Quỹ a16z là gì? Xu hướng phát triển quỹ đầu tư a16z

Đăng ngày 12/02/2023

Quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz hay còn gọi là a16z chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều nhà đầu tư nhưng không phải ai cũng biết tình hình cụ thể của quỹ đầu tư này. Hôm nay CoinF0 sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn quỹ a16z là gì? Vì sao nó có nhiều ưu đãi “khủng” như vậy?

Bạn đang xem bài viết: quỹ a16z là gì

Quỹ a16z là gì?

Quỹ a16z là gì? a16z, hay còn gọi là Andreessen Horowitz, được thành lập tại Silicon Valley vào năm 2009 bởi hai kỹ sư khoa học máy tính và nhà đầu tư mạo hiểm, Andreessen và Horowitz.

Quỹ đầu tư hiện đang quản lý hàng chục tỷ đô la trong các dự án từ tài chính truyền thống đến tiền điện tử. Những gã khổng lồ công nghệ được A16Z đầu tư bao gồm Facebook, Pinterest, LyA, GitHub, Instagram, Skype, v.v. A16Z đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp về tiền điện tử.

Vào đầu năm 2022, A16z đã huy động thêm 9 tỷ đô la để tiếp tục tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử và chuỗi khối này.

Quỹ a16z là gì
Quỹ a16z là gì

Cái tên A16z hay Andreessen Horowitz (“A” – “16 chữ cái ở giữa” – “Z”) là sự kết hợp tên của hai nhà đồng sáng lập quỹ: Marc Andreessen và Ben Horowitz.

a16z Team

Ngoài Andreessen và Horowitz, a16z còn được dẫn dắt bởi một số tài năng hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau. Team a16z đã phân định rõ ràng các hạng mục như:

 • Investing.
 • Capital Networ. 
 • Go-To-Market Network.
 • Talent Network.
 • People Practices.
 • Marketing.
 • Operations.
 • Board Partners.
 • Special Advisors.

Những danh mục đầu tư của Andreessen Horowitz

Nhìn vào danh mục đầu tư của A16z, bạn có thể thấy rằng dự án quỹ đang tập trung đầu tư vào thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3. Trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào, A16z đều nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn giữa các dự án.

Trong đó, quỹ đầu tư Andreessen Horowitz có ảnh hưởng hơn cả, được biết đến thông qua khoản đầu tư vào Coinbase.

Solana

Solana là một dự án blockchain chuỗi đơn. Solana được tạo ra để cải thiện khả năng mở rộng chuỗi khối mà không làm mất đi tính bảo mật hoặc phân cấp. Solana sử dụng giao thức PoS (Proof of Stake) trên nền tảng lớp cơ sở để tăng cường khả năng phân lớp và khả năng mở rộng. Dự án cũng có phí giao dịch thấp khoảng $0,0005.

Avalanche

Avalanche là một nền tảng triển khai chuỗi khối theo định hướng doanh nghiệp và một nền tảng hạ cánh ứng dụng tài chính phi tập trung nguồn mở. Nó cho phép dễ dàng tạo các mạng và ứng dụng chuỗi khối tùy chỉnh trên các mạng con riêng tư hoặc có sẵn.

Những danh mục đầu tư của Andreessen Horowitz
Những danh mục đầu tư của Andreessen Horowitz

Rally

Rally là một nền tảng cho phép người sáng tạo, người nổi tiếng, thương hiệu tạo mã thông báo của riêng họ. Dự án cho phép người tạo xây dựng mô hình kinh doanh tùy chỉnh của riêng họ được hỗ trợ bởi mã thông báo. Không chỉ vậy, thông qua dự án này, người sáng tạo có thể tương tác và thưởng với người xem và người hâm mộ.

Near Protocol

Dự án Near Protocol hoạt động dựa trên các giải pháp phân mảnh và cơ chế POS, nhằm mục đích mở rộng khả năng thiết kế, giảm chi phí, v.v. Nói cách khác, Near Protocol giống như một nền tảng đám mây, được điều hành và phát triển bởi cộng đồng.

MakerDAO

MakerDAO cũng là một dự án dựa trên blockchain. Nó cho phép người dùng trao đổi tài sản của họ lấy DAI stablecoin thông qua các hợp đồng thông minh.

Celo

Celo là một nền tảng cho phép mọi người truy cập các dịch vụ tài chính thông qua điện thoại thông minh của họ. Mục tiêu là một nền tảng phi tập trung không bị kiểm soát và điều khiển bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai.

Đánh giá về a16z

 • Họ tập trung vào các dự án có tiềm năng cao và giá trị tác động lâu dài tốt. Họ không chỉ quan tâm đến con số lợi nhuận mà còn quan tâm đến kết quả của dự án. Một mô hình dự án được tạo nên từ tầm nhìn sáng tạo dài hạn chứ không chỉ là lợi nhuận ngắn hạn.
 • Mọi thương vụ của Andreessen Horowitz đều “lớn” và luôn đi đầu trong dự án.
 • Không thiên về một mảng nào mà có thể trải dài trên nhiều lĩnh vực.
 • Trong 3 tháng qua, họ đã công bố rất nhiều dự án và số lượng người tham gia cũng như số tiền đều tăng mạnh.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Xu hướng phát triển quỹ đầu tư a16z 

a16z là một quỹ đầu tư lớn tập trung vào các dự án có tiềm năng và giá trị được lựa chọn kỹ lưỡng. Nó không chỉ là theo đuổi ROI mà còn là đánh giá giá trị mà dự án mang lại. Các dự án chưa phát hành token do a16z đầu tư rất đáng để tham gia và những dự án được chú ý nhiều nhất là các dự án như Opensea…

Xu hướng phát triển quỹ đầu tư a16z 
Xu hướng phát triển quỹ đầu tư a16z

Lúc này họ đầu tư vào rất nhiều dự án lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau và hầu hết các thương vụ của a16z đều tăng chóng mặt trong 3 tháng vừa qua. Có thể thấy họ quan tâm nhiều hơn đến các dự án hạ tầng nói chung, đặc biệt là các dự án vì lợi nhuận.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về câu hỏi quỹ a16z là gì. Chúc may mắn với các quyết định đầu tư của bạn. Hãy luôn cập nhật tin tức trên CoinF0 và nâng cao kiến ​​thức mỗi ngày. Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nên được coi là lời khuyên đầu tư.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay