Sàn giao dịch tiền điện tử tZERO sẽ đóng cửa trong hai ngày tới

Đăng ngày 04/02/2023
Từng là một sàn giao dịch được đánh giá cao, tZERO tạo điều kiện cho các dịch vụ chứng khoán, một số trong số đó là mã thông báo chuỗi khối.
Sàn giao dịch tiền điện tử tZERO, có chủ sở hữu đa số là Overstock, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 6 tháng 3, công ty đã thông báo qua Twitter vào ngày 3 tháng 2. Công ty nói rằng họ sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm chứng khoán được quản lý sau khi ngừng hoạt động, như Hoa Kỳ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và các cơ quan quản lý khác làm rõ tình trạng pháp lý của tài sản tiền điện tử.
Overstock-funded tZERO Crypto exchange will shut down March 6
tZERO là một công ty công nghệ tài chính có trụ sở tại New York. Nó tạo điều kiện cung cấp chứng khoán cho các công ty tư nhân muốn công khai. Trong cộng đồng tiền điện tử, tZERO nổi tiếng nhất với việc cung cấp cổ phiếu được mã hóa hoặc “chứng khoán kỹ thuật số”, có khả năng được giao dịch trên chuỗi khối.
Nhà bán lẻ trực tuyến Overstock sở hữu khoảng 55% tZERO, theo thông cáo báo chí ngày 26 tháng 8 của công ty.
Vào năm 2019, tZERO đã phát hành một sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống có tên là “tZERO Crypto” cho phép người dùng mua, bán và giữ Bitcoin
BTC, Ether ETH, Litecoin LTC và các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, trong thông báo gần đây vào ngày 3 tháng 2, công ty đã xác nhận sẽ kết thúc sàn giao dịch này vào ngày 6 tháng 3.
Trong thông báo, tZERO ngụ ý rằng các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát đang trên đường trở nên lỗi thời, nêu rõ: “Chúng tôi tin rằng nhiều tài sản kỹ thuật số sẽ được coi là chứng khoán và giao dịch trong một hệ sinh thái được quản lý.” Thông báo giải thích thêm:
“Mặc dù môi trường pháp lý xung quanh tài sản tiền điện tử được SEC và các cơ quan quản lý khác làm rõ (bao gồm cả việc xem xét các sự kiện gần đây), chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào hoạt động kinh doanh chứng khoán được quản lý độc nhất của mình, nơi mà chúng tôi tin rằng sẽ là nơi mà hầu hết các chứng khoán tài sản kỹ thuật số sẽ buôn bán.”
Công ty cho biết việc ngừng hoạt động được ấn định vào ngày 6 tháng 3 để cho phép “khách hàng rút tài sản một cách có trật tự, những tài sản này tiếp tục được người giám sát nắm giữ.” Nó không làm rõ liệu các mã thông báo bảo mật đang được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán tZERO ATS cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tắt tZERO Crypto hay không. Cointelegraph đã liên hệ với tZERO ATS để làm rõ điểm này nhưng không thể nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay