Sam Bankman-Fried “bị bớ”? FTX sắp sập?

Đăng ngày 11/11/2022
Một tin đồn cho rằng Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã bị bắt đang lan truyền trên mạng xã hội.
Cộng đồng tiền điện tử tiếp tục bị tấn công bởi những tin đồn và âm mưu bước vào ngày thứ năm của sự sụp đổ của FTX.
Từ các báo cáo rằng Sam Bankman-Fried (SBF) đã bị bắt trên đường băng ở sân bay Bahamas đến tin đồn rằng nhân viên của sàn giao dịch đang cố gắng bán tài sản của công ty, rất khó để cộng đồng phân biệt sự thật với hư cấu.
PAULY.SOL, người sáng lập dự án mã thông báo không thể xóa được (NFT) Not Larva Labs là một trong những người đầu tiên làm dấy lên tin đồn SBF bị bắt. Người sáng lập NFT đã tweet lại một bài đăng trên bản đồ Flightradar24 báo cáo rằng một máy bay phản lực tư nhân đã hạ cánh trong khoảng 40 phút khi đang trên đường đến Miami từ Nassau – thủ đô của Bahamas nơi FTX đặt trụ sở chính.
Nhiều thành viên cộng đồng đã trả lời chủ đề với các bức ảnh của SBF được chỉnh sửa thành các vụ bắt giữ của cảnh sát, làm nổi bật khả năng máy bay tư nhân chở CEO FTX. Mặc dù vậy, vẫn chưa có xác nhận nào rằng đây thực sự là SBF.
Trong khi đó, một báo cáo trích dẫn các nguồn ẩn danh đề cập rằng các nhân viên của sàn giao dịch sụp đổ đang làm việc để cố gắng bán tài sản của công ty trong khi Giám đốc điều hành của họ đi vắng. Các tài sản được báo cáo bao gồm nền tảng thanh toán chứng khoán Embed và quyền đặt tên cho đấu trường FTX ở Miami.
Ngoài những điều này, một bài đăng trên mạng xã hội cho rằng nhiều nhân viên FTX đã đầu tư tiền tiết kiệm của họ vào công ty vì tin tưởng vào SBF. Tuy nhiên, các nhân viên hiện lo sợ rằng tiền của họ đã được gửi đến Alameda Research. Ngoài ra, một báo cáo trích dẫn các nguồn ẩn danh cũng đã tuyên bố rằng SBF đã bán vốn cổ phần với mức chiết khấu 50% cho các nhân viên của sàn giao dịch hồi mùa xuân.
Trong khi những tin đồn tiếp tục gây hoảng loạn trong thị trường tiền điện tử, rất nhiều thông tin xuất phát từ phương tiện truyền thông xã hội và các báo cáo khác nhau là thông tin chưa được xác nhận từ các nguồn ẩn danh.
Trong khi đó, một thông cáo truyền thông chính thức từ Ủy ban Chứng khoán Bahamas (SCB) nhấn mạnh rằng cơ quan chính phủ đã phong tỏa tài sản của FTX. Theo SCB, nó sẽ bảo toàn tài sản của công ty và ổn định công ty bằng cách đưa nó vào trạng thái thanh lý tạm thời, một cơ chế được áp dụng trong trường hợp công ty mất khả năng thanh toán.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay