Ripple muốn đưa các hợp đồng thông minh Ethereum lên sidechain XRP Ledger

Đăng ngày 18/10/2022
Sidechain XRP Ledger tương thích với EVM được thiết lập để trải qua giai đoạn thứ hai vào đầu năm 2023, điều này sẽ làm cho chuỗi không được phép và cải thiện khả năng mở rộng.
Người dùng Ripple có thể tương tác với các ứng dụng phi tập trung (DApps) tương thích với Ethereum trong tương lai sau khi ra mắt giai đoạn thử nghiệm của sidechain XRP Ledger mới của Ripple.
Sự ra mắt của sidechain đã được chia sẻ trong một Tweet bởi công ty phát triển blockchain Peersyst Technologies vào ngày 17 tháng 10, lưu ý rằng sidechain mới tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM).
Điều này có nghĩa là người dùng Ripple cuối cùng có thể có quyền truy cập vào DApp như Uniswap (nếu nó được chuyển sang) và các ví Web3 như MetaMask và XUMM Wallet.
Sidechain mới cũng đi kèm với một cầu nối chuỗi chéo được xây dựng để chuyển XRP và các tài sản khác giữa sidechain được EVM hỗ trợ và XRP Ledger Devnet.
Theo kỹ sư phần mềm RippleX Mayukha Vadari, việc phát hành “có nghĩa là các nhà phát triển không còn phải lựa chọn giữa các blockchain tương thích với XRPL hoặc EVM”.
Các nhà phát triển cũng sẽ có thể truy cập các giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp của XRPL và đưa các hợp đồng thông minh dựa trên Solidity lên XRPL, ông nói.
Sidechain EVM tương thích dựa trên XRP được xây dựng tùy chỉnh bởi giao thức Tendermint và nhằm mục đích xử lý 1000 giao dịch mỗi giây (TPS).
Vadari lưu ý rằng giai đoạn đầu tiên của EVM sidechain hiện đã có sẵn để thử nghiệm trên XRPL Devnet. Giai đoạn hai sẽ chứng kiến ​​sự chuyển đổi sidechain tương thích với EVM sang chuỗi “không được phép” với khả năng mở rộng được cải thiện.
Vadari cho biết mục đích là đạt được thời gian khối tương tự như của Sổ cái XRP cho giai đoạn thứ hai, có vẻ như sẽ ra mắt vào đầu năm 2023.
“Mục tiêu cuối cùng là giai đoạn ba: một sidechain EVM không được phép và cầu nối có sẵn trên XRPL Mainnet,” cô nói thêm.
Tin tức dường như không ảnh hưởng quá nhiều đến giá mã thông báo XRP của Ripple, hiện có giá 0,476 đô la và tăng 23,86% trong tháng.
Thông báo mới nhất được đưa ra trong bối cảnh một vụ kiện kéo dài gần hai năm chống lại Ripple của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), được cho là đã ảnh hưởng đến việc áp dụng và phát triển mạng lưới thanh toán toàn cầu.
Ripple cũng tiếp tục thực hiện các động thái trong không gian tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) kể từ lần đầu tiên thử nghiệm Sổ cái riêng CBDC cho các ngân hàng vào tháng 3 năm 2021, gần đây nhất đã hợp tác với Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia Bhutan vào tháng 9 năm 2022.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay