Sam Bankman-Fried đang trên đường đến sân bay để dẫn độ

Đăng ngày 22/12/2022
Các quan chức từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, FBI và Cơ quan Thống chế Hoa Kỳ được cho là đã có mặt để chứng kiến cựu Giám đốc điều hành FTX từ bỏ quyền tham gia quy trình dẫn độ chính thức.
hoặc cựu Giám đốc điều hành FTX Sam “SBF” Bankman-Fried, người đã bị chính quyền Bahamian giam giữ, được cho là đang trên đường đến sân bay nơi ông sẽ được bàn giao cho chính quyền Hoa Kỳ và bay đến New York.
Nó xuất hiện sau khi Bankman-Fried được cho là đã xuất hiện trong phiên điều trần của Tòa án sơ thẩm Bahamas vào ngày 21 tháng 12 – phiên thứ ba kể từ khi anh ta bị bắt – nơi anh ta từ bỏ quyền đối với quy trình dẫn độ chính thức có thể mất vài tuần.
Sam Bankman-Fried is on the way to airport for extradition: Report
Các quan chức từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, Cục Điều tra Liên bang và Cơ quan Thống chế Hoa Kỳ được cho là đã tham dự để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bàn giao Bankman-Fried, mà anh ta đã ký giấy lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 12. Anh ta bị đuổi khỏi phòng xử án ở Nassau sau phiên điều trần.
Một tuyên bố từ Bộ trưởng Tư pháp Bahamas Ryan Pinder sau đó đã xác nhận rằng Bankman-Fried “sẽ rời Bahamas để đến Hoa Kỳ vào tối nay.”
Reuters đưa tin rằng nhóm pháp lý của SBF cho biết cựu CEO “rất nóng lòng muốn rời khỏi” Bahamas. Jerome Roberts, người thuộc nhóm pháp lý của Bankman-Fried, được cho là đã nghe SBF nói vào ngày 19 tháng 12 rằng quyết định của anh ấy được thúc đẩy bởi mong muốn “làm cho khách hàng đúng đắn”. Hơn 1 triệu chủ nợ từ FTX đã không có quyền truy cập vào tiền của họ trong nhiều tuần.
Các quan chức ở Bahamas đã bắt giữ Bankman-Fried vào ngày 12 tháng 12 như một phần của thủ tục dẫn độ sang Hoa Kỳ, nơi anh ta phải đối mặt với các cáo buộc từ Bộ Tư pháp liên quan đến việc lừa gạt các nhà đầu tư và người cho vay, cũng như các khiếu nại từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Chứng khoán và Sàn giao dịch Nhiệm vụ. Trước khi SBF từ chức vào ngày 11 tháng 11, FTX và các cá nhân có liên quan bị cáo buộc vi phạm luật tài chính chiến dịch với các khoản quyên góp “tiền đen” và sử dụng tài sản của khách hàng để tài trợ cho các khoản đầu tư tại Alameda Research.
Kể từ khi bị từ chối bảo lãnh, cựu CEO đã trải qua hơn một tuần bị giam giữ tại Nhà tù Fox Hill của Bahamas, một cơ sở từng được báo cáo về các trường hợp lạm dụng thể chất đối với tù nhân và các điều kiện “khắc nghiệt”. Anh ta có thể sẽ được hưởng một phiên điều trần tại ngoại khác như một phần của thủ tục tố tụng tại tòa án ở Hoa Kỳ sau khi quá trình dẫn độ của anh ta hoàn tất.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay