Sam Bankman-Fried không nhận các tội danh tại tòa án

Đăng ngày 04/01/2023
Cựu Giám đốc điều hành FTX phải đối mặt với tám tội danh ở Hoa Kỳ, có thể là 115 năm tù nếu anh ta bị kết án.
Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã cam kết không phạm tội đối với tất cả các cáo buộc hình sự mà ông phải đối mặt liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm gian lận chuyển khoản, gian lận chứng khoán và vi phạm luật tài chính của chiến dịch.
Sam Bankman-Fried enters not guilty plea for all counts in federal court
Nhiều quan sát viên tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của New York vào ngày 3 tháng 1 đã báo cáo rằng các luật sư của Bankman-Fried đã thay mặt SBF đưa ra lời nhận tội vô tội trong lần ra tòa đầu tiên kể từ tháng 12. Bankman-Fried phải đối mặt với tám tội hình sự, có thể dẫn đến 115 năm tù nếu anh ta bị kết án.
Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Danielle Sassoon, một trong những công tố viên trong vụ kiện chống lại cựu giám đốc điều hành FTX, được cho là nhóm của cô dự định cung cấp cho các luật sư của SBF các tài liệu bằng chứng trong vòng hai tuần tới. Reuters đưa tin rằng Sassoon đang dự đoán một phiên tòa kéo dài bốn tuần, mà hồ sơ tòa án cho thấy dự kiến ​​vào ngày 2 tháng 10.
Cựu Giám đốc điều hành FTX đã bị quản thúc tại nhà của cha mẹ mình ở California kể từ ngày 22 tháng 12 nhưng đã trở lại New York để tham gia phiên điều trần nhận tội. Thẩm phán Lewis Kaplan cũng quy định rằng việc tại ngoại của Bankman-Fried phụ thuộc vào việc anh ta không truy cập hoặc chuyển bất kỳ loại tiền điện tử hoặc tài sản nào từ FTX hoặc Alameda — có khả năng là do các báo cáo rằng anh ta đã chuyển tiền từ ví Alameda khi ở nhà.
Cũng tại phiên điều trần đó, thẩm phán đã chấp thuận yêu cầu từ nhóm pháp lý của SBF để biên tập lại thông tin nhận dạng về các cá nhân đóng vai trò là người bảo lãnh cho khoản trái phiếu trị giá 250 triệu đô la của anh ta. Cha mẹ của Bankman-Fried được cho là “mục tiêu bị giới truyền thông theo dõi gắt gao, quấy rối và đe dọa” kể từ khi anh ta được tại ngoại vào tháng 12.
Trường hợp của công tố chống lại SBF xoay quanh các cáo buộc rằng ông và các giám đốc điều hành khác của FTX đã sử dụng tài sản từ sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ cho các khoản đầu tư thông qua Alameda Research mà không có sự đồng ý hoặc kiến ​​thức của người dùng hoặc nhà đầu tư. Sàn giao dịch đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11.
Người đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison đã nhận tội với các cáo buộc liên quan, sau đó tuyên bố FTX là “cơ sở cho vay” cho Alameda từ năm 2019 đến năm 2022. John Ray đã đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của FTX trong bối cảnh thủ tục phá sản và cũng đã nói chuyện với các nhà lập pháp trong phiên điều trần vào tháng 12 về sự sụp đổ của công ty.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay