OSMO coin là gì? Toàn tập thông tin về dự án Osmosis

Đăng ngày 31/10/2022

Đối với những ai yêu thích dự án Cosmos thì không nên bỏ qua cái tên Osmosis. Tại vì sao? Với vai trò vô cùng quan trọng của mình, đây chắc chắn là một dự án Cosmos bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng CoinF0 tìm hiểu OSMO coin trong bài viết này nhé!

Bạn đang xem bài viết: Osmosis ( OSMO coin ) là gì

Osmosis ( OSMO coin ) là gì?

Osmosis (OSMO coin) là một giao thức tạo thị trường tự động (AMM) được xây dựng trên blockchain của riêng nó – sử dụng công nghệ từ Cosmos SDK và IBC. Ý tưởng ban đầu là xây dựng AMM trên Cosmos Hub (ATOM), nhưng nhóm dự án nhận thấy nó không phù hợp và đã phát triển AMM của riêng mình trên SDK của chính họ.

Osmosis ( OSMO coin ) là gì
Osmosis ( OSMO coin ) là gì

 

* Inter-Blockchain Communication Protocol (IBC) là một giao thức trạng thái đầu cuối, hướng kết nối để giao tiếp đáng tin cậy, có thứ tự và xác thực giữa các mô-đun trên sổ cái, được phân cấp riêng biệt …. ..

Thông qua giao thức ICB, Osmosis hiện có thể kết nối với nhiều blockchain chạy trên Cosmos SDK, bao gồm Cosmos Hub (ATOM), IRISnet (IRIS), Crypto.org (CRO), Persistance (XPRT), Regen Network (REGEN) ION, Akash Mạng, …. Như vậy, Osmosis được xem như là trung tâm thanh khoản trong tương lai của hệ sinh thái Cosmos.

Điểm nổi bật của Osmosis 

Điểm đặc biệt nhất của Osmosis là tính linh hoạt của nó. Nhóm Osmosis đã hỏi những câu hỏi sau. Hiện tại, các AMM như Uniswap rất phổ biến, nhưng khi người dùng có nhu cầu về tài sản tiền tệ ổn định, họ phải sử dụng Curve Finance. Khi muốn giảm thiểu rủi ro mất mát vô thường, họ phải sử dụng máy cân bằng.

Điểm nổi bật của Osmosis 
Điểm nổi bật của Osmosis

Do đó, osmosis ra đời để giải quyết những vấn đề trên. Một số tính năng có thể được điều chỉnh thông qua quản trị Osmosis:

 

 • Phí thay đổi: phí giao dịch, phí rút tiền thanh khoản.
 • Thực sự có thể quản lý nhóm (người tạo nhóm hoặc cộng đồng).
 • Thêm hoặc xóa nội dung được hỗ trợ trong AMM.
 • Tạo Pool với các đường Swap khác nhau (tương tự như Curve Finance) => phù hợp với tài sản ổn định.

Tạo một pool (tương tự như Balancer) với các tỷ lệ giá trị token khác nhau trong pool => giảm rủi ro mất mát vô thường. Như vậy, Osmosis sẽ kết hợp sức mạnh của Uniswap, Balancer và Curve đồng thời có thể tùy chỉnh linh hoạt các chức năng trong Pool của nó. Điều này cho phép Osmosis mở rộng quy mô dễ dàng mà không cần di chuyển tính thanh khoản sang Uniswap v3 như Uniswap v2.

Ngoài vai trò là một AMM, Osmosis cũng là một blockchain trên Cosmos. Nhiều người sẽ ngạc nhiên tại sao Osmosis vừa là AMM vừa là blockchain, tôi có thể hiểu nó là App-Chain, một blockchain được xây dựng với mục đích dành cho các ứng dụng chứ không phải là một hệ sinh thái như một blockchain thông thường.

Thông tin  OSMO coin

 • Token Name: Penetration
 • Ticker: OSMO
 • Blockchain: Cosmos
 • Token Standard: Updating…
 • Cung lưu thông: Updating…
 • Tổng cung ban đầu: 100.000.000 OSMO
 • Tổng cung tối đa: 1.000.000.000 OSMO

Tokenomics của  OSMO coin

Tổng cung 1,000,000,000 OSMO sẽ được phân phối cụ thể như sau:

 • Liquidity reward mining: 40.5% – 405,000,000 OSMO.
 • Developer Attribution: 22.5% – 225,000,000 OSMO.
 • Staking reward: 22.5% – 225,000,000 OSMO.
 • Community Pool: 4.5% – 45,000,000 OSMO.
 • Strategic Reserve: 5% – 50,000,000 OSMO.
 • Airdrop: 5% – 50,000,000 OSMO.
Tokenomics của  OSMO coin
Tokenomics của  OSMO coin

Giá  OSMO qua các vòng ico private seed

OSMO sẽ không tiến hành bán mã thông báo. Tất cả các mã thông báo Osmosis sẽ được phân phối thông qua airdrop, mở khóa của nhà phát triển, đặt cược và khai thác thanh khoản trên nền tảng Thẩm OSMO

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Lịch trả  OSMO coin

 •  Osmsis sẽ có tổng cộng 1.000.000.000 OSMO và sẽ được chia thành nhiều phiên bản, mỗi phiên bản có chu kỳ 1 năm. Tổng nguồn cung ban đầu là 100 triệu OSMO, bắt đầu từ năm 2, số lượng mã thông báo được phát hành sẽ giảm 1/3 so với năm 1 và cứ tiếp tục như vậy đối với 900.000.000 OSMO còn lại.
 • Theo ước tính của Osmosis, tổng số mã thông báo của họ sẽ được mở khóa vào khoảng năm thứ 9 hoặc 10 kể từ ngày phát hành mã thông báo. Bạn có thể xem hình minh họa bên dưới.
 • Tổng nguồn cung ban đầu: 100.000.000 OSMO.
 • Năm 1: 300.000.000 OSMO.
 • Năm 2: 200.000.000 OSMO.
 • Năm 3: 133,333,333 OSMO.
Lịch trả  OSMO coin
Lịch trả  OSMO coin

Cách sở hữu  OSMO coin

Hiện tại, Osmosis không mở để bán mã thông báo. Tất cả các mã thông báo Osmosis sẽ được phân phối thông qua airdrop, mở khóa của nhà phát triển, đặt cược và khai thác thanh khoản trên nền tảng Osmosis. Có hai cách để sở hữu OSMO Token:

 • Mua mã thông báo OSMO trực tiếp trên sàn giao dịch Osmosis
 • Yêu cầu Mã thông báo OSMO Fairdrop.

Đội ngũ của Osmosis 

Osmosis là một giao thức AMM được tạo ra bằng cách sử dụng Cosmos SDK. Dự án được công bố vào tháng 10 năm 2020 và ra mắt vào ngày 19 tháng 6 năm 2021. Nhóm phát triển cốt lõi của dự án bao gồm Sunny Aggarwal và Josh Lee.

 • Sunny Aggarwal: Anh ấy là đồng sáng lập của Sikka, một công ty xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain, tập trung vào các giao thức và mạng cho internet phi tập trung. Sikka hiện đang vận hành 5 trình xác thực hàng đầu trên các mạng Cosmos Hub, Kava và Akash.
 • Josh Lee: Bạn cũng là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Chainapsis. Dự án này đang xây dựng ví Keplr – một dự án xây dựng ví linh hoạt cho chuỗi khối sinh thái Cosmos và rất tương thích với Osmosis

 

Partners Investors backer của Osmosis 

 Hiện tại các đối tác của Osmosis đều là các chuỗi chạy trên Cosmos SDK, chẳng hạn như: Cosmos Hub (ATOM), IRISnet (IRIS), Crypto.org (CRO),…. và nhiều blockchain khác hỗ trợ chuỗi chéo.

Roadmap dự án Osmosis 

Hiện tại trong hệ sinh thái Cosmos, có hai dự án trong lĩnh vực AMM DEX là Gravity DEX và Osmosis. Điều này làm cho Osmosis kém cạnh tranh hơn so với các hệ sinh thái khác.
Nếu nó có thể di chuyển nhanh chóng và đúng hướng, tầm nhìn của Osmosis là trở thành trung tâm thanh khoản của hệ sinh thái Cosmos, tương tự như Uniswap trong Ethereum và Pancakeswap trong Binance Smart Chain.

Dự án tương tự Osmosis 

Đối thủ của Osmosis là các dự án lớn đang làm việc trên AMM DEX như: UniSwap, PancakeSwap, Pangolin, Ref.finance, …

Tiềm năng Osmosis 

Osmosis là một dự án nhằm tạo ra một trung tâm thanh khoản cho toàn bộ hệ sinh thái Cosmos. Đây là nền tảng AMM linh hoạt nhất hiện có, nền tảng cho phép kết nối đa chuỗi bằng cách tận dụng hệ sinh thái Cosmos. Hầu như mọi người đều có thể thấy rằng các blockchain được xây dựng trên Cosmos SDK có thể được kết nối với nhau thông qua ICB. Polkadot nào đang hoạt động, nhưng vẫn chưa có mainnet.

Các blockchain khác, ngoài Cosmos Hub (ATOM) họ đã phát triển hệ sinh thái của riêng họ và việc kết hợp Trung tâm thanh khoản  Osmosis sẽ tạo ra sự đa dạng tài sản và kết nối chuỗi chéo lớn nhất so với bất kỳ blockchain nào từ trước đến nay. Đồng thời,  Osmosis là bước đầu tiên trong việc xây dựng hệ sinh thái cho Cosmos Hub.

Tiềm năng Osmosis 
Tiềm năng Osmosis

Kết luận

 Osmosis (OSMO coin) là DEX thân thiện với người dùng nhất trong hệ sinh thái Cosmos và nhằm mục đích trở thành trung tâm thanh khoản của Cosmos Hub. Osmosis cũng có thể là một trung tâm thanh khoản cho nhiều blockchain khác nhau do khả năng kết nối của công nghệ IBC với các blockchain khác, cùng với những ý tưởng mới lạ và công nghệ đặc biệt của nó.

Hy vọng bài viết trên của coinF0 có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án  Osmosis và đưa ra nhận định, đánh giá cho riêng mình.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay