Polychain Capital là gì? Xu hướng đầu tư của Polychain Capital

Đăng ngày 03/02/2023

Polychain Capital là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất trên thị trường tiền điện tử, với hơn 2 tỷ đô la tài sản được quản lý và được hỗ trợ bởi một số quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất và lớn thứ hai thế giới truyền thống. Vậy Polychain Capital là gì? Danh mục đầu tư của Polychain Capital bao gồm những dự án nào? Phong cách đầu tư của Polychain Capital là gì? Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về Polychain Capital qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Polychain Capital là gì

Polychain Capital là gì?

Polychain Capital là một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất trên thị trường tiền điện tử. Được thành lập vào năm 2016, quỹ quản lý hơn 2 tỷ đô la tài sản.

Polychain được thành lập và điều hành bởi Giám đốc điều hành Olaf Carlson-Wee, người trước đây từng là trưởng bộ phận quản lý rủi ro tại Coinbase. Cổ phần của Polychain Capital được nắm giữ bởi một số quỹ đầu tư khác, bao gồm Sequoia Capital, Union Square Ventures và Founders Fund.

Olaf Carlson-Wee là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Quỹ. Trước đây ông từng là Trưởng phòng Quản lý Rủi ro tại Coinbase. Sau đó, ông có một thời gian ngắn đóng vai trò là người sáng lập và thành viên quản lý của Cryptographic Financial, trước khi thành lập Polychain Capital vào năm 2016.

Polychain Capital là gì
Polychain Capital là gì

Xem thêm: Spartan Capital là gì? Danh mục đầu tư của Spartan Capital

Quá trình hình thành và phát triển của Polychain Capital

Polychain Capital được thành lập vào năm 2016 bởi nhà đầu tư tiền điện tử Olaf Carlson-Wee. Quỹ có trụ sở đặt tại San Francisco. Khi mới thành lập, Polychain được hỗ trợ bởi nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng như Andreesen Horowitz (a16z), Sequoia Capital và Pantera Capital.

Vào tháng 6 năm 2018, Polychain Capital đã thông báo rằng giá trị tài sản được quản lý lên tới 1 tỷ đô la Mỹ. Họ đã trở thành quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá hàng tỷ đô la đầu tiên trên thế giới trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, vào cuối năm đó, con số đó đã giảm gần 500.000 đô la do sự biến động của thị trường vào thời điểm đó.

Kể từ tháng 6 năm 2021, hồ sơ của SEC ghi lại rằng quỹ nắm giữ gần 2 tỷ đô la đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Đội ngũ dự án của Polychain Capital

Đội ngũ dự án của Polychain Capital
Đội ngũ dự án của Polychain Capital
 • Olaf Carlson-Wee (Người sáng lập và Giám đốc điều hành): Anh ấy là một doanh nhân trẻ người Mỹ với hầu hết kinh nghiệm của mình trong thị trường tiền điện tử. Trước khi thành lập Polychain Capital, ông là một trong những nhân viên đầu tiên của Coinbase với tư cách là Trưởng phòng quản lý rủi ro và sản phẩm. Năm 2018, anh lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 và Fortune 40 Under 40.
 • Joseph Egan (Người sáng lập và Giám đốc điều hành). Trước khi thành lập Polychain Capital, ông là một trong những nhân viên đầu tiên của Coinbase với tư cách là Trưởng phòng quản lý rủi ro và sản phẩm. Năm 2018, anh lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 và Fortune 40 Under 40.
 • Matt Perona (COO/CFO): Nguyên là chuyên gia tài chính kế toán có chuyên môn về quản lý đầu tư, ông từng đảm nhiệm các vị trí liên quan đến quản lý tài sản đầu tư như Giám đốc tài chính Quản lý vốn, Phó chủ tịch phụ trách Meethouse LLC và Cộng tác viên cao cấp tại PwC.
 • Niraj Pant (Đối tác chung): Niraj đã làm việc với tư cách là kỹ sư phần mềm tại Ripple, Skycatch, Lookout trong nhiều năm, ngoài ra, ông còn là người đồng sáng lập và CTO của Source Networks.

Ngoài ra, còn có những cái tên giàu kinh nghiệm khác trong nhóm như: Tim Dobie, Christina Kallitsantsi, Caroline Jaquiss, Ryan Zurrer và Fred Ehrsam (đồng sáng lập Coinbase) với tư cách cố vấn.

Đánh giá và nhận xét về Polychain Capital

Nhìn vào danh mục đầu tư của Polychain Capital, có thể thấy qua danh mục đầu tư của Polychain Capital có những đặc điểm sau:

 • Mối quan hệ bền chặt với nhiều quỹ lớn trên thị trường như a16z, 3AC, Sequoia, Coinbase,… bằng chứng là họ đã tham gia vào nhiều thương vụ lớn nhỏ khác.
 • Họ không chỉ đầu tư vào một ngành mà tương đối phân tán ở nhiều ngành khác nhau và đầu tư rất nhiều tiền vào các dự án CEX có khối lượng giao dịch lớn. Đặc biệt, họ không đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực trò chơi và hiếm khi đầu tư vào NFT.
 • Họ đã đầu tư rất nhiều vào các parachains trên Polkadot và các dự án mà họ đầu tư vào cũng trên nhiều nền tảng khác nhau chứ không chỉ trên một nền tảng.
 • Các giao dịch đang diễn ra trong hầu hết năm 2021, khi họ thực hiện các khoản đầu tư lớn và các giao dịch nhỏ hơn chuyển sang các khu vực mới của thị trường.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Xu hướng đầu tư của Polychain Capital trong tương lai

Xu hướng đầu tư của Polychain Capital trong tương lai
Xu hướng đầu tư của Polychain Capital trong tương lai

Thông qua danh mục đầu tư trên của Polychain Capital và các dự án Polychain Capital đã công bố trong năm 2021, chúng ta có thể thấy xu hướng đầu tư trong tương lai của Polychain Capital:

 • Quỹ đang đầu tư vào ngày càng nhiều dự án DeFi, đặc biệt là trong lĩnh vực AMM, cho vay và các công cụ phái sinh. Ngoài ra, họ đã đầu tư rất nhiều vào mảng mạng xã hội web3 trong năm qua.
 • Họ không tập trung đầu tư vào các dự án game như các quỹ đầu tư khác.
 • Ngoài ra, họ đầu tư ít hơn vào chuỗi khối cơ bản. Họ sẽ chủ yếu đầu tư vào các dự án có định giá cao và số tiền đầu tư lớn trên các nền tảng này.
 • Hai lĩnh vực NFT và Crosschain ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ Polychain Capital

Tổng kết

Polychain Capital được đầu tư bởi nhiều quỹ lớn nên quỹ này được coi là một trong những nhánh đầu tư của mình vào thị trường mã hóa. Mặc dù thị trường trò chơi và NFT đã bùng nổ vào năm ngoái, nhưng có thể thấy rằng khoản đầu tư của họ vào lĩnh vực này không nhiều như các VC khác. Họ chủ yếu nhắm mục tiêu vào các phân khúc thị trường DeFi khác như AMM, cho vay, công cụ phái sinh và đặc biệt là các dự án parachain trên Polkadot. 

Trên đây là những gì CoinF0 đã tổng hợp được về Polychain Capital là gì. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay