Sam Bankman-Fried lỡ thời hạn làm chứng, giờ thì sao nào?

Đăng ngày 09/12/2022
Được biết, Ủy ban ngân hàng Thượng viện đặt ra thời hạn để Sam Bankman-Fried trả lời yêu cầu vào ngày 8 tháng 12 lúc 5 giờ chiều ET.
Kẻ thù công khai số một của tiền điện tử, Sam Bankman-Fried đã bỏ lỡ thời hạn quan trọng để xác nhận sự xuất hiện của mình tại phiên điều trần của Ủy ban Thượng viện sắp tới.
Cựu Giám đốc điều hành FTX đã bỏ lỡ 5 giờ chiều thứ Năm theo giờ ET vào ngày 8 tháng 12, thời hạn trả lời yêu cầu của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng ông phải làm chứng tại cuộc họp của Ủy ban vào ngày 14 tháng 12. Điều này dẫn đến khả năng có trát đòi hầu tòa của quốc hội.
Vào ngày 8 tháng 12, Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về các vấn đề Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị, Sherrod Brown, và thành viên cấp cao của Ủy ban, Thượng nghị sĩ Pat Toomey đã đưa ra một tuyên bố về yêu cầu này.
“Sự sụp đổ của FTX đã gây ra thiệt hại tài chính thực sự cho người tiêu dùng và các tác động đã lan sang các bộ phận khác của ngành công nghiệp tiền điện tử. Người dân Mỹ cần câu trả lời về hành vi sai trái của Sam Bankman-Fried tại FTX.”
“Ủy ban đã yêu cầu anh ấy làm chứng tại phiên điều trần sắp tới của chúng tôi về sự sụp đổ của FTX và sẽ xem xét hành động tiếp theo nếu anh ấy không tuân thủ.”
Theo trang web chính thức của Ủy ban, phiên điều trần có tiêu đề “Sự cố tiền điện tử: Tại sao bong bóng FTX bùng nổ và tác hại đối với người tiêu dùng” sẽ được phát trực tuyến vào ngày 14 tháng 12.
Cho đến nay, hai nhân chứng đã được xác nhận sẽ tham dự phiên điều trần – bao gồm Giáo sư Hilary J. Allen của Đại học Luật Washington, và Diễn viên kiêm Tác giả Ben McKenzie Schenkkan.
Giáo sư Allen là một học giả có nghiên cứu tập trung vào tác động của các công nghệ tài chính mới đối với sự ổn định của hệ thống tài chính. Ben McKenzie là một diễn viên đã trở thành nhà bình luận chống tiền điện tử, người đã đóng vai một thiếu niên gặp rắc rối trong một bộ phim truyền hình Hoa Kỳ có tên “The O.C.”
Người sáng lập Messari Ryan Selkis nhận xét về sự vô ích của việc lựa chọn nhân chứng:
Ngoài phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 14 tháng 12, Bankman-Fried cũng đã được yêu cầu tham dự một phiên điều trần riêng có tên “Điều tra sự sụp đổ của FTX” vào ngày 13 tháng 12 với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ.
Bankman-Fried lần đầu tiên được yêu cầu tham dự phiên điều trần qua một bài đăng trên Twitter của Dân biểu Maxine Waters, nhưng dường như đã từ chối lời mời vào ngày 5 tháng 12 và nói rằng ông không chắc điều gì sẽ xảy ra vào ngày điều trần, “nhưng khi nó diễn ra, tôi sẽ làm chứng.”
Waters đã trả lời vào ngày 8 tháng 12 nói rằng “một trát đòi hầu tòa chắc chắn đang được cân nhắc” nếu Bankman-Fried không tự nguyện làm chứng tại phiên điều trần.
Sự sụp đổ của đế chế FTX của SBF đã gây ra một làn sóng phản ứng dữ dội từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đe dọa nhấn chìm ngành công nghiệp tài sản tiền điện tử non trẻ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay