Ông chủ Binance khẳng định CBDC không phải là mối đe dọa với tiền điện tử

Đăng ngày 03/11/2022
Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao nói rằng có chỗ cho CBDC và tiền điện tử, và ông không coi đó là mối đe dọa đối với công ty của mình hoặc lĩnh vực này.
Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao dường như đã giảm nhẹ lập trường của mình về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), lập luận trong một hội nghị rằng ông không nghĩ CBDC là mối đe dọa đối với công ty của mình hoặc lĩnh vực tiền điện tử.
CZ đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh web ở Lisbon vào ngày 2 tháng 11 về CBDC và vai trò của họ trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
Ông chủ của Binance nói rằng CBDC sẽ xác thực công nghệ blockchain và xây dựng lòng tin đối với những người có mối quan tâm về công nghệ này, nhận xét: “Tôi rất nghĩ rằng chúng ta càng có nhiều thì càng tốt”.
Ông cũng nói thêm rằng các chính phủ áp dụng blockchain sẽ được coi là một điều tốt, tuy nhiên, ông lưu ý rằng blockchain không ngang bằng với tiền điện tử mà ông gọi là “giảm phát”, theo Reuters.
Các bình luận của CZ dường như đã dịu đi so với lập trường trước đây của anh ấy về CBDC.
Năm ngoái, anh ấy nói rằng họ sẽ không bao giờ cung cấp sự tự do giống như các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. “Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ có rất nhiều quyền kiểm soát gắn liền với chúng,” ông nói vào thời điểm đó.
Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang chạy đua để nghiên cứu, thí điểm và triển khai các CBDC của họ, trong đó Trung Quốc được một số ngân hàng coi là dẫn đầu cuộc đua.
Tuy nhiên, vẫn tiếp tục có những lo ngại rằng một loại tiền kỹ thuật số có thể lập trình mang lại cho các ngân hàng trung ương quyền kiểm soát chưa từng có đối với những nhóm công dân có thể sử dụng nó và những gì họ có thể chi tiêu.
Cointelegraph trước đây đã lưu ý rằng những công dân muốn chính phủ ít tham gia hơn vào đời sống tài chính của họ có thể gặp vấn đề với CBDC.
Tháng trước, nhà bình luận chính trị Peter Imanuelsen nêu bật mối quan ngại của ông về mức độ kiểm soát của các chính phủ đối với tài chính của người dân, gắn nhãn đó là “chủ nghĩa cộng sản toàn cầu”.
Ông suy đoán, một CBDC được liên kết với ID kỹ thuật số có thể được sử dụng để trấn áp những người bất đồng chính kiến ​​hoặc kiểm soát chi tiêu thân thiện với carbon.
Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đang lên kế hoạch ra mắt CBDC liên kết ID kỹ thuật số vào năm 2023, theo báo cáo.
Theo Hội đồng Đại Tây Dương, 15 quốc gia hiện đang thí điểm CBDC bao gồm Trung Quốc, Kazakhstan, Thái Lan, Ả Rập Saudi, Thụy Điển, Nam Phi và Nga.
Các quốc gia khác đã thực sự triển khai CBDC bao gồm Nigeria, Jamaica, Bahamas và tám quốc đảo Caribe.
Hoa Kỳ tụt hậu so với phần còn lại của thế giới vì nó vẫn đang trong giai đoạn thảo luận, trong khi các phản ứng đối với đồng đô la kỹ thuật số đã được phân chia phần lớn giữa những người Mỹ.
Vào tháng 10, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã giới thiệu khả năng lập trình là một tính năng của CBDC có thể dẫn đến “bao gồm tài chính”, tuy nhiên, một số thực tế tin rằng có thể ngược lại.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay