Sam Bankman-Fried đồng ý dẫn độ Hoa Kỳ, sẵn sàng đối mặt với mọi cáo buộc

Đăng ngày 20/12/2022

Cựu Giám đốc điều hành FTX đã tham dự phiên điều trần khẩn cấp của Tòa án sơ thẩm Bahamas chỉ vài giờ trước đó, trở lại nhà tù sau sự kiện này.

Sam Bankman-Fried agrees to US extradition 'to put the customers right': Report

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, hiện đang bị chính quyền Bahamian giam giữ, được cho là đã đồng ý dẫn độ sang Hoa Kỳ để đối mặt với các cáo buộc.

Theo một báo cáo ngày 19 tháng 12 từ Reuters, nhóm pháp lý của Bankman-Fried cho biết họ đã lên kế hoạch chuẩn bị các tài liệu để đưa anh ta xuất hiện trở lại trước Tòa sơ thẩm Bahamas vào khoảng tuần này. Cựu Giám đốc điều hành FTX đã tham dự phiên điều trần khẩn cấp của tòa án chỉ vài giờ trước đó mà dường như không có bất kỳ sự phân xử hay phán quyết nào — ông đã trở lại nhà tù sau sự kiện này.

“Ông Bankman-Fried mong muốn giải quyết đúng đắn cho khách hàng và đó là điều đã thúc đẩy quyết định của ông ấy,” Jerome Roberts, thuộc nhóm pháp lý của SBF, được trích dẫn cho biết.

Bankman-Fried được cho là đã muốn xem bản cáo trạng chống lại anh ta trước khi anh ta đồng ý bị dẫn độ đến Hoa Kỳ. Anh ta phải đối mặt với các cáo buộc từ Bộ Tư pháp, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên quan đến việc lừa gạt các nhà đầu tư và người cho vay cũng như vi phạm luật tài chính của chiến dịch. Anh ta có thể đang xem xét bản án 115 năm nếu bị kết án.

Cựu Giám đốc điều hành FTX đã bị chính quyền Bahamian giam giữ kể từ ngày 12 tháng 12, khi cảnh sát địa phương bắt giữ anh ta như một phần của thủ tục dẫn độ với Hoa Kỳ. Cho đến lúc đó, Bankman-Fried thường xuyên trả lời phỏng vấn cho các phương tiện truyền thông lớn và dự kiến ​​sẽ làm chứng trước ít nhất một phiên điều trần của quốc hội.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay