Ripple gửi bản đệ trình cuối cùng chống lại SEC, bước ngoặt sắp kết thúc?

Đăng ngày 05/12/2022
Cuộc chiến kéo dài hai năm giữa SEC và Ripple sắp kết thúc, với việc Ripple nộp bản đệ trình cuối cùng trong vụ kiện chống lại cơ quan quản lý Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 12.
Vụ kiện về tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple đang đi đến hồi kết sau một trận chiến kéo dài hai năm.
Vào ngày 2 tháng 12, SEC và Ripple đều đã gửi các câu trả lời đã được biên tập lại cho sự phản đối của nhau đối với các chuyển động để đưa ra phán quyết tóm tắt.
Ripple đã lập luận trong tài liệu chuyển động của mình rằng SEC đã không chứng minh được rằng việc cung cấp XRP của họ từ năm 2013 đến năm 2020 là một đề nghị hoặc bán một “hợp đồng đầu tư” và do đó là chứng khoán theo luật an ninh liên bang.
Ripple đã kết thúc tài liệu bằng cách tuyên bố rằng “tòa án nên chấp nhận Kiến nghị của Bị cáo và nên từ chối Kiến nghị của SEC.”
Stuart Alderoty, Tổng cố vấn của Ripple đã tuyên bố trên Twitter vào ngày 3 tháng 12 rằng đây là “đệ trình cuối cùng” của Ripple, yêu cầu tòa án “ban hành” phán quyết có lợi cho mình.
Anh ấy cũng tuyên bố rằng Ripple tự hào về sự bảo vệ mà nó đã thực hiện “thay mặt cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử”, lưu ý rằng Ripple đã “luôn chơi thẳng thắn với tòa án”, có một sự thay đổi tinh tế tại SEC nói rằng anh ấy “không thể nói như vậy cho kẻ thù của chúng ta.”
Trong một bài đăng khác trên Twitter, Alderoty tiếp tục chỉ trích SEC vào ngày 5 tháng 12, gọi nó là “cơ quan quản lý nảy”, trích dẫn hai tuyên bố mà ông cho rằng có liên quan đến nhau.
Tranh chấp pháp lý đang diễn ra giữa SEC và Ripple bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 khi SEC khởi xướng hành động pháp lý chống lại Ripple tuyên bố rằng họ đã huy động được 1,3 tỷ đô la bằng cách cung cấp XRP tiền điện tử gốc của Ripple dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.
Trong một chủ đề Twitter trước đó vào ngày 30 tháng 11, cựu công tố viên liên bang James Filan cho biết chỉ còn ba vấn đề cần giải quyết trong vụ kiện giữa SEC và Ripple.
Điều này bao gồm các chuyển động phán quyết tóm tắt, các thách thức của chuyên gia và các vấn đề niêm phong liên quan đến “các báo cáo của chuyên gia”, các tài liệu của Hinman và các tài liệu khác mà SEC và Ripple dựa vào trong các chuyển động của họ.
Các tài liệu của Hinman đề cập đến bài phát biểu mà William Hinman đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về tất cả các thị trường của Yahoo Finance vào tháng 6 năm 2018, nơi ông tuyên bố rằng Ether (ETH) không phải là chứng khoán.
Filan tin rằng Thẩm phán Torres sẽ không giải quyết ba vấn đề lớn “một cách riêng biệt,” thay vào đó bà ấy sẽ ”quyết định mọi việc cùng nhau, và một khi bà ấy ra phán quyết về các đề nghị xét xử tóm tắt, “một phán quyết lớn bằng văn bản” sẽ được đưa ra — có thể là “vào ngày hoặc trước ngày 31 tháng 3 năm 2023.”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay