Sàn giao dịch đầu tiên chuẩn bị cho sự kiện The Merge của Ethereum tách thành 2 blockchain

Đăng ngày 04/08/2022

Sàn giao dịch đầu tiên chuẩn bị cho sự kiện The Merge của Ethereum tách thành 2 blockchain

Chiều 04/08, sàn giao dịch tiền mã hóa Poloniex thông báo sẽ tạo ra 2 token đặc biệt để đại diện cho hai phiên bản khác nhau của chuỗi Ethereum mà có thể xuất hiện sau sự kiện The Merge. Poloniex là sàn giao dịch đầu tiên có nước đi này.

Sàn Poloniex cho biết sẽ niêm yết 2 token đặc biệt để chuẩn bị cho kịch bản Ethereum sẽ phân tách chuỗi vì The Merge.

Poloniex sẽ cho phép người dùng quy đổi ETH của mình thành 2 đồng token đặc biệt là ETHS và ETHW. Cụ thể:

  • ETHS là đồng tiền đại diện cho chuỗi Ethereum sử dụng Proof-of-Stake;
  • ETHW là đồng tiền đại diện cho chuỗi Ethereum sử dụng Proof-of-Work;
  • Tỷ lệ quy đổi sẽ là 1:1 với cả hai cặp ETHW/ETH và ETHS/ETH;
  • Sàn sẽ cân nhắc thêm các cặp giao dịch khác trong tương lai;
  • ETHS và ETHW sẽ chỉ tồn tại trên Poloniex, không thể nạp/rút về ví ngoài sàn.

Trước sự kiện The Merge, Poloniex sẽ chụp số dư tất cả tài khoản có chứa ETHS. Sau khi Ethereum tiến hành nâng cấp này, nếu xuất hiện phân tách chain, sàn sẽ quy đổi ETHS thành ETH sử dụng PoS theo tỷ lệ 1:1 cho tất cả người dùng.

Trong khi đó, chuỗi Ethereum sử dụng Proof-of-Work có hashrate cao nhất sẽ được Poloniex chọn làm blockchain “danh chính ngôn thuận” để được quy đổi ETHW sang. Có thể thấy Poloniex cũng đã chuẩn bị cho kịch bản có nhiều hơn một chuỗi Ethereum sử dụng PoW xuất hiện.

Ngược lại, nếu The Merge xảy ra suôn sẻ và không có đơn vị nào đứng ra tách chain Ethereum để giữ lại Proof-of-Work, ETH sẽ tiếp tục được giao dịch bình thường trên sàn, hai đồng ETHS và ETHW sẽ bị loại bỏ.

Tính đến thời điểm cập nhật, mới chỉ có một bên là ETHPoW ra tuyên bố sẽ fork Ethereum để duy trì hoạt động đào tiền qua cơ chế Proof-of-Work, đồng thời kêu gọi “quyên góp” để phát triển sản phẩm. Dự án này đang được Chandler Guo, một “cá voi” trong cộng đồng đào crypto nói tiếng Trung, hậu thuẫn.

Justin Sun tuyên bố đang nắm giữ hơn 1 triệu ETH và nếu xảy ra hard fork làm 2 chuỗi, TRON sẽ quyên góp một lượng ETHW nhất định để giúp dự án mới phát triển hệ sinh thái.

Tương lai ETH sẽ ra sao vẫn còn là bí ẩn cho đến hiện tại, mỗi bước đi của ETH đang được cả cộng đồng chú ý tới

CoinF0 Cập nhật tin tức coin và kiến thức Crypto nhanh, chính xác giúp cộng đồng đầu tư crypto tiếp cận thông thị trường tiền số Việt Nam và thế giới mọi lúc

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay

Bài viết cùng chủ đề: