Sam Bankman-Fried có thể bị thu hồi tiền bảo lãnh, đen thôi đỏ quên đi!

Đăng ngày 17/02/2023
Một thẩm phán liên bang cho biết SBF đã tham gia vào các hoạt động có thể khiến anh ta phải ngồi tù đợi xét xử vào tháng 10.
Sam Bankman-Fried “có thể hình dung” bị thu hồi tiền bảo lãnh sau khi một thẩm phán liên bang cho biết có “lý do có thể xảy ra” để tin rằng cựu Giám đốc điều hành FTX có thể đã cố gắng giả mạo nhân chứng.
FTX’s Bankman-Fried could ‘conceivably’ have bail revoked, says judge
Trong phiên điều trần ngày 16 tháng 2 về các điều kiện tại ngoại của Bankman-Fried, Thẩm phán Lewis Kaplan nói rằng có “lý do hợp lý để tin rằng anh ta Bankman-Fried đã phạm hoặc cố gắng phạm một trọng tội liên bang khi được tại ngoại, cụ thể là giả mạo nhân chứng,” theo đến nhiều báo cáo.
Kaplan gợi ý rằng điều này “có thể hình dung được” là nhà sáng lập FTX sẽ bị đưa trở lại nhà tù cho đến khi bị xét xử vào tháng 10.
Tuy nhiên, Kaplan lưu ý rằng phiên điều trần ngày 16 tháng 2 không phải là phiên điều trần thu hồi tiền bảo lãnh, nhưng nói thêm rằng nó “có thể đạt được điều đó, có thể hình dung được.”
“Tại sao tôi lại được yêu cầu thả lỏng anh ta trong khu vườn thiết bị điện tử này?” Kaplan báo cáo cho biết.
Giáo sư luật Richard Painter đã lặp lại quan điểm này trong một tweet ngày 17 tháng 2, cho thấy rằng giả mạo nhân chứng có thể không phải là một ý tưởng hay trong hoàn cảnh hiện tại của ông:
“Này anh bạn Crypto: Làm chứng giả mạo trong khi được tại ngoại là một cách tuyệt vời để quay lại nhà tù ngay lập tức.”
Vào ngày 15 tháng 2, các công tố viên đã yêu cầu Thẩm phán Kaplan hạn chế hơn nữa việc sử dụng thiết bị của Bankman-Fried đối với một máy tính và điện thoại di động được giám sát duy nhất.
Các công tố viên chỉ ra rằng việc sử dụng thiết bị gần đây của Bankman-Fried là nguyên nhân gây lo ngại, đồng thời tìm cách hạn chế hơn nữa và giám sát việc sử dụng của anh ta “với một số ngoại lệ hạn chế”.
Trong phiên điều trần, Thẩm phán Kaplan cho rằng thật ngây thơ khi tin rằng những hạn chế này sẽ ngăn anh ta sử dụng internet, vì Bankman-Fried đang sống với cha mẹ của anh ta, cả hai đều có máy tính xách tay và điện thoại di động.
Công tố viên Nicholas Roos dường như đồng ý, cho rằng có thể không có “giải pháp tuyệt vời”, điều này khiến Kaplan ám chỉ rằng việc thu hồi tiền bảo lãnh của Bankman-Fried có thể loại bỏ những rủi ro này, lưu ý:
“Có một giải pháp, nhưng vẫn chưa có giải pháp nào được đề xuất.”
Tuy nhiên, các luật sư của Bankman-Fried lập luận rằng họ cần anh ta có thể bào chữa cho anh ta, tuyên bố: “Chúng tôi không thể xem xét những hồ sơ tài chính phong phú này mà không có anh ta.”
Cựu Giám đốc điều hành FTX đã bị cấm sử dụng một số ứng dụng nhắn tin kể từ ngày 9 tháng 2, sau khi ông bị phát hiện đã liên hệ với các nhân chứng tiềm năng. Anh ta cũng tạm thời bị cấm sử dụng VPN sau khi các công tố viên cáo buộc anh ta sử dụng nó hai lần vào ngày 29 tháng 1 và ngày 12 tháng 2.
Lệnh cấm VPN không được gia hạn tại phiên điều trần ngày 16 tháng 2.
Nhiều người trong và ngoài cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ sự hoài nghi rằng Bankman-Fried vẫn chưa bị thu hồi bảo lãnh trong các trường hợp.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay