Paxos ra lệnh ngừng phát hành Binance USD

Đăng ngày 13/02/2023
Một cơ quan quản lý ở New York đã yêu cầu Paxos ngừng phát hành BUSD, stablecoin lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường.
Breaking: Paxos reportedly ordered to stop issuing Binance USD
Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã báo cáo đã ra lệnh cho công ty blockchain Paxos Trust ngừng phát hành Binance USD được chốt bằng đô la BUSD stablecoin.
Các hành động của cơ quan quản lý New York được đưa ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra thông báo về giếng cho Paxos — một lá thư mà cơ quan quản lý sử dụng để thông báo cho các công ty về hành động thực thi đã lên kế hoạch. Thông báo cáo buộc rằng Binance USD là chứng khoán chưa đăng ký.
NYDFS được cho là đã yêu cầu Paxos ngừng tạo thêm mã thông báo BUSD của mình. Paxos sẽ tiếp tục quản lý việc đổi sản phẩm, theo một tuyên bố của Binance.
Hành động pháp lý gần đây nhất đối với stablecoin lớn thứ ba được đưa ra sau khi thị trường tiền điện tử bị giám sát ngày càng nhiều. SEC đã tuyên bố rằng các dịch vụ đặt cược tiền điện tử chỉ vi phạm luật chứng khoán vào tuần trước, buộc Kraken phải đóng hoàn toàn dịch vụ đặt cược của mình. Coinbase đang tham gia cuộc chiến, tuyên bố rằng các sản phẩm đặt cược của họ không phải là chứng khoán.
Cuộc tranh luận về chứng khoán trên thị trường tiền điện tử đã kéo dài và trở thành tâm điểm kể từ khi SEC đệ đơn kiện Ripple, công ty phát hành đằng sau mã thông báo XRP. Vụ việc vẫn chưa có hồi kết. Nói chung, nếu một khoản đầu tư tiền được thực hiện vào một doanh nghiệp với kỳ vọng thu được lợi nhuận nhờ nỗ lực của một người nào đó không phải là nhà đầu tư, thì khoản đó được coi là chứng khoán.
Tuy nhiên, các cáo buộc bảo mật chống lại một stablecoin có thể là một thách thức lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vì stablecoin là một phương tiện phổ biến cho những người dùng bước những bước đầu tiên vào tiền điện tử. Cointelegraph đã liên hệ với các chuyên gia luật để hiểu làm thế nào các stablecoin có thể đủ điều kiện trở thành chứng khoán. Một luật sư nói rằng mặc dù stablecoin được cho là ổn định, nhưng người mua có thể thu lợi từ một loạt các cơ hội chênh lệch giá, phòng ngừa rủi ro và đặt cược.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay