Ripple lần đầu tiên nắm giữ XRP dưới 50%

Đăng ngày 28/10/2022
Ripple  nhấn mạnh rằng quyền sở hữu XRP khá lớn của họ đang giảm và nó chỉ “vận hành 4 trong số hơn 130 nút xác thực trên XRPL.”
Việc nắm giữ mã thông báo XRP của Ripple Lab đã giảm xuống dưới 50% tổng nguồn cung lưu hành lần đầu tiên trong lịch sử của công ty.
Ripple đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong quá khứ bởi một số người đã đặt ra câu hỏi về quyền sở hữu lớn đáng kể của công ty đối với XRP, lập luận rằng nó cung cấp cho công ty quyền kiểm soát tập trung đối với Sổ cái XRP (XRPL).
Trong một báo cáo quý 3 được công bố vào ngày 27 tháng 10, Ripple một lần nữa bác bỏ lời chỉ trích đó đồng thời chỉ ra rằng lượng nắm giữ XRP của họ tiếp tục giảm, giảm xuống dưới 50 tỷ token, hoặc 50% tổng nguồn cung.
“Các nhà phê bình đã chỉ ra quyền sở hữu XRP của công ty như một chỉ báo cho thấy Sổ cái XRP do Ripple kiểm soát. Điều này không đúng,” Ripple tuyên bố, nói thêm rằng:
“Sổ cái XRP (XRPL) sử dụng Đồng thuận Byzantine Liên bang để xác thực các giao dịch, thêm các tính năng mới và bảo mật mạng, có nghĩa là mỗi nút xác thực nhận được một phiếu bầu bất kể họ sở hữu bao nhiêu XRP.”
Công ty tiếp tục tuyên bố rằng họ “hiện đang vận hành 4 trong số hơn 130 nút xác thực trên XRPL.”
Dưới 50% – một cột mốc quan trọng! Trong 10 năm, Ripple đã tập trung vào việc sử dụng XRP và XRPL trong các sản phẩm của chúng tôi vì tốc độ, bảo mật và khả năng mở rộng để chuyển động giá trị. Khi nhiều khách hàng sử dụng XRP hơn trong các luồng thanh toán của họ, rõ ràng là có một tiện ích thực sự ở đây.
“Ripple đã tiếp tục bán XRP chỉ liên quan đến các giao dịch ODL và khối lượng ODL đã tăng lên khi hoạt động kinh doanh ODL [Thanh khoản theo yêu cầu] của Ripple được mở rộng trên toàn cầu,” báo cáo viết.
Một trong những dịch vụ kinh doanh chính của Ripple là dịch vụ thanh toán xuyên biên giới ODL và công ty đã vạch ra rằng họ tiếp tục mở rộng sản phẩm trong quý 3 thông qua quan hệ đối tác với công ty ngoại hối Travelex để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa Brazil và Mexico.
Ripple cũng đã bình luận về tranh chấp pháp lý kéo dài của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), sau khi giành được chiến thắng lớn liên quan đến các tài liệu William Hinman khó nắm bắt vào đầu tháng này.
Các tài liệu được đề cập liên quan đến bài phát biểu của cựu giám đốc bộ phận SEC Hinman, trong đó ông mô tả trạng thái quy định của Bitcoin và Ether theo các thuật ngữ có thể giúp ích cho trường hợp của Ripple và mâu thuẫn với lập luận của SEC:
“Kể từ bài phát biểu về động thái thị trường của Hinman, SEC tiếp tục cố tình tạo ra sự mơ hồ, thay vì cung cấp hướng dẫn rõ ràng và sử dụng sự mơ hồ đó để đưa ra các hành động thực thi nhằm kìm hãm sự đổi mới tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”
“Về các bước tiếp theo, vào tháng 11, SEC và Ripple sẽ gửi bản tóm tắt trả lời và từ đó chờ đợi quyết định của Thẩm phán về các chuyển động,” báo cáo cho biết thêm.
XRP giảm 2,4% trong 24 giờ qua để ở mức 0,46 đô la vào thời điểm viết bài nhưng đã tăng 3,7% trong tuần qua. Không giống như một loạt các tài sản lớn khác đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm ngoái, mức đỉnh của XRP là gần 5 năm trước ở mức 3,40 đô la vào ngày 7 tháng 1 năm 2018.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay