Phần mềm đào Bitcoin là gì? Những phần mềm đào Bitcoin hiện nay

Đăng ngày 10/11/2022

Đào Bitcoin là một phương pháp đào loại tiền điện tử dựa trên các thuật toán giải mã và xác nhận các thủ tục thanh toán trên mạng và nền tảng Bitcoin. Quá trình này được thực hiện thông qua các máy tính và thiết bị được cấu hình bằng phần mềm có các thuật toán cài sẵn để giải quyết các công việc nêu trên. Khi công việc hoàn thành, chúng sẽ tự động liên kết các khối giao dịch này với nhau và ta nhận được phần thưởng là bitcoin. Cùng CoinF0 tìm hiểu thông tin về phần mềm đào bitcoin nhé.

Bạn đang xem bài viết: phần mềm đào bitcoin 

Phần mềm đào Bitcoin là gì?

Phần mềm đào bitcoin là gì? Đào Bitcoin là hành động giải thuật toán bằng máy đào chuyên dụng và kiếm Bitcoin làm phần thưởng. Tuy nhiên, có lẽ nhiều bạn cũng đã biết, việc mua trọn bộ “trâu” để đào Bitcoin là vô cùng đắt đỏ. Biết được nỗi lo này, hiện nay có rất nhiều trang web giải quyết vấn đề này và cho phép bạn đào bitcoin miễn phí.

 

Các phần mềm đào Bitcoin nổi tiếng nhất

Nếu bạn cảm thấy rằng chi phí phần cứng khi đầu tư vào đào Bitcoin là quá cao. Vì vậy, dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm đào bitcoin tốt nhất.

CGMiner

CGMiner được phát triển vào năm 2011 bởi lập trình viên người Úc Con Kolivas. Nó là phần mềm lâu đời và đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. CGMiner có khả năng đào Bitcoin mã nguồn mở. 

Ngoài ra, nó có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Mac và Linux. Về khả năng kết nối, CGMiner cũng được đánh giá là tương thích với nhiều phần cứng phổ biến

Ưu điểm:

 • Đào nguồn mở
 • Chạy trên nhiều nền tảng
 • Tương thích với ASIC <GPU và FPGA

Nhược điểm:

 • Không thích hợp cho các thợ đào mới
 • Giao diện dòng lệnh khó
 • Có rất nhiều ý kiến ​​cho rằng có lỗi khi cài đặt trên Windows 10

BFGMiner

BFGMiner được phát hành vào năm 2012 bởi nhà sáng tạo tên là Luke Dashjr. Hiện tại nó là phần mềm đào phổ biến nhất, chỉ đứng sau CGMiner. BFGMiner nổi tiếng vì nó cho phép thợ đào theo dõi nhiệt độ phần cứng và nắm bắt hoạt động tài nguyên.

Tuy nhiên, BFGMiner chỉ hỗ trợ FPGA và ASIC nên nó tương thích với cả phần cứng. Nhưng nó vẫn tương thích với cả 3 hệ điều hành hiện tại là Windows, Mac và Linux.

Ưu điểm:

 • Có thể  đào nhiều đồng tiền cùng một lúc
 • Hoạt động trên nhiều nền tảng
 • Tương thích với ASIC và FPGA

Nhược điểm:

 • Không thích hợp cho những người dùng mới
 • Mất nhiều thời gian để làm quen vì dòng lệnh khá phức tạp

MultiMiner

MultiMiner được tạo ra vào năm 2013 bởi nhà phát triển BFGMiner Nate Woolls. Mặc dù MultiMiner được phát triển dựa trên BFGMiner nhưng nó vẫn có những ưu điểm riêng, tốc độ đào nhanh hơn.

MultiMiner đơn giản hóa dòng lệnh và giúp người mới không cần biết cách viết mã vẫn có thể sử dụng nó. MultiMiner được thiết kế đặc biệt cho Windows, nhưng nó vẫn hỗ trợ Mac và Linux. Tuy nhiên, để sử dụng nó trên Mac và Linux, bạn cần cài đặt thêm phần mềm

Ưu điểm:

 • Giao diện cực kỳ đơn giản
 • Với chức năng đào tự động
 • Tối ưu hóa cho Windows

Nhược điểm:

 • Có rất ít tùy chỉnh cho các thợ đào chuyên nghiệp
 • Phải cài đặt phần mềm bổ sung để sử dụng trên Mac và Linux

Awesome Miner

Awesome Miner được ra mắt vào năm 2014 bởi công ty phần mềm Thụy Điển IntelliBreeze. Nó cũng được thiết kế đặc biệt cho hệ điều hành Windows. Awesome Miner có thể hỗ trợ các thợ mỏ đào trên quy mô lớn.

EasyMiner
EasyMiner

Nó cũng có khả năng xử lý đồng thời nhiều phần cứng khác nhau với hơn 50 thợ đào. Awesome Miner giúp người dùng dễ dàng thêm, chuyển đổi hoặc quản lý các nhóm đào của họ.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ cho nhiều thợ đào
 • Có thể tùy chỉnh trình kích hoạt
 • Có thể truy cập trên cả máy tính và thiết bị di động

Nhược điểm:

 • Không được hỗ trợ phần mềm MacOS 
 • Không thích hợp cho người mới bắt đầu

EasyMiner

Hầu hết các phần mềm phải được chạy từ dòng lệnh, với EasyMiner, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để làm việc với hình ảnh. EasyMiner được tối ưu hóa để sử dụng chủ yếu bằng cách sử dụng hình ảnh.

EasyMiner

Ngoài ra, EasyMiner sẽ có các chế độ đào khác nhau. Giúp phân chia các thợ mỏ thành các nhóm đào độc lập với các đặc điểm chung.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng
 • Có các tùy chọn chế độ đào phù hợp với thợ đào chuyên nghiệp và thợ đào mới làm quen

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ trên Windows

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Những cách đào bitcoin hiện nay

Hiện nay có các hình thức đào Bitcoin được áp dụng phổ biến trên thị trường, chúng ta có thể kể đến như:

Cloud Mining

Đây là một hình thức đào Bitcoin dựa trên công nghệ điện toán đám mây sẽ dựa vào một trung gian khác để cung cấp dịch vụ của mình. Những người muốnđào bitcoin chỉ cần đăng ký và ký hợp đồng với bên thứ ba, bên trung gian sẽ cung cấp thiết bị đào và duy trì nó.

Với cách làm việc này, đối với những người không muốn đầu tư vào một cỗ máy lớn để đào Bitcoin, họ có thể chuyển sang các tiện ích của bên thứ ba. Tất nhiên, nó có thể được bỏ qua một số việc liên quan đến phần cứng và phần mềm. Đổi lại, bạn cũng phải đánh giá mức độ uy tín của bên thứ 3.

Đồng thời, đây cũng là một hình thức đầu tư, tính điểm hòa vốn và bắt đầu có lãi lúc nào cũng là một bài toán khó.

Cloud Mining
Cloud Mining

HardWare Mining

Sau khi đọc phần trên, có thể bạn đã hình dung ra một cách khác để đào Bitcoin, đó là đào phần cứng. Sử dụng phương pháp này, những người muốn đào Bitcoin phải tự đầu tư vào thiết bị, phần cứng và phần mềm, v.v. Các yếu tố kỹ thuật cần được đảm bảo để hệ thống có thể hoạt động tốt nhất.

Với phương pháp đào Bitcoin này, nhà đầu tư có thể tự điều chỉnh số lượng, mục tiêu và công suất. Tất nhiên, lợi thế là có, nhưng việc đào phần cứng vẫn cần được kiểm soát bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như: hóa đơn tiền điện, chi phí phát sinh, chi phí đầu tư lớn, phí lưu trữ, bảo trì, sửa chữa, điểm hòa vốn, lợi suất …

Tổng kết

Vừa rồi CoinF0 đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về 5 phần mềm đào bitcoin được nhiều người tin dùng nhất. Có rất nhiều phần mềm khác với các tính năng mới và cập nhật liên tục. Do đó, nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo và học hỏi thêm từ những người có kinh nghiệm hoặc các diễn đàn uy tín.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay