Pantera capital là gì? Các danh mục đầu tư của Pantera Capital

Đăng ngày 28/12/2022

Trong những năm gần đây, Crypto được gọi là “bảo bối” trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Khi nhiều người quyết định bỏ tiền vào thị trường tiền điện tử này, họ sẽ trở nên giàu có. Một trong những cách thông minh để một newbie có thể lựa chọn trước khi quyết định xuống tiền là theo chân các “ông lớn” là các quỹ đầu tư trong ngành. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về pantera capital là gì nhé! 

Bạn đang xem bài viết: pantera capital là gì 

Pantera Capital là gì? 

Pantera Capital là gì? Pantera Capital được thành lập vào năm 2003 bởi Dan Morehead – là cựu giám đốc tài chính và người đứng đầu bộ phận giao dịch vĩ mô tại Tiger Management. Pantera Capital là một công ty chuyên đầu tư vào công nghệ blockchain và các dự án liên quan đến tiền điện tử. Đây là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực đầu tư vào thị trường blockchain này.

Khi thành lập, Pantera Capital chỉ là một quỹ đầu tư truyền thống, hoạt động giống như nhiều quỹ đầu tư vào thời điểm đó. Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Pantera dần nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng của tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Do đó, công ty đã quyết định chuyển các khoản đầu tư của mình sang các dự án blockchain và tiền điện tử.

Pantera Capital là gì
Pantera Capital là gì

Các quỹ đầu tư mạo hiểm của Pantera đầu tư chủ yếu vào vốn cổ phần tư nhân trong các công ty giai đoạn đầu. Tập trung vào việc xây dựng nên các sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái blockchain.

Pantera Capital hiện có 6,4 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, theo số liệu vào tháng 11 năm 2021 trên trang web của quỹ. Các khoản đầu tư của Pantera vào các dự án chiếm khoảng 38% tổng các khoản đầu tư toàn cầu. Vào tháng 6 năm 2021, Pantera thành lập Quỹ Pantera Blockchain với giới hạn đầu tư từ 1 đến 15 triệu đô la trên mỗi dự án. Quỹ này chủ yếu đầu tư vào DeFi và token.

Lịch sử của Pantera Capital

Sự ra đời của Pantera Capital có liên quan mật thiết đến sự ra đời của tiền mã hóa. Dữ liệu chứng minh cho sự trường tồn của quỹ đầu tư này:

 • 80.200%: Quỹ Pantera Bitcoin đã tăng trưởng 80.200% kể từ khi thành lập.
 • 90 triệu đô la: Quỹ đầu tư mạo hiểm Pantera có khoản đầu tư ban đầu là 20 triệu đô la từ 21 công ty khác và số vốn của nó đã được thành lập và phát triển lên hơn 90 triệu đô la.
 • 150: Pantera đã dẫn đầu 50% trong số 150 khoản đầu tư kể từ năm 2013.

Đội ngũ Pantera Capital

Đội ngũ vận hành của Pantera Capital

 • COO – Matt Gorham: Ông từng là nhà phân tích danh mục đầu tư tại Tập đoàn Aperio và là nhà giao dịch tại Dịch vụ tài chính LPL. Matt tốt nghiệp cử nhân, là Tiến sĩ Kinh tế, Đại học California, Berkeley
 • Giám đốc tài chính – Ryan Davis: Trước đây là Giám đốc tài chính của Echelon Asset Management, Phó chủ tịch tài chính tại Lightspeed Venture Partners 
 • Giám đốc giao dịch – Dennis Chou: Ông từng là đối tác tại Cambrian Capital, giám đốc tài chính tại Menta Capital và giám đốc bộ phận tại State Stress. 
Đội ngũ vận hành của Pantera Capital
Đội ngũ vận hành của Pantera Capital
 • CAIA – Giám đốc Hình thành Vốn – Gerald Brant: Ông từng là Giám đốc tại Stonehaven, Giám đốc Tiếp thị tại Cypress Tree Investment Management
 • Giám đốc Quan hệ Nhà đầu tư – Kerry Wong: Bà từng là Giám đốc Quan hệ Nhà đầu tư tại Scalar Capital, Phó Chủ tịch tại Ngân hàng Barclays và Đối tác cấp cao tại Citibank.

Đội ngũ đầu tư tại Pantera Capital

 • Giám đốc phát triển danh mục đầu tư – Franklin Bi: Franklin là Giám đốc phát triển danh mục đầu tư của Pantera, tập trung vào việc hỗ trợ và thúc đẩy các công ty trong danh mục đầu tư của Pantera. Trước đây ông từng là phó chủ tịch của J.P. Morgan
 • Hiệu trưởng – Lauren Stephanian: Bà từng là nhà phân tích của Bank of America Merrill Lynch và là cộng sự tại Deutsche Bank. Lauren tốt nghiệp Đại học Columbia với bằng Cử nhân Khoa học Máy tính
 • Giám đốc Chiến lược Định lượng – William Fan: Từng là đối tác quản lý tại Zero One Capital. Anh cũng đã từng là kỹ sư tại Broadcom Limited và là trợ lý kỹ thuật tại Korenvaes Capital MGT LP.
Đội ngũ đầu tư
Đội ngũ đầu tư

 

 • Giám đốc điều hành và Đồng Giám đốc đầu tư – Dan Morehead: Ông là cựu Giám đốc tài chính và là người đứng đầu bộ phận giao dịch vĩ mô tại Tiger Management. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà kinh doanh cổ phiếu tại Goldman Sachs. Ông đã tốt nghiệp Đại học Princeton với bằng kỹ sư dân dụng.
 • Đồng Giám đốc Đầu tư – Joey Krug: Ông là đồng sáng lập và Giám đốc phát triển của Augur. Ông cũng là người cố vấn kỹ thuật cho Numerai, Urbit và Ox. Joey cũng là người đồng sáng lập của AngelList Syndicate. Joey đã tốt nghiệp Đại học Pomona với bằng Khoa học Máy tính
 • Đối tác – Paul Veradittaki: Paul gia nhập Pantera với tư cách là đối tác vào năm 2014, nơi anh đã giúp khởi động Quỹ đầu tư mạo hiểm Pantera và thực hiện hơn 100 khoản đầu tư.
Đội ngũ đầu tư
Đội ngũ đầu tư

Các danh mục đầu tư của Pantera Capital là gì?

Pantera Capital đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng sáng tạo và cốt lõi của hệ sinh thái blockchain. Danh mục đầu tư của quỹ được chia thành hai loại:

 • Dự án đầu tư mạo hiểm
 • Đầu tư Token trong giai đoạn đầu 

Trong năm 2013, công ty đã hỗ trợ hơn 90 công ty blockchain và 95 khoản đầu tư mã thông báo sớm. Nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng blockchain, công ty cung cấp các giải pháp tích hợp blockchain cho kinh doanh, thanh toán và giao dịch bằng tiền điện tử, thị trường, DeFi và các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Tầm nhìn chiến lược và tiềm năng của Pantera Capital

Pantera Capital là một trong những tên tuổi lớn trong ngành đầu tư blockchain và tiền điện tử. Họ có lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực này nhờ vào đội ngũ vận hành có chuyên môn kỹ thuật và sự đầu tư hợp lý. Mang đến những dự án mà bạn đang thực hiện. Ngoài ra, Pantera Capital có một nền tảng vững chắc và một mạng lưới rộng lớn với hơn 100 dự án blockchain cũng như các nhà phát triển và công ty hàng đầu. Pantera Capital muốn hướng mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức mới với quỹ tiền điện tử mới của mình.

Gần đây, Pantera Capital đã huy động thành công 600 triệu đô la cho quỹ thứ tư của mình, Crypto Fund. Đáng chú ý, khoảng 75% nguồn vốn đến từ các nhà đầu tư tổ chức. Đó có thể là một khoản tiền khổng lồ để quỹ đầu tư tiền điện tử này phát triển các kế hoạch tiềm năng trong tương lai.

Vào năm 2018, Pantera Capital chỉ là một quỹ nhỏ với tổng số vốn là 175 triệu đô la, báo cáo cho biết. Tuy nhiên, sau khi nhận được nguồn tài trợ khổng lồ từ nhiều tổ chức và các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có, quỹ đã nhanh chóng phát triển lớn hơn và nhận được nhiều sự ủng hộ hơn.

Tổng kết

Bài viết vừa rồi CoinF0 đã cung cấp thông tin về pantera capital là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hôm nay của coinF0. Hy vọng có thể mang lại sự hữu ích cho bạn! 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay