OKB coin là gì? Toàn tập thông tin coin sàn OKEx

Đăng ngày 15/10/2022

OKB là một loại tiền điện tử của sàn giao dịch OKEx, một trong những sàn giao dịch nổi tiếng trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử. Thực hư về dự án OKEx như thế nào, cùng CoinF0 tham khảo ngay bài viết bên dưới đây!

Bạn đang xem bài viết: OKex (OKB) là coin gì

OKex (OKB) là coin gì?

OKEx là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Mặc dù không phổ biến như Binance hay Huobi tại Việt Nam, OKEx được biết đến là sàn giao dịch lớn trên thế giới với khối lượng giao dịch 1,1 tỷ USD / 24 giờ.

OKex (OKB) là coin gì
OKex (OKB) là coin gì

OKEx Exchange được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2014 bởi CRO Tim Byun, COO Andy Cheung và giám đốc Lennix Lai. Sau đó, sàn giao dịch chuyển trụ sở sang Malaysia do lệnh cấm tiền ảo.

OKEx không phục vụ người dùng ở Hoa Kỳ, Hồng Kông và hơn 20 quốc gia khác.

Sàn giao dịch OKEx rất giống với Huobi về trang giao dịch, giao dịch tiền tệ OTC / fiat (hỗ trợ giao dịch thẻ ATM Việt Nam), hợp đồng tương lai, phái sinh, cho vay ký quỹ và các trang thông báo bằng tiếng Việt.

Chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2018, đồng tiền này được phát triển trên một blockchain được tạo ra bởi OK Blockchain Foundation. Ban đầu, mã thông báo được phát hành trên nền tảng Ethereum, nhưng sau khi cải tiến thành công, OKB chạy trên OKchain của OKEx.

Đầu năm 2022, OKEx chính thức đổi tên thành OKX, thổi luồng gió mới vào tương lai mới. OKEx quyết định đổi tên thành OKX vì họ muốn xây dựng một thứ gì đó nhiều hơn để vượt qua định kiến ​​”chỉ là một sàn giao dịch tập trung”. Công ty cho biết bây giờ là lúc để phát triển thương hiệu của mình để phản ánh những gì nó đại diện và xây dựng tương lai. Bước đầu tiên là tài chính phi tập trung DeFi và chơi game (chơi và kiếm tiền). Công ty tin rằng sự thay đổi này sẽ mang lại cách quản lý mới cho người dùng trên nền tảng OKEx.

Điểm nổi bật của OKEx 

Mã thông báo OKB đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ sinh thái OKEx. Người dùng sẽ nhận được phần thưởng chiết khấu lên đến 40% cho mỗi giao dịch, tùy thuộc vào số lượng mã thông báo mà họ sở hữu. Đặc biệt, sàn giao dịch này còn chia người dùng thành hai loại: loại thường và loại VIP. Người dùng thông thường sẽ được chỉ định một cấp dựa trên thị phần OKB của họ, trong khi những người dùng trong nhóm VIP sẽ nhận được một cấp dựa trên khối lượng giao dịch của họ trên nền tảng. Phần thưởng hoa hồng sẽ được cập nhật hàng ngày và người dùng sẽ nhận được chiết khấu dựa trên các cấp của họ.

Nếu các thành viên trên nền tảng sở hữu mã thông báo OKB được liên kết với OKEx Earn, thì họ sẽ nhận được thu nhập thụ động vì dự án giúp họ kiếm tiền dựa trên tài sản của họ. Ngoài ra, mã thông báo được sử dụng để phân phối tiền trên nền tảng OKEx. Điều này chỉ có sẵn sau khi đăng ký trực tuyến.

Mã thông báo đã được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho các chuỗi giao dịch tức thì, giao dịch phái sinh, phát triển ứng dụng và mở rộng quy mô. Đặc biệt, một kiến ​​trúc phân lớp sẽ giảm thời gian đồng thuận để có khả năng mở rộng nhanh hơn và bảo mật an toàn hơn.

Sau 3 tháng, OKEx thường xuyên tiêu hủy mã thông báo và ghi lại việc tiêu hủy trên trang web chính thức để tăng giá trị của mã thông báo và làm cho tiền điện tử hấp dẫn hơn đối với người dùng. OKEx sẽ sử dụng 30% thu nhập hoa hồng cho lần ghi này và người dùng mới sẽ nhận được một số tiền nhỏ để chào đón họ đến với nền tảng

 

Thông tin OKB coin

 • Token Name: OKB
 • Ticker: OKB
 • Địa chỉ Contract: 0x75231f58b43240c9718dd58b4967c5114342a86c.
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Tổng cung: 300,000,000 OKB
 • Cung lưu thông: 60,436,117 OKB

Tokenomics của OKB Token

Ban đầu, tổng cung của OKB lên đến 1 tỷ OKB token, Sau đó OKEx đã đốt 700 triệu OKB token phát hành, nên vẫn chưa rõ dự án phân bổ lại như thế nào. Anh em có thể tham khảo tỉ lệ phân phối cũ của OKB khi chưa đốt 700 triệu

 • 60% dành cho việc phát triển cộng đồng và hoạt động marketing trong thời gian 3 năm. Tính tới thời điểm hiện tại đã có 300 triệu OKB được phát hành trên thị trường.
 • 10% dành cho việc vận hành OK Blockchain Foundation. Thời gian token bị khoá 2 năm.
 • 10% dành cho những Early Shareholders. Thời gian token bị khoá 2 năm.
 • 20% dành cho đội ngũ phát triển. Token sẽ bị khoá 1 năm đầu, tính từ năm thứ 2 sẽ released 20 triệu OKB mỗi năm.
Phân phối OKB Token (cũ)

OKEx sử dụng 30% thu nhập từ phí giao dịch Spot Trading để mua lại và đốt OKB từ 300M đang lưu hành sau mỗi 3 tháng.

Giá OKB qua các vòng ICO

Updating…

Lịch trả OKB Token

Updating…

Cách sở hữu OKB Token

Anh em có thể tham khảo sở hữu OKB Token tại các sàn giao dịch 

Cách sở hữu OKB Token

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Đội ngũ của OKEx 

Đội ngũ phát triển OKB cũng chính là đội ngũ vận hành sàn giao dịch OKEx. Được điều hành bởi Jay Hao

Partners Investors backer của OKEx 

Đối tác của OKX bao gồm các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó nổi bật là: DappRadar, DefiLlama, DeBank, TokenInsight, CoinMarketCap …

Trong lĩnh vực cầu nối, các đối tác của OKX bao gồm: PolyNetwork, ChainSwap, BoringDAO …

Partners Investors backer của OKEx 

Về mặt nhà đầu tư, OKX đã huy động được hàng triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Ceyuan Ventures, Longling Capital, Qianhe Capital Management và VenturesLab.

 

Roadmap dự án OKEx 

Ban đầu, OKB được xây dựng trên Ethereum, với khoảng 1.000.000.000 OKB được phát hành ra thị trường. OKB’s Tokenomics có cơ chế đốt coin nên tổng cung OKB hiện tại là 300.000.000, giảm 70% so với tổng cung ban đầu.

Trước những biến động kinh tế, OKB coin cũng giảm theo. Tại thời điểm viết bài (ngày 16 tháng 5 năm 2022), OKB đang giao dịch ở mức 12,56 đô la, tăng hàng nghìn lần kể từ khi nó được xuất bản. Khối lượng giao dịch hàng ngày của OKB là khoảng 100 triệu đô la Mỹ, và nó phổ biến ở 141 quốc gia và khu vực trên thế giới.

OKB cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng đặc biệt của các sàn giao dịch tiền điện tử. Cụ thể, đồng xu này được sử dụng để tính toán và thanh toán phí giao dịch. Ngoài ra, nó cung cấp cho chủ sở hữu OKB quyền truy cập vào hệ thống bỏ phiếu và quản trị của nền tảng.

Dự án tương tự OKB 

Đánh giá OKB 

Ưu điểm

 • OKB là đơn vị tiền tệ chính thức của sàn giao dịch OKEx và có nhiều lợi ích được đề cập ở trên
 • OKEx là một sàn giao dịch lớn với rất nhiều tham vọng. Tuy không phục vụ thị trường Mỹ nhưng luôn có khối lượng giao dịch lớn nhất
 • OKEx không chỉ cung cấp nền tảng giao dịch truyền thống mà còn cung cấp các kênh chia sẻ lợi nhuận, cộng đồng có quyền biểu quyết của OKEx trong tương lai, đồng thời OKEx cũng có vườn ươm dự án blockchain.

 

Nhược điểm

 • Chỉ có một nhược điểm duy nhất của OKB, đó là có nhiều nhất 1 tỷ OKB coin và 700 triệu bị khóa. Điều gì sẽ xảy ra nếu 700 triệu OKB này được đưa ra thị trường? Có lẽ OKEx nên thực hiện “mua và đốt” OKB như Binance hoặc Huobi để tăng giá trị của OKB coin. (nhược điểm này đã được khắc phục)
 • Tỉ lệ phân bổ token mới nhất chưa công bố
 • Không có gì nổi bật so với các đối thủ nếu không muốn nói là kém hơn BNB của Binance rất nhiều.

Kết luận

OKEx là một trong những sàn giao dịch uy tín với khối lượng giao dịch cao. Vào tháng 8 năm 2021, sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất trong 24 giờ qua đứng thứ 12 trong số các sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trong 24 giờ. Ngoài hoạt động như một sàn giao dịch, OKEx đã xây dựng blockchain của riêng mình, được gọi là OKEx Chain (OEC) và có một quỹ đầu tư gọi là Blockdream Fund / Ventures.

CoinF0 xin cảm ơn anh em đã ghé qua bài viết này để tham khảo những thông tin bên trên. CoinF0 chúc mọi người sẽ có những cuộc đầu tư thành công và thuận lợi nhé

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay