Paradigm là gì? Tổng quan về danh mục đầu tư của Paradigm

Đăng ngày 02/02/2023

Ông trùm tiền điện tử Paradigm gần đây đã gây sốc cho không gian blockchain và tiền điện tử bằng cách công bố một quỹ đầu tư mạo hiểm mới trị giá 2,5 tỷ đô la cho các công ty và các giao thức tiền điện tử. Paradigm cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các dự án tiền điện tử tiềm năng. Vì vậy, hôm nay CoinF0 sẽ tìm hiểu xem Paradigm là gì cũng như xu hướng và danh mục đầu tư của quỹ có gì đặc biệt

Bạn đang xem bài viết: Paradigm là gì

Paradigm là gì?

Paradigm là một quỹ đầu tư tập trung vào việc hỗ trợ các dự án tiền điện tử. Phương thức đầu tư của quỹ linh hoạt, dài hạn và nhiều giai đoạn. Họ thường đầu tư vào giai đoạn đầu của các dự án mới và sẽ đầu tư nhiều hơn vào các dự án này sau này.

Theo Paradigm, quỹ có khả năng hỗ trợ dự án về nhiều mặt, từ công nghệ (thiết kế cơ chế, bảo mật hợp đồng thông minh, kỹ thuật) đến vận hành (chiến lược tuyển dụng, quản trị).

Paradigm là gì
Paradigm là gì

Xem thêm: Hashed là gì? Xu hướng đầu tư của Hashed là gì?

Đội ngũ phát triển của Paradigm 

Đội ngũ phát triển của Paradigm phải nói là cực mạnh. Trong số đó, hai thành viên quan trọng nhất của quỹ là Fred Ehrsam và Matt Huang. Hai tài năng này đã tìm thấy tiếng nói chung sau cuộc gặp đầu tiên ở vòng cấp vốn Series B, vậy hồ sơ của các thành viên nhóm phát triển Mô hình là gì? Chúng tôi sẽ giới thiệu nó với bạn ngay sau đây.

Fred Ehrsam: Hiện tại bạn là người đồng sáng lập và quản lý quỹ của quỹ. Phần tiền truyện của Fred Ehrsam phải nói là rất quyền lực, bởi ông là đồng sáng lập của một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ – Coinbase. Thậm chí, năm 2014, Fred Ehrsam được tạp chí Time vinh danh là một trong những người dưới 30 tuổi đã thay đổi thế giới.

Đội ngũ phát triển của Paradigm 
Đội ngũ phát triển của Paradigm

Matt Huang: Đối tác này của Fred Ehrsam cũng được liệt kê là một tài năng về tiền điện tử. Trước đây, Matt Huang đã thành lập và điều hành Hotspots. Tuy nhiên, công ty hiện đã được mua lại bởi Twitter. Về lâu dài, Matt Huang là một trong những người đã mua Bitcoin từ năm 2012.

Alana Palmedo (COO): Bà quản lý mọi hoạt động kinh doanh của quỹ, bao gồm tài chính, phát triển kinh doanh và phát triển quan hệ đối tác với các nhà đầu tư.

Nathan Apsel (CFO): Vị thuyền trưởng này có nhiều năm kinh nghiệm làm CFO, thường ở 8VC. Trước đó, anh cũng là thành viên của doanh nghiệp quản lý tài sản.

Tổng quan về danh mục đầu tư của Paradigm

Tổng quan về danh mục đầu tư của Paradigm
Tổng quan về danh mục đầu tư của Paradigm

Sau hơn 4 năm hoạt động, Paradigm mới chỉ đầu tư vào hơn 50 dự án—một con số khiêm tốn cho thấy quỹ đang chọn mức lương cao hơn là đa dạng hóa. Ngoài ra, Mô hình sẽ đi một chặng đường dài, hỗ trợ dự án từ những ngày đầu tiên cho đến khi dự án được “tiết lộ”.

Tổng quan về danh mục đầu tư, Paradigm đầu tư vào tất cả các phân khúc và không tập trung vào blockchain layer 1. Các mảng như Blockchain layer ½, Exchange, DEX, Lending, Cơ sở hạ tầng, … được thể hiện tốt.

Ngoài ra, Paradigm đã đầu tư vào nhiều dự án trong hệ sinh thái Ethereum. Paradigm cũng đã phát hành một bộ công cụ cho các dự án trên hệ sinh thái này, thể hiện niềm tin mạnh mẽ của họ vào việc phát triển Ethereum và các ứng dụng trên nền tảng tiềm năng này.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Một số dự án nổi bật của Paradigm

  • Mina (O(1) Labs): Giao thức Mina là một dự án phát triển mạng chuỗi khối thông qua Giao thức Mina. Giao thức Mina, trước đây gọi là “Giao thức Coda”, là một giao thức tiền điện tử lần đầu tiên tạo ra các khối cực ngắn và được coi là chuỗi khối nhẹ nhất trên thế giới. Vào tháng 4 năm 2019, Giao thức Mina đã huy động thành công 15 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A do Coinbase và Paradigm dẫn đầu.
  • Cosmos (ATOM): Cosmos (ATOM) là một mạng phi tập trung gồm các chuỗi khối song song độc lập, mỗi chuỗi dựa trên thuật toán đồng thuận BFT, chẳng hạn như đồng thuận Tendermint. Nói cách khác, Cosmos là một hệ sinh thái của các chuỗi khối có thể mở rộng quy mô và tương tác với nhau.
  • Axie Infinity: Axie Infinity là một trò chơi dựa trên blockchain lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon phổ biến toàn cầu, bất kỳ ai cũng có thể kiếm được mã thông báo bằng cách chơi trò chơi và đóng góp cho hệ sinh thái này. 
  • Opensea: Thị trường NFT lớn nhất trong không gian tiền điện tử.
  • Giao thức Jet: là một giao thức cho vay được phát triển trên chuỗi khối Solana. 
  • dYdX: dYdX là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung với vô số tính năng hỗ trợ các công cụ phái sinh (Derivatives) được xây dựng trên Starkware (Eth L2)

Tổng kết

Nhìn vào Portfolio của Paradigm, có thể thấy trong năm qua họ đã mở rộng sang nhiều nền tảng thay vì tập trung chủ yếu vào Ethereum như trước đây. Trên đây là những thông tin về Paradigm là gìCoinF0 tìm hiểu được. Chúc bạn may mắn với khoản đầu tư của mình nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay