Ripple xem xét các giao dịch cho tài sản FTX 

Đăng ngày 20/11/2022
Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành Ripple cho biết công ty sẽ quan tâm đến các công ty thuộc sở hữu của FTX phục vụ khách hàng doanh nghiệp.
Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse được cho là quan tâm đến việc mua một số phần nhất định của sàn giao dịch tiền điện tử bị sập FTX.
Bên lề hội nghị Swell của Ripple tại London — được tổ chức vào ngày 16 và 17 tháng 11 — Garlinghouse nói với The Sunday Times rằng cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã gọi cho ông hai ngày trước khi công ty nộp đơn xin phá sản khi ông tìm cách thu hút các nhà đầu tư để giải cứu doanh nghiệp.
Giám đốc điều hành Ripple cho biết trong cuộc gọi, cả hai đã thảo luận xem có doanh nghiệp nào thuộc sở hữu của FTX mà Ripple “muốn sở hữu hay không”.
“Một phần cuộc trò chuyện của tôi là nếu anh ấy cần thanh khoản, có thể có những doanh nghiệp mà anh ấy đã mua hoặc anh ấy có mà chúng tôi muốn sở hữu. Liệu chúng tôi có mua một số trong số đó từ anh ấy không? Tôi chắc chắn nghĩ rằng đó là trên bàn, anh ấy nói.
Tuy nhiên, Garlinghouse thừa nhận rằng hiện tại FTX đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ, một giao dịch tiềm năng cho một doanh nghiệp FTX sẽ “rất khác so với giao dịch trực tiếp”.
“Tôi không nói rằng chúng tôi sẽ không xem xét những thứ đó – tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ xem xét. Nhưng đó là một con đường khó khăn hơn để giao dịch,” ông nói thêm.
Khoảng 130 công ty liên kết với FTX, bao gồm cả FTX.US, đã được đưa vào hồ sơ phá sản ở Delaware.
Một số công ty con không được đưa vào quá trình tố tụng bao gồm trung tâm thanh toán bù trừ tiền điện tử LedgerX, FTX Digital Markets, FTX Australia Pty và bộ xử lý thanh toán FTX Express Pay. Garlinghouse cho biết ông sẽ quan tâm đến việc mua các bộ phận phục vụ khách hàng doanh nghiệp.
Có vẻ như các giám đốc điều hành của Ripple, giống như nhiều người trong ngành, đang theo dõi những diễn biến mới nhất của câu chuyện FTX.
Vào ngày 10 tháng 11, giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz, đã gửi một thông điệp trên Twitter tới các nhân viên của FTX, gợi ý rằng Ripple sẽ có chỗ cho họ, miễn là họ không liên quan đến việc tuân thủ, tài chính hoặc đạo đức kinh doanh.
FTX gần đây đã chỉ định công ty quản lý tái cấu trúc Kroll làm đại lý của mình để theo dõi tất cả các khiếu nại chống lại FTX và đảm bảo các bên quan tâm được thông báo về các diễn biến trong suốt vụ phá sản theo Chương 11 của họ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay