Sam Bankman-Fried: ”Tôi không ăn cắp tiền, không có chuyện giấu cả tỷ”

Đăng ngày 13/01/2023

Cựu lãnh đạo FTX phủ nhận mọi liên quan Liên quan đến cáo buộc sử dụng tiền của khách hàng, áp lực phải chỉ định John Ray làm Giám đốc điều hành.

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã phủ nhận phần lớn các cáo buộc chống lại ông trong một “tổng quan sơ bộ” về tình trạng mất khả năng thanh toán của sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong một bài đăng ngày 12 tháng 1 trên Substack, Bankman-Fried tuyên bố rằng có một con đường phía trước để khách hàng của một số công ty nhất định dưới sự bảo trợ của FTX được hoàn thiện sau khi công ty phá sản. Theo cựu CEO, FTX US đã “hoàn toàn có khả năng thanh toán” vào thời điểm công ty nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, với khoảng 350 triệu đô la tiền mặt trong tay.

Sam Bankman-Fried: 'I didn’t steal funds, and I certainly didn’t stash billions away'

Bankman-Fried nói thêm rằng FTX International có tài sản khoảng 8 tỷ đô la vào thời điểm John Ray tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành và cam kết sử dụng “gần như tất cả” tài sản cá nhân của mình để nỗ lực hoàn trả cho người dùng. Sau khi FTX nộp đơn xin phá sản, cựu Giám đốc điều hành tuyên bố chỉ có 100.000 đô la trong tài khoản ngân hàng của mình và sau đó nhờ cha mẹ bảo lãnh tại ngoại như một phần của vụ án hình sự của mình.

Liên quan đến các cáo buộc Alameda có quyền truy cập vào tiền của người dùng FTX mà họ không biết hoặc không đồng ý — trung tâm của các cáo buộc hình sự chống lại anh ta — Bankman-Fried đã phủ nhận mọi liên quan:

“Tôi không ăn cắp tiền, và tôi chắc chắn không cất giấu tiền tỷ. Gần như tất cả tài sản của tôi đã và vẫn có thể sử dụng được để hỗ trợ khách hàng FTX.”

Bankman-Fried đã chỉ ra công ty luật Sullivan & Crowell và cố vấn chung của FTX Hoa Kỳ là những bên đã gây áp lực buộc anh ta phải chỉ định John Ray làm Giám đốc điều hành của FTX trước khi công ty phá sản, dường như phá vỡ con đường hướng tới việc khiến những người dùng bị ảnh hưởng “về cơ bản là hoàn toàn bình thường”. Ông đổ lỗi phần lớn cho sự phá sản của FTX là do sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào năm 2022 và “chiến dịch PR kéo dài hàng tháng chống lại FTX” của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao.

“Khi Alameda trở nên kém thanh khoản, FTX International cũng vậy, bởi vì Alameda đã mở một vị thế ký quỹ trên FTX; và việc rút tiền của ngân hàng đã biến tình trạng kém thanh khoản đó thành mất khả năng thanh toán,” Bankman-Fried nói. “Không có khoản tiền nào bị đánh cắp. Alameda thua lỗ do sự sụp đổ của thị trường mà nó không được phòng ngừa đầy đủ – như Three Arrows và những công ty khác đã làm trong năm nay.”

Bankman-Fried đã cam kết vô tội đối với tám cáo buộc hình sự trong vụ án của mình, bao gồm cáo buộc vi phạm luật tài chính chiến dịch và gian lận chuyển khoản. Cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX, Gary Wang đã nhận tội với các cáo buộc liên quan. Thử nghiệm của SBF dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 10.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay