đầu đăng ký. Bạn có thể chuyển sang tiếng Việt để dễ thao tác hơn.

Bước 2: Điền thông tin đăng ký, bao gồm địa chỉ email, mật khẩu và mã xác minh được gửi qua email. Bạn cũng có thể đăng ký bằng số điện thoại.

Điền thông tin đăng ký
Điền thông tin đăng ký

Lưu ý: Email xác nhận có thể nằm trong thư rác, vui lòng kiểm tra lại nếu chờ lâu.

Hướng dẫn thiết lập bảo mật 2FA sàn Kucoin là gì 

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng bên dưới và chọn Bảo mật tài khoản.

Hướng dẫn thiết lập bảo mật 2FA sàn kucoin
Hướng dẫn thiết lập bảo mật 2FA sàn kucoin

Bước 2: Bấm chọn Cài đặt tại mục Xác thực qua Google.

Bấm chọn Cài đặt tại mục Xác thực qua Google.
Bấm chọn Cài đặt tại mục Xác thực qua Google.

Bước 3: Bạn tiến hành Nhập mã xác minh mà sàn Kucoin gửi qua email cho bạn và nhấp chọn vào Tiếp theo.

huong dan bao mat san kucoin
Nhập mã xác minh mà sàn Kucoin

Bước 4: Tại đây bạn sẽ nhận được mã QR (số 1) và dãy khóa bảo mật (số 2).

LƯU Ý: Bạn nên lưu mã khóa này để sử dụng sau này (mã này rất quan trọng để bạn khôi phục tài khoản của mình).

Bước 5: Mở ứng dụng Google Authenticator, chọn quét mã QR hoặc nhập key. Sau khi quét xong, trên màn hình sẽ xuất hiện dãy số 6, nhập dãy số này vào ô Google Captcha và nhấn Kích hoạt. Vậy là xong (dãy mã này thay đổi 30 giây một lần).

 

Hướng dẫn chi tiết cách nạp tiền trên sàn kucoin 

Nhà đầu tư cần thực hiện các bước sau để gửi tiền an toàn vào tài khoản giao dịch trao đổi Kucoin:

Bước 1: Sau khi nhà đầu tư đăng nhập, trên giao diện chính thức của website Kucoin, chọn chức năng “Tài sản” -> “Tài khoản chính (Nạp ​​và Rút tiền)”

Bước 2: Tiếp theo, chọn Token theo nhu cầu của bạn, rồi chọn chức năng “Nạp tiền”

Bước 3: Sau đó chọn một trong các loại địa chỉ ví sau: ERC20, TRC20, EOS, Algorand hoặc KCC

Lưu ý rằng bước này là để đảm bảo rằng quá trình gửi tiền diễn ra chính xác. Nhà đầu tư cần chọn địa chỉ ví chính xác cho mỗi token.

Tổng kết

Bài viết trên CoinF0 đã giới thiệu cho bạn các thông tin liên quan về sàn kucoin là gì. Hãy theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin mới về coin bạn nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay